Từ lâu, khoai lang tím là loại nguyên liệu không chỉ có màu sắc nổi bật, bắt mắt mà còn chứa đựng vô vàn những lợi ích ngạc nhiên cho cơ thể. Đừng vội thấy chúng dễ tìm và có giá thành rẻ mà coi thường khả năng của những củ khoai này.
Khoai lang tím có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giàu protein, tinh bột, bổ sung chất xơ, axit amin, vitamin A, B, C, E và rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như kali, canxi, sắt, kẽm... Ăn khoai lang tím không chỉ giúp bạn khỏe mạnh về thể chất mà còn giúp làn da sáng đẹp trẻ lâu lại giảm cân trông thấy. Xắn tay áo lên làm ngay tart khoai lang tím thôi nào!
Bước 1:
- Đầu tiên, ta làm phần vỏ bánh tart trước nhé: Bạn rây bột mì, bột nở, đường và ít muối vào âu to.
Bước 2:
- Cho tiếp bơ nhạt vào đảo cùng các nguyên liệu.
Bước 3:
- Tiếp theo, bạn đánh trứng với vani và trộn cùng bột bánh.
Bước 4:
- Bạn nặn bột thành hình tròn rồi dùng màng thực phẩm bọc lại, cất tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 5:
- Sau 1 tiếng, lấy bột bánh ra và cán mỏng, dùng khuôn cắt bánh quy cắt thành những phần đế mỏng để ép vào khuôn tart.
- Cất tủ lạnh thêm 30 phút nữa.
Bước 6:
- Đến nhân bánh này: Bạn luộc chín khoai lang tím và nghiền thật nhuyễn rồi đem trộn cùng kem tươi, siro, ít muối và bơ nhạt với nhau.
Bước 7:
- Đổ nhân khoai vào túi bắt kem và cất nhân vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 8:
- Trong khi chờ nhân, bạn dùng dĩa xiên lỗ trên đế bánh rồi đem nướng ở 180 độ C trong 20 phút.
Bước 9:
- Chờ bánh nguội, bạn bắt kem khoai lang tím vào đế tart là hoàn thành rồi!
Vỏ bánh giòn thơm cùng phần kem khoai lang tím vừa đẹp lại vừa mịn như nhung luôn!
Bạn có thể làm hẳn một chiếc tart lớn như thế này để chiêu đãi bạn bè, người thân trong các bữa tiệc nhé!
*Phần vỏ tart:
- 200gr bột mì
- 2gr bột nở
- 1gr muối
- 50gr đường
- 80gr bơ nhạt
- 1 quả trứng
- 5gr tinh chất vani
*Phần nhân:
- 300gr khoai lang tím
- 100gr kem tươi
- 75ml siro (có thể dùng mạch nha hoặc siro ngô)
- 1gr muối
- 30gr bơ nhạt
Nguồn: Cook Or Die!