Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì "yên bề gia thất", chọn sai thì mất bạn như chơi!

Công Hiếu, Theo Helino 09:11 29/08/2019

Cuộc tình dù đúng dù sai thì ký túc xá vẫn lưu giữ những kỷ niệm không thể nào quên (có thể đẹp hoặc không hề đẹp) của đời sinh viên!

Ký túc xá là lựa chọn của rất nhiều sinh viên sống xa nhà. Gần trường, an ninh đảm bảo, chi phí hợp lý và một cuộc sống tập thể vui vẻ, bớt đi cảm giác cô đơn nhớ nhà chính là những điều ai cũng nghĩ đến khi nhắc về chuyện ở kí túc. Thế nhưng, vào ở rồi mới biết có vô số những nỗi khổ "dở khóc dở cười" được gọi là đặc quyền cho người ở ký túc mà không phải ai cũng được trải nghiệm.

Hội ma mới vào trường tầm này rất hay đi hỏi han các tiền bối khóa trên những kinh nghiệm, ấy thế là có hàng loạt topic được mở ra để chia sẻ bí kíp sống sót dành cho tân sinh viên, những nỗi niềm về cuộc sống ở ký túc xá. Chuyện ăn, ở, đi lại sống sao cho vừa lòng người bạn cùng phòng đều được các "cựu binh" dãi bày tâm sự.

Bạn cùng phòng tốt tính thì không nói làm gì, nhưng nếu xấu tính thì ôi thôi bạn đã quay vào ô mất lượt, coi như nhận được một tấm vé trải nghiệm một trong những cảm giác kinh hoàng nhất trong suốt quãng đời sinh viên. Nghe thì có vẻ vô lý, nhưng mà việc chọn bạn cùng phòng cũng giống như việc kết hôn vậy. Bởi hợp nhau thì "yên bề gia thất", còn nghịch nhau thì chỉ có chia ly, thậm chí có khi còn mất cả bạn.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 1.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 3.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 5.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 7.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 9.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 11.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 13.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 15.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 17.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 19.

Chọn bạn cùng phòng ký túc cũng giống như việc kết hôn: Chọn đúng thì yên bề gia thất, chọn sai thì mất bạn như chơi! - Ảnh 21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm