Matcha từ lâu đã là một loại thực phẩm quý, không những thơm đậm mùi trà nguyên chất mà còn có hương vị dễ uống và vô cùng bổ dưỡng. Việc kết hợp matcha với các món ăn hàng ngày đang trở thành một xu hướng phổ biến, giúp matcha thêm gần gũi với chúng ta hơn, trong đó phải kể đến tart matcha – món bánh trà xanh dễ làm, ngon miệng.
Bước 1:
- Trộn các nguyên liệu làm đế tart gồm bột mì, trứng, bơ và đường bột lại với nhau.
Bước 2:
- Gói phần bột làm đế tart bằng màng bọc nilon rồi cho vào tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 3:
- Cán bột thật mỏng và cho vào khuôn tart, dùng nĩa xiên lỗ trên bề mặt và đem nướng ở 180 độ C trong 15 phút.
Bước 4:
- Đun kem tươi, chocolate trắng và bơ với lửa nhỏ tới khi các nguyên liệu tan hết.
Bước 5:
- Cho matcha vào đảo cùng phần kem sữa chocolate thêm vài phút thì nhấc xuống bếp.
Bước 6:
- Rót nhân trà xanh vào đế tart và cất tủ lạnh 2 tiếng.
Trước khi ăn, bạn rắc thêm matcha lên mặt bánh cho hấp dẫn nhé!
Bánh có phần vỏ thơm mùi bơ và phần nhân mềm mịn, hơi đắng thanh mát của matcha ăn cực kì thích luôn ấy!
Nguyên liệu:
Phần đế tart:
- 125g bột mì
- 20g trứng
- 60g bơ nhạt
- 30g đường bột
Phần nhân trà xanh chocolate:
- 30g bơ nhạt
- 15g matcha
- 180g chocolate trắng
- 120g kem tươi
Nguồn: EJ Recipe