Tart là loại bánh dễ làm với lớp vỏ giòn thơm mùi bơ và phần nhân mềm ẩm đã làm siêu lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực trên thế giới. Có rất nhiều loại tart, từ tart ngọt như chocolate, trứng, dâu, chanh... đến tart mặn như thịt nguội, phô mai, cá...
Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm tart bưởi hồng – một trong những bánh tart có ngoại hình "xinh đẹp" nhất nhé.
Bước 1:
- Nhào tất cả các nguyên liệu làm phần vỏ tart gồm bột mì, đường, muối, bơ lạt, trứng và nước lạnh với nhau. Khi bột quyện dẻo thành một khối, dùng màng nilon thực phẩm bọc lại, để tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Bước 2:
- Cán bột thật mỏng rồi đặt lên khuôn tart nhỏ, ấn xuống để bột vừa lòng khuôn và lấy phần bột thừa ra, làm tương tự với các khuôn khác cho tới khi hết bột. Nướng bánh ở 200 độ C trong 10 phút.
Bước 3:
- Đun nước ép bưởi hồng cùng đường, bơ, trứng và muối trên bếp với lửa vừa tới khi tạo thành curd hơi sệt mịn thì tắt bếp.
Bước 4:
- Lấy vỏ tart ra khỏi khuôn và rót curd bưởi hồng vào. Cất tart lại vào tủ lạnh 1 tiếng.
Cắn một miếng là hương bưởi đặc trưng sẽ lan tỏa ngay lập tức, cực thích luôn ấy.
Trang trí với chút kem tươi và hạt dẻ cười nhé.
Nguyên liệu:
Phần vỏ tart:
- 350g bột mì
- 110g đường
- 1g muối
- 150g bơ lạt
- 1 quả trứng
- 30g nước lạnh
Phần curd bưởi hồng:
- 470g nước ép từ quả bưởi hồng (da xanh)
- 150g đường
- 150g bơ
- 8 quả trứng
- 1g muối
Nguồn: Lark & Linen