Một sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua ngọt của kim quất và chanh để mang tới sự đổi mới cho món trà quất đã quá cũ kỹ. Đây là một thức uống phổ biến trong các tiệm trà ở Đài Loan, người ta còn sáng tạo khi hòa nước cốt chanh quất cùng trà đen túi lọc để mang đến hương vị đậm đà, tinh tế hơn.
Chỉ với một bình nước cốt chanh quất mật ong trong tủ lạnh, bạn có thể sáng tạo ra nhiều thức uống ở nhà rất đơn giản. Nào, giờ thì cùng vào bếp và học thử cách làm trà quất mật ong của người Đài Loan luôn nhé!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn tách bỏ phần cuống còn sót lại trên đầu quả quất.
- Sau đó, bổ đôi từng quả quất ra.
Bước 2:
- Tiếp đó, bạn tách bỏ hết hạt trên múi quả quất.
Bước 3:
- Giờ thì thái chanh ra thành các lát tròn mỏng.
Bước 4:
- Đổ phần chanh và quất vừa làm xong vào chảo.
- Cho tiếp đường và mật ong vào rồi đảo đều trên bếp.
Bước 5:
- Khi chảo bắt đầu sôi thì hòa thêm nước vào chảo.
- Tiếp tục đảo đều cho hòa quyện.
Bước 6:
- Cho đến khi phần nước cốt đã hòa quyện hoàn toàn thì tắt bếp và đổ ra bình.
Bước 7:
- Cuối cùng, bạn lấy 2 thìa nước cốt vừa làm xong cho vào cốc.
- Rót thêm nước gần đầy cốc, khuấy đều lên là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn cũng có thể ngâm trà đen túi lọc trong nước trước rồi vớt túi trà ra, sau đó múc 2 thìa nước cốt chanh quất vừa làm cho vào. Khuấy đều lên là có một bình trà quất mật ong ngon chuẩn vị nhé!
Khi làm xong thì đợi bình nước cốt nguội, bạn đóng chặt nắp lại rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản. Lúc nào muốn uống thì mang từ tủ lạnh ra pha cùng trà hay nước lọc như trên hoặc sáng tạo thêm nhiều kiểu khác sẽ rất tuyệt vời đó.
- 20 quả quất
- 4 quả chanh
- 170gr mật ong
- 190gr đường mía
- 120ml nước lọc
Nguồn: Angel Wong's Kitchen