Irene (Red Velvet), Krystal Jung, Baekho (NU'EST)... cũng có những lúc "tâm tư rối bời" vì gà rán, khoai tây chiên thế này

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 17/07/2019

Món ăn "quốc dân" cũng có lúc bị thất sủng, người ngửi mùi đã nhăn mặt, người tuyên bố "được chọn thì còn lâu mới ăn", nhưng nguyên do cho những mối tình yêu-ghét này thì...

Làn sóng hallyu đã đem lại lợi nhuận khổng lồ cho du lịch Hàn Quốc, nhờ vào những màn mukbang thần thánh của các idol trên truyền hình. Bên cạnh những người bẻ bánh quy thôi cũng được Oreo mời làm đại diện như JungKook (BTS), thì cũng có những idol Hàn khiến người ta "tắt đói" với thói quen ăn uống hết sức thanh đạm và giản dị: Nói không với thức ăn nhanh, pizza, gà rán các kiểu.

Irene (Red Velvet), Krystal Jung, Baekho (NUEST)... cũng có những lúc tâm tư rối bời vì gà rán, khoai tây chiên thế này - Ảnh 1.

Có những mối quan hệ "phức tạp" giữa idol Hàn Quốc và món gà rán.

Sự thật là, thức ăn nhanh chỉ bắt đầu tràn vào Hàn Quốc từ khoảng những năm 1940. Do đó, một bộ phận lớn người Hàn không thể thích ứng với phong cách đầy dầu mỡ ấy, mà vẫn quay về phong cách thực dưỡng truyền thống chuyên luộc, hấp hoặc nướng hơn. Mặt khác, cũng vì nhiều lý do, mà thái độ của một số sao Hàn đối với món gà vạn người mê này cũng hết sức phức tạp, có thể tạm thời chia làm nhiều kiểu như sau:

Kiểu 1: Vì yêu sinh hận

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, món ngon đến đâu ăn mãi cũng thành dở - đó chính là trường hợp của nữ thần Irene (Red Velvet). Với tình yêu gà rán vô bờ truyền từ mẹ sang con, thuở bé, Irene đã được mẹ gọi gà cho ăn… một tuần liền. Cuối cùng, cô nàng bị tiêu chảy và sợ gà rán từ đó. Ám ảnh tới mức, trong quảng cáo gà rán, nàng chỉ dám ngửi chứ không ăn.

Gà ơi gà để miệng chị, chị để chị ngửi chứ chị không ăn.

Kiểu 2: Ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng

Nghị lực của Kang Ho Dong thật đáng ngưỡng mộ, khi diễn viên hài có thể nói không với tất cả các loại thức ăn nhanh, từ gà án đến pizza. Trong chương trình Tân Tây Du Ký 3, khi Song Minho đang định gọi pizza hoặc gà, gương mặt Kang Ho Dong đã biến sắc và quả quyết: "Anh không ăn!", "Anh không thích thức ăn nhanh, nếu được thì anh sẽ không bao giờ ăn mấy món đó". Có lẽ, ngoài nghị lực sống khỏe ra, khẩu vị của Kang Ho Dong thật sự rất truyền thống và không ưa những món giàu mỡ. Đây cũng là ví dụ điển hình cho khẩu vị thanh đạm của phần lớn người Hàn Quốc, nhất là trung niên.

Irene (Red Velvet), Krystal Jung, Baekho (NUEST)... cũng có những lúc tâm tư rối bời vì gà rán, khoai tây chiên thế này - Ảnh 3.

Tương tự, dù vẫn ở độ tuổi 20, nhưng cô nàng Krystal Jung từng "khốn khổ" trong một buổi chụp hình với gà và pizza. Đơn giản vì người ta bắt nàng chọn một trong hai, mà nàng thì ghét tất!

Krystal ăn với gương mặt "không cảm xúc".

Kiểu cuối: Vừa yêu vừa hận

Tên gọi khác là kiểu nghiện mà ngại, kiểu "thiếu nghị lực", là kiểu phổ biến và… dễ đồng cảm nhất.

Dẫu ý thức là ăn nhiều gà rán không tốt và gây béo, chả mấy ai có thể từ chối những lát gà giòn rụm vàng ươm thơm nức mũi, cùng tâm lý "một miếng có sao đâu". Cũng như Baekho của NU'EST, chúng ta hẳn đã trải qua cảm giác "love-hate relationship" (vừa yêu vừa ghét) với món ăn này, tự nhủ không nên đâu nhưng vẫn… cắm mặt ăn. Năm lần bảy lượt lên truyền hình tuyên bố "em không thích gà rán", "em thích gà hầm baeksu hơn", nhưng hành động của anh chàng lại rất chân thật: Khi gà án được đem ra, anh chàng là thực khách nhiệt tình nhất!

Yêu hận đan xen, cuối cùng hoá thành khí lực ăn sạch món gà.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm