"Tart trái cây" là một sự kết hợp giữa 3 phần: phần vỏ sweet pastry - phần kem crème pâtissière - phần trang trí trái cây. Đây là món tráng miệng có xuất xứ từ nước Pháp thơ mộng, một sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp vỏ, phần kem và trái cây ăn rất vừa miệng. Trái cây theo mùa nên bạn có thể sáng tạo lên nhiều loại trái cây trong món bánh này rất linh hoạt. Vẻ ngoài của chiếc bánh này khá sang và bắt mắt, nếu chỉ nhìn thôi cũng khiến bạn muốn ngắm mãi chứ chẳng nỡ ăn. "Tart trái cây" hội tụ đủ các yếu tố khiến bạn phải nôn nóng được xắn tay vào làm thì giờ chúng mình cùng tìm hiểu công thức món bánh này luôn nhé!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đổ bột mì, đường bột, bột hạnh nhân và muối vào bát.
- Trộn đều hỗn hợp bột này lên.
Bước 2:
- Cho tiếp bơ vào và vò nhuyễn vụn cùng bột.
Bước 3:
- Thêm một lòng đỏ trứng rồi bóp đều quyện cùng hỗn hợp bột bơ.
Bước 4:
- Đặt hỗn hợp bột này lên hai lớp giấy nến bao quanh rồi cán mỏng ra.
- Cất vào tủ lạnh 30 phút.
Bước 5:
- Giờ thì làm mềm phần kem cream cheese bằng phới.
Bước 6:
- Cho thêm đường vào làm mềm quyện cùng cream cheese.
Bước 7:
- Thêm kem tươi vào rồi khuấy đều hỗn hợp này.
- Cất bát kem vào tủ lạnh tiếp.
Bước 8:
- Lấy phần bột trong tủ lạnh ra.
- Dùng đáy khuôn ấn vào phần bột để lấy vỏ bánh.
Bước 9:
- Nhẹ nhàng lấy phần vỏ bánh từ giấy nến xếp vào mặt dưới của đáy khuôn cupcake cho thật khít.
- Đem nướng trong lò 15 phút ở nhiệt 180 độ.
Bước 10:
- Lấy đào ra bổ đôi và tách bỏ hạt.
Bước 11:
- Gọt tiếp vỏ kiwi ra.
Bước 12:
- Thái kiwi thành những lát mỏng nhỏ thật đều nhau.
Bước 13:
- Xếp kiwi dựng lên kéo dài trên thớt.
- Từ từ cuốn tròn lại để tạo thành bông hoa kiwi đẹp mắt.
Bước 14:
- Đặt đào trên dụng cụ nạo, lăn đào qua nhiều lần để lấy từng lát đào mỏng.
Bước 15:
- Tiếp tục xếp từng lát đào dài nối nhau trên thớt và cuộn tròn lại tạo hình bông hoa đào tươi.
Bước 16:
- Giờ thì lấy vỏ bánh trong lò ra, đặt lên đĩa.
- Cho thêm phần kem cream cheese vào trong vỏ và đặt bông hoa đào tươi lên trên.
Bước 17:
- Cũng tiếp tục với bông hoa kiwi đặt trên lớp kem trong vỏ bánh là bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh tart trái cây.
Giờ thì thử ngay một miếng bánh để cảm nhận hương vị đến từ nước Pháp xem nào!
Và cũng thử sáng tạo thêm với những loại trái cây mini khác nữa như thế này.
*Phần vỏ sweet pastry:
- 80gr bột mì đa dụng
- 15gr đường bột
- 5gr bột hạnh nhân
- 1 nhúm muối
- 45gr bơ
- 1 lòng đỏ trứng
*Phần kem crème pâtissière:
- 80gr cream cheese
- 10gr đường
- 40gr kem tươi (whipping cream)
*Phần trang trí trái cây:
- 2 quả kiwi
- 1 quả đào
Nguồn: Cooking Tree