Review “tận miệng” đùi gà 15k Trung Quốc hot rần rần: Không dở nhưng chẳng đủ ngon để trở thành món khoái khẩu

YVan, ảnh: Cú Vọ, video: Cấn Hưng - WeBuy, Theo Helino 12:09 17/08/2019

Những tưởng sẽ là những thớ thịt được tẩm ướp đậm đà, hấp dẫn nhưng không. Đậm đà lắm muối thì có, nhưng hấp dẫn thì không nhé.

Đùi gà hay các món ăn vặt Trung Quốc đang hot rần rần suốt thời gian vừa rồi vì giá rẻ - chỉ khoảng 15-20k to kềnh càng, lại còn được tẩm ướp nhìn thôi đã muốn tuyển vào list đồ ăn vặt yêu thích. Bên cạnh những lời khen ngợi hương vị, đậm đà thì một số người lại chê rằng thịt bở, hương vị chán, hoàn toàn là lời quảng cáo của người bán hàng.

Bởi vậy, WeBuy đã dạo quanh các hàng bán đồ ăn vặt nội địa Trung để thử mua đùi gà kèm các món khác như chân gà ngâm ớt, chân gà ngâm cay để xem hương vị những món ăn này thế nào.

Review “tận miệng” đùi gà 15k Trung Quốc hot rần rần: Không dở nhưng chẳng đủ ngon để trở thành món khoái khẩu - Ảnh 2.

Đùi gà thơm giòn, cay tê lưỡi - thực ra là đùi vịt, vị mặn, không cay thơm và thịt hơi bở

Dân tình kháo nhau đây là đùi gà. Còn WeBuy đã nhờ người bạn biết tiếng Trung dịch hộ và phán một câu xanh rờn: Đây là đùi vịt nhé anh em. Đây chính là món ăn hot tâm điểm những ngày này với mức giá chỉ khoảng 15.000 đồng cho một chiếc đùi siêu to khổng lồ. WeBuy mua chiếc đùi bán sẵn này với giá 25.000 đồng.

Review “tận miệng” đùi gà 15k Trung Quốc hot rần rần: Không dở nhưng chẳng đủ ngon để trở thành món khoái khẩu - Ảnh 3.

Có hai hương vị là đùi vịt thơm giòn, màu vàng nhạt, đùi vịt cay tê lưỡi có màu đậm với chi chít những hạt ớt thể hiện sự cay của mình. Sản phẩm được đựng trong túi hút chân không, trên bao bì là ngày sản xuất. Đùi có hạn dùng 300 ngày kể từ ngày sản xuất.

Về cảm quan bên ngoài, đây chính là món đùi vịt hầm. Bởi vậy, nếu ăn nguội, món ăn này bị kém ngon miệng với mùi mỡ ở ngoài da đã đông lại. Thịt được hầm rất bở, bạn có thể dễ dàng gặm hoặc cắt miếng.

Tuy vậy, cả vị đùi vịt thơm giòn hay cay tê lưỡi đều không hề thơm giòn hay cay tê lưỡi. Thịt có vị mặn, xen lẫn cảm giác hơi lờ lợ, không thơm các hương vị đặc trưng ẩm thực Trung như hồi, tỏi, xì dầu. Đây đích thị là miếng đùi vịt hầm bị ăn nguội, hơi quá lửa và lắm muối, vậy thôi.

Chấm điểm: 4/10

Đùi gà cay thơm - cay thật, thơm thật, mỗi tội không giống đùi gà

Sau cú thất vọng đùi vịt bở, mặn lờ lợ trên kia, miếng đùi gà này vớt vát lại chút danh dự cho giới đồ ăn vặt Trung nhờ hương thơm ấn tượng, đúng chất đồ ăn Trung ngay từ khi mới cắt ra. Mỗi chiếc đùi gà tí hin này có giá 15.000 đồng.

Review “tận miệng” đùi gà 15k Trung Quốc hot rần rần: Không dở nhưng chẳng đủ ngon để trở thành món khoái khẩu - Ảnh 5.

Đùi gà có kích thước siêu nhỏ, thịt bở và đậm vị mặn, cay, cùng mùi thơm đồ ăn truyền thống Trung Hoa. Tuy nhiên, món ăn nên ăn cùng được với cơm chứ ăn không rồi ngộ độc mặn mất.

Và điểm khiến WeBuy nổi da gà sau khi lọc hết thịt là miếng xương đùi gà trông không giống-chiếc-xương-đùi-gà bình thường. Xương khá bẹt, hơi mủn, một đầu bè ra chứ không tròn lại, dáng xương cũng không mảnh, cứng như xương gà thông thường. Cộng với kích thước mini, WeBuy thắc mắc có giống gà nào có xương ngộ nghĩnh thế này?

Chấm điểm: 6/10, hương vị thơm ngon nhưng không giống thịt gà

Chân gà ngâm ớt cay thơm và chân gà ngâm - gà còn nguyên móng, bảo cay nhưng không cay

Để góp vui cho bữa tiệc đồ ăn vặt nội địa Trung, WeBuy thử thêm hai món chân gà khác - chân gà ngâm ớt cay thơm và chân gà ngâm. Một chút góp ý nhỏ cho nhà sản xuất là lần sau nhớ rút móng, cắt móng cho chân gà nhé, để móng vuốt nhọn hoắt thế này sợ lắm.

Món chân gà ngâm ớt cay thơm được tẩm ướp đúng điệu với mùi xì dầu, ớt chưng, sả đậm rõ, điểm xuyết từng miếng ớt được cắt khoảng 2cm. Chân gà hơi mặn và có vị cay the đến tê lưỡi, đúng kiểu cay ở các hàng ăn đồ Tàu thường gặp và có quá nhiều ớt chưng dầu ăn nên hơi ngán. WeBuy mua gói chân gà này với giá 45.000 đồng.

Còn món chân gà ngâm, được đóng chân không cùng nước kèm một quả ớt xanh đã mềm. Ấy vậy mà món chân gà này không hề cay như vẻ ngoài đe dọa của nó. Đổi lại là vị mặn lờ lợ như mấy món trên kia, không dở, không ngon. Điều hơi đáng ngại là chân toát ra mùi nhừa nhựa, silicone nên WeBuy chẳng dám ăn thêm.

Chấm điểm: chân gà ngâm ớt cay thơm 5/10, chân gà ngâm 3/10.

Tổng kết lại: 4 món ăn vặt nội địa Trung nêu trên có nguồn gốc không rõ ràng, hương vị không ngon nên không xứng đáng cho vào list đồ ăn vặt yêu thích đâu các bạn ạ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm