14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à?

POKE, Theo Helino 20:55 07/07/2019

Spider-Man: Far From Home không chỉ là một bộ phim giải trí thông thường, xuyên suốt bộ phim là rất nhiều câu thoại đầy ý nghĩa trên con đường xây dựng bản thân của Peter Parker.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

Nhận được rất nhiều lời khen từ cả giới phê bình cho đến khán giả đại chúng, Spider-Man: Far From Home được mọi người đánh giá là một phần phim vui nhộn nhưng cũng chứa đầy cảm xúc. Thay vì một câu chuyện đơn lẻ thông thường, lúc này Spider-Man phải học cách để trở thành một siêu anh hùng qua những thất bại như cách mà Tony Stark đã từng làm trước đây. 

1. Nick Fury: Tôi từng là người biết tất cả mọi thứ, 5 năm sau quay lại tôi trở thành người chẳng biết gì cả, không tình báo, không đồng đội và một cậu nhóc trung học từ chối cuộc gọi của tôi

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 1.

Nick Fury đã cay đắng phải phải nói ra tình trạng của ông. Trường hợp của Nick cũng giống như rất nhiều người khác trong xã hội hiện nay. Cho dù bạn có tài giỏi đến đâu, vĩ đại đến đâu nhưng nếu như không cập nhật với điều mới thì cũng sẽ chẳng ai coi trọng bạn.

2. Nick Fury: Cậu phải quyết định rằng mình sẽ bước tiếp hay không , Stark chọn cậu, anh ta biến cậu thành một Avengers và tôi cần điều đó, thế giới cần điều đó

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 2.

Khi Nick Fury nói ra câu nói này, ông muốn căn dặn Spider-Man phải biết rõ nhiệm vụ cũng như trách nghiệm của mình. Cậu được Stark trao cho danh hiệu Avengers cùng sự tin tưởng về một siêu anh hùng có thể nối tiếp mình trong tương lai. Fury muốn Peter biết rằng, mọi bước đi của một siêu anh hùng đều cần có sự quyết tâm và một tâm thế sẵn sàng.

3. Mysterio: Ngày nay cho dù bạn có là kẻ thông minh nhất, xứng đáng nhất nhưng cũng không ai quan tâm, nếu như bạn không bắn bay với một chiếc áo choàng hay bắn laze từ tay thì không ai thèm nghe bạn

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 3.

Ngay khi vừa lộ bản chất thật, Mysterio đã nói ra một câu nói đúng với thực trạng hiện nay của xã hội. Con người nhìn theo, tin tưởng thứ họ muốn, điều họ cần. Dù có thực tài đi chăng nữa, khi không có một bề ngoài hào nhoáng thì cũng không ai thèm lắng nghe bạn.

4. MJ: Cậu không thể tin mọi thứ có trên internet được

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 4.

Tuy có suy nghĩ không bình thường cho lắm, nhưng thực ra MJ mới là người tỉnh táo nhất trong Spider-Man: Far From Home. Cô nhận ra thực tế rằng không phải bất cứ thư gì có trên Internet cũng là sự thực. MJ đại diện cho người đọc thông minh, sống thực tế. Câu nói như một lời cảnh tỉnh mà Marvel chuẩn bị cho người xem, trước khi ăn phải hàng loạt cú lừa.

5. Peter Parker: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à?

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 5.

Khi Peter nói ra câu này, cậu đã thực sự chạnh lòng. Bất kì ai trong độ tuổi học sinh cũng từng có một người mà mình từng "cảm nắng". Thật đáng buồn , lúc này Peter có thể nói ra tâm trạng của mình qua ánh mắt. Một ánh mắt của kẻ đang rất thất vọng.

6. Mysterio: Ta tạo ra Mysterio để thế giới có một thứ để tin tưởng, ta điều khiển sự thực, Mysterio là sự thực

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 6.

Mysterio trong Spider-Man: Far From Home thực chất đại diện cho mặt tối của truyền thông, truyền thông điều khiển sự thực, truyền thông quyết định cái gì đúng, cái gì sai.. Với hắn, nhân vật Mysterio là một công cụ để thay thế cho tòa án của sự thực.

7. Mysterio: Thật dễ đề lừa dối mọi người khi họ đang tự lừa dối chính bản thân mình"

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 7.

Khi Peter đang mắc vào hư ảo của bản thân, Mysterio đã thao túng đầu óc cậu một cách dễ dàng. Hắn ta cũng thú nhận tất cả sự thành công của hắn đều đến từ việc con người thời nay quá dễ tin tưởng vào thứ họ thấy. Với người đang tự huyến hoặc bản thân như Peter, vừa phải gánh vác trách nhiệm của Spider-Man, vừa gánh trọng trách của Tony Stark, đồng thời cũng phải sống cuộc đời của Peter Parker, lúc đó việc đánh lừa cậu thật dễ dàng.

8. Happy Hogan: Cháu không phải Iron Man, cháu không bao giờ là Iron Man

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 8.

Happy nói ra câu nói để khích lệ Peter Parker, đồng thời cũng giúp cậu bé biết rằng mỗi con người chúng ta, không ai giống ai cả. Sẽ không có một ai có thể làm Iron Man sau Tony Stark, ngay cả bản thân anh ta còn không thấy mình xứng đáng với cái tên đó. Những câu nói của Happy tuy ngắn ngủi nhưng đã có thể khích lệ tinh thần của Peter rất nhiều.

9. Happy Hogan: Tony luôn xem xét lại mọi thứ anh ta làm, một điều duy nhất anh ý không xét lại đó là việc chọn cháu

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 9.

Tony quả thật cao tay khi gửi gắm Peter lại cho Happy chăm sóc. Anh là một người bạn, một cánh tay phải tuyệt vời. Thay vì nâng đỡ cậu bé, anh lựa chọn cách nói để cho cậu bé cảm thấy bản thân thật đặc biệt, khiến cho Peter nhanh chóng lấy lại sự tự tin.

10. Mysterio: Họ thấy thứ mà ta muốn cho họ thấy

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 10.

Vào lúc nguy cấp nhất, Mysterio đã phải bộc lộ ra sự xấu xa của bản thân. Hắn ta đã định liệu được tất cả những điều sắp tới, cài bẫy Peter vào âm mưu đã được dàn xếp của mình. Trong câu nói đó, hắn ta chứng minh rõ ẩn dụ về truyền thông trong phim. Truyền thông có đủ khả năng để cho người xem thấy thứ mà họ muốn. Họ chiếu về một góc của vấn đề, hoặc lựa chọn cách bóp méo sự thực theo một hướng riêng.

11. Flash Thompson: Tớ đăng những đoạn video ngu ngốc lên mạng để khiến mọi người thích mình

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 11.

Chắc hẳn ra nhiều các bạn trẻ thời này thấy hình ảnh của mình qua cậu bạn Flash Thompson. Flash đại diện cho thế hệ trẻ khi họ dành phần lớn thời gian của mình để live stream, quay clip về cuộc sống của mình để đăng tải lên internet. Chỉ vào thời khắc lâm vào cảnh nguy hiểm Flash mới thú nhận phải dùng công nghệ, mạng xã hội để xóa bỏ sự cô đơn của mình. 

12. MJ: Tớ ám ảnh với việc nói ra sự thực cho dù điều đó làm tổn thương mọi người

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 12.

Cô bạn MJ của vũ trụ điện ảnh Marvel rất thú vị, không phải một cô gái bánh bèo như Mary Janes phiên bản trước. MJ của MCU là một cô bé luôn có xấu tính hoặc phá dòng cảm xúc. Cô cho rằng điều này cần thiết để họ nhận ra sự thực như thế nào.

13. Mysterio: Nghe này Peter rồi cậu sẽ thấy, mọi người cần một thứ để tin tưởng, họ tin vào tất cả mọi thứ

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 13.

Lời cuối cùng của Mysterio với Peter, hắn nói ra câu này để nhắc nhở Peter rằng điều hắn ta làm luôn đúng, cho dù đã chết nhưng hắn cũng tin tưởng bản thân đã chiến thắng. Hắn biết cách lợi dụng lỗ hổng của cuộc sống, biết rằng con người đang rất yếu ớt và dễ dàng có thể bị lợi dụng. 

14. MJ: Tớ không có nhiều may mắn được gần gũi với người khác, nên tớ đã nói dối

14 câu thoại cảm động trong FAR FROM HOME: Cậu để ý tớ chỉ vì tớ là Spider-Man à? - Ảnh 14.

Cô bạn MJ cuối cùng cũng phải thú thật lòng mình với Peter, thực chất MJ không hề chán ghét mọi thứ như cách cô thể hiện. Cô bé không có một tuổi thơ hạnh phúc như người khác, cô cũng không có nhiều bạn bè. Chính tổn thương đó đã tạo ra một MJ cộc cằn của ngày hôm nay, chỉ có Peter mới có thể giúp cô bé mở lòng, biết đến tình yêu. Chắc chắn rằng trong tương lai, cặp đôi này sẽ thành cặp đôi đáng yêu nhất MCU từng có.

Trailer Spider-Man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà)

Spider-Man: Far From Home hiện đang được chiếu tại tất cả các rạp chiếu phim.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết quả BXH HOT14 Weekly - Tuần 8/5 - 14/5

    Kết quả BXH HOT14 Weekly - Tuần 8/5 - 14/5 đã có nhiều thay đổi đáng kể, xuất hiện nhiều nhân tố mới.
  • Đọc thêm