Mulan vắng chú dế Cri-Kee và rồng Mushu huyền thoại, "tượng sáp" Lưu Diệc Phi có hút nổi người xem?

POKE, Theo Helino 18:53 08/07/2019

Trailer không có chú rồng Mushu và chú dễ Cri-Kee, liệu Mulan của Lưu Diệc Phi có thể thành công hay không?

Nhắc đến sự thành công của bộ phim Mulan (Hoa Mộc Lan), chắc chắn sẽ không thể bỏ qua hai nhân vật vui nhộn là chú rồng Mushu cùng chú dế Cri-Kee. Hai "linh thú" này trở thành điểm nhận dạng của tác phẩm với lối dẫn truyện hết sức hài hước của Mushu. Thật đáng buồn khi trong trailer mới nhất của Mulan, cả hai đều không xuất hiện.

Thiếu chú dế Cri-Kee và con rồng Mushu , liệu Mulan với diễn xuất đơ của Lưu Diệc Phi có hút được người xem? - Ảnh 1.

Trong phiên bản hoạt hình, chú rồng Mushu là linh thú kiêm chân sai vặt của gia tộc nhà Hua (Hoa), thay vì đánh thức chú rồng vệ binh bảo vệ Mulan, cậu ta lại mắc sai lầm nghiêm trọng. Để che giấu tội lỗi của mình, Mushu đóng giả làm linh thú theo Mulan ra chiến trường.

Đồng hành cùng với Mushu là chú dế may mắn Cri-Kee một người bạn mà bà của cô đặng tặng để Mulan có thể nhận được may mắn từ các vị thần. Chú dế này luôn bên cạnh cô nàng để lắng nghe tâm tư tình cảm, trở thành một nhân vật chỉ đường của Mulan.

Sự hài hước của cặp đôi này trở thành điểm nhấn giúp Mulan đạt được các giải thưởng vào năm 1998, đặc biệt chú rồng Mushu do Eddie Murphy lồng tiếng trở thành nhân vật hoạt hình được yêu thích nhất vào lúc đó.
Phần lớn kịch bản phim được xây dựng qua lời kể của hai nhân vật này, thậm chí có nhiều phân cảnh Mushu và Cri-Kee trực tiếp trở thành nhân tố quyết định của bộ phim.

Không giống như một nhân vật tưởng tượng thông thường, trong Mushu có hình ảnh của đất nước Trung Quốc khi linh vật biểu tượng của đất nước này là loài rồng Châu Á. Mushu đại diện cho những người trẻ của Trung Quốc, nhiệt tình, chân thành nhưng luôn rắc rối. Mặt khác hoàn cảnh và câu chuyện về Mushu cũng giống như Mulan, phải ra trận thay cho một người khác để đáp ứng được kỳ vọng từ gia tộc. Mushu là đại diện của tổ tiên phù hộ cho Mulan.

Cri-Kee thì ngược lại với Mushu, cậu thể hiện cho những người yếu đuối nhưng chân thật. Chú dế này đại diện cho những mặt lương thiện của người dân, luôn muốn dành cho Mulan những điều tốt nhất. Ngoài ra Cri-Kee là đại diện tình cảm gia đình dành cho Mulan.

Tuy nhiên, trong phiên bản sắp tới của đạo diễn Niki Caro, chú rồng Mushu sẽ bị thay đổi thành một chú phượng hoàng nhỏ, còn Cri-Kee đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được Disney nhắc đến. Thiếu đi hai nhân vât này, chắc chắn bộ phim sẽ bị thiếu đi rất nhiều tiếng cười. Việc thay đổi tạo hình của Mushu cũng làm cho bộ phim chuyển thể sắp tới mất đi ý nghĩa về loài rồng trong văn hóa Trung Hoa.

Thiếu chú dế Cri-Kee và con rồng Mushu , liệu Mulan với diễn xuất đơ của Lưu Diệc Phi có hút được người xem? - Ảnh 9.

Rất nhiều người đã lên tiếng phản đối quyết định của Disney về việc thay đổi nguồn gốc của chú rồng Mushu. Với fan trung thành, Mushu đã trở thành biểu tưởng của bộ phim. Việc biến từ rồng thành phượng cũng không khác gì thay đổi màu da của nàng tiên cá Ariel.

Thiếu chú dế Cri-Kee và con rồng Mushu , liệu Mulan với diễn xuất đơ của Lưu Diệc Phi có hút được người xem? - Ảnh 10.

Nhiều bình luận cho rằng Disney đang cố dấu Mushu đi để không nhận gạch đá

Thiếu chú dế Cri-Kee và con rồng Mushu , liệu Mulan với diễn xuất đơ của Lưu Diệc Phi có hút được người xem? - Ảnh 11.

"Không có Mushu, không vui" rất nhiều người chỉ mong muốn được thấy Mushu trong phiên bản mới

Thiếu chú dế Cri-Kee và con rồng Mushu , liệu Mulan với diễn xuất đơ của Lưu Diệc Phi có hút được người xem? - Ảnh 12.

Fan Việt cũng phẫn nộ vì từ Rồng hóa Phượng

Các bộ phim của Disney luôn được nhớ đển bởi sự hài hước đến từ các nhân vật phụ, như trong Aladdin chúng ta có chú khỉ Abu và Thần Đèn, trong Lion King thì có cặp đôi Timon và Pumbaa. Nếu như trong bộ phim Mulan sắp tới thiếu đi tiếng cười cộng với khuôn mặt vô cảm của Lưu Diệc Phi thì phim sẽ không còn là một phim dành cho trẻ em nữa rồi.

Không biết rằng hướng đi của Mulan khi thiếu đi người cố vấn hài hước Mushu, cũng như người bạn đồng hành dễ thương Cri-Kee thì cô nàng của Lưu Diệc Phi có thể thành công được không? Hãy cùng chờ đợi những bất ngờ đến từ Disney trong bộ phim sắp tới.

Teaser Trailer Mulan (Hoa Mộc Lan)

Mulan dự kiến khởi chiếu vàng tháng 3 năm 2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy thích tạo hình của Mulan trong phiên bản này chứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm