Muốn bó tay với người anh em Trung Quốc thiện lành: chế ra gà rán nhân sầu riêng, dân tình còn tấm tắc… khen ngon

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 15:10 07/09/2019

Tại KFC Trung Quốc, bạn sẽ tìm được gà rán vị… sầu riêng dành cho những tâm hồn can đảm bậc nhất.

Có một sự thật: Sầu riêng là món gây mất đoàn kết nội bộ nhất mọi thời đại. Đặt một múi sầu riêng lên bàn, và thế giới lập tức chia thành hai nửa: Nửa thèm thuồng và nửa… ngửi thôi cũng muốn bỏ chạy.

Thế mà tập đoàn gà rán KFC quyết định một lần chơi lớn cho cả thiên hạ trầm trồ, đưa hương vị cực nồng nàn của sầu riêng vào món… gà rán không xương cơ bản của mình.

Món này được giới thiệu là Durian Lava Chicken Nuggets (莲爆浆鸡块) – Gà rán không xương nhân sầu riêng tan chảy, thoạt nhìn không khác gì sản phẩm gà không xương trước của hãng. Tuy nhiên, khi cắn vào, phần nhân sầu riêng thơm nồng và dẻo mịn lập tức bao trọn khoang miệng của bạn - mà tùy vào khẩu vị của mỗi người - sẽ trở thành một bữa tiệc hương vị hoặc một cơn sốc vị giác nhớ đời.

Muốn bó tay với người anh em Trung Quốc thiện lành: chế ra gà rán nhân sầu riêng, dân tình còn tấm tắc… khen ngon - Ảnh 1.

Thế nhưng, với concept quá độc đáo, gà rán nhân sầu riêng vẫn thu hút hàng ngàn người đổ xô đi mua và review. Dạo quanh Weibo – nền tảng mạng xã hội lớn nhất nhì Trung Quốc – sẽ thấy phản ứng đầy chân thực của giới trẻ về món ăn độc đáo này.Thật bất ngờ, gà rán sầu riêng có vẻ không khó ăn như ta tưởng.

Tài khoản weibo này nhận xét: "Dù hơi sợ khi nghe về món này, nhưng khi ăn lại rất bất ngờ vì nó khá.. tinh tế". Người này cũng khen ngợi tỉ lệ gà – sầu riêng trong đây rất vừa phải, phần thịt gà mỏng hơn công thức thông thường nên không bị ngán.

Muốn bó tay với người anh em Trung Quốc thiện lành: chế ra gà rán nhân sầu riêng, dân tình còn tấm tắc… khen ngon - Ảnh 2.

Một tài khoản khác cũng nhận xét, nhờ vỏ thịt gà mỏng mà món này giống như… bánh rán nhân trứng sữa tan chảy hơn, khá mềm và dễ ăn. 

Muốn bó tay với người anh em Trung Quốc thiện lành: chế ra gà rán nhân sầu riêng, dân tình còn tấm tắc… khen ngon - Ảnh 3.

Ngoài kết cấu và tỉ lệ, hương vị của món này cũng được khen ngợi. Bài review trên trang SMZDM chỉ ra vị sầu riêng trong món gà rất "thật", có hậu vị nhẹ nhàng chứ không ngọt gắt như hương sầu riêng nhân tạo thường thấy. Nhờ thế, nó làm món ăn thanh thoát hơn chứ không ngán ngấy như tưởng tượng.

"Khi vừa cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được hương sầu riêng nhẹ nhàng lan tỏa, cùng hậu vị kéo dài, giúp trung hòa độ mỡ màng của gà rán, làm món này tinh tế hơn hẳn gà truyền thống", người review chia sẻ.

Muốn bó tay với người anh em Trung Quốc thiện lành: chế ra gà rán nhân sầu riêng, dân tình còn tấm tắc… khen ngon - Ảnh 4.

Đặc biệt, phần nhân sầu riêng lava là thứ được dân tình yêu thích nhất, nhờ độ mịn, béo đúng chảy "tan chảy" như kem sữa chứ không  bị khô như nhiều loại nhân lava công nghiệp khác. Hàng loạt review trên mạng cũng chụp cận cảnh phần nhân siêu hấp dẫn này, khiến ta hoang mang không biết là đang review gà hay sầu riêng nữa!

Muốn bó tay với người anh em Trung Quốc thiện lành: chế ra gà rán nhân sầu riêng, dân tình còn tấm tắc… khen ngon - Ảnh 5.

Tuy gọi là ăn gà rán, nhưng ai ai cũng chỉ lo đi khen… sầu riêng bên trong.

Dù sao, đây cũng được xem là một thành công của KFC, khi món gà ngày càng được ủng hộ và đã có mặt trên 5000 cửa hàng khắp Trung Quốc. Trong tương lai, hy vọng hãng có thể mở rộng sản phẩm này sang các nước lân cận, như một điểm sáng độc quyền của ẩm thực châu Á.

Nguồn: Newsweek, Weibo, SMZDM

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm