Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ

Kiwi, Theo Helino 14:10 05/07/2019

Nửa đầu năm 2019, có rất nhiều bộ phim truyền hình xuất hiện và bùng nổ về diễn xuất cũng như nội dung, đạt điểm douban khá cao, đã mang lại một làn sóng mới cho dòng phim truyền hình.

Trong top 10 bộ phim đạt điểm cao, Hạnh Phúc Viên Mãn xuất sắc có 2 giải Bạch Ngọc Lan, nhưng chỉ xếp thứ ba, dù vậy, bộ phim xếp hạng đầu tiên vẫn rất xứng đáng.

10. Chờ Chút Thanh Xuân Ơi & Hành Động Phá Băng

Đều đạt hạng 10 là Chờ Chút Thanh Xuân Ơi và Hành Động Phá Băng đều đạt 7 điểm trên douban.

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 1.

Chờ Chút Thanh Xuân Ơi do Lệ Gia Kỳ và Triệu Dịch Khâm đóng chính đạt 7 điểm douban

Chờ Chút Thanh Xuân Ơi là một bộ phim thanh xuân vườn trường truyền cảm hứng trẻ trung, và tiến đến ước mơ của các bạn trẻ. Bộ phim kể về một nhóm bạn chơi thân với nhau từ trung học lên đến đại học, luôn giúp đỡ nhau trong mọi công việc và học hành. Tuy nội dung phim chưa có gì nổi bật hẳn lên, cốt truyện vẫn còn khá yếu, nhưng không có những tình tiết cẩu huyết khiến người xem nóng máu. Đặc biệt hơn, bộ phim quy tụ dàn diễn viên trẻ, gương mặt xuất thần, diễn xuất tuy còn non trẻ nhưng thể hiện rõ cá tính của từng nhân vật, là bộ phim truyền cảm hứng khá tốt cho những bạn trẻ đang ngồi ghế nhà trường.

Trailer "Chờ Chút Thanh Xuân Ơi"

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 3.

Hành Động Phá Băng do Hoàng Cảnh Du đóng chính cũng đạt 7 điểm douban

Cùng đạt 7 điểm douban là Hành Động Phá Băng. Bộ phim với sự tham gia của Hoàng Cảnh Du, người có quá khứ tra nam khiến khán giả không khỏi lo lắng. Bộ phim được xây dựng trên một câu chuyện có thật về vụ án truy bắt ma túy tại Quảng Đông năm 2013. Trong phim, Hoàng Cảnh Du vào vai cảnh sát thuộc đội Phòng chống tội phạm ma túy cục công an Đông Sơn. Bộ phim ngay từ khi mở đầu đã thu hút một lượng lớn lượt xem, khiến cho nam diễn viên dính nghi án có "thế lực chống lưng" vì trước đó dính scandal "vũ phu". Nhưng càng về sau, bộ phim càng đi vào lối mòn và nghèo nàn về diễn xuất, vì vậy cuối cùng nó chỉ đạt 7 điểm.

Trailer phim Hành Động Phá Băng

9. Ma Thổi Đèn & Nộ Tinh Tương Tây

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 5.

Nộ Tinh Tương Tây do Cao Vỹ Quang đóng chính đạt 7,1 điểm

Xếp thứ 9 là bộ phim Nộ Tinh Tương Tây, một phần trong series Ma Thổi Đèn. Ma Thổi Đèn là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết thuộc đề tài phiêu lưu kì ảo, được đầu tư khủng và đã có nhiều dự án thành công trước đó. Nộ Tinh Tương Tây dù xuất hiện âm thầm không khua chiêng gõ trống nhưng được xem là phần hay nhất trong series này vì có dàn diễn viên tốt, kịch bản ổn định và tôn trọng nguyên tác. Bộ phim đạt 7,1 điểm douban.

Trailer "Nộ Tình Tương Tây"

8. Ký Ức Độc Quyền

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 7.

Ký Ức Độc Quyền thuộc thể loại tình yêu sư đồ luyến đạt 7,3 điểm

Xếp thứ 8 là bộ phim Ký Ức Độc Quyền, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Mộc Phù Sinh. Bộ phim kể về tình yêu ngọt ngào lãng mạn và bí mật của cô sinh viên đại học và thầy giáo của cô, tình yêu nảy sinh từ những hiểu lầm trong chuỗi ngày anh làm giáo viên đứng lớp của cô. Bộ phim ngọt ngào kết thúc với 7,3 điểm douban.

Trailer phim Ký Ức Độc Quyền

7. Anh Chỉ Thích Em

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 9.

Ngô Thiến và Triệu Vũ Kiếm thể hiện tình yêu ngọt ngào trong Anh Chỉ Thích Em

Xếp thứ 7 là Anh Chỉ Thích Em, một bộ phim "ngọt sâu răng" với hàng loạt những tình tiết ấm áp của các cặp đôi và mối quan hệ gia đình trong phim. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em của tác giả Kiều Nhất, được lấy cảm hứng từ chính cuộc sống của cô. Từ đồng phục học sinh đến chiếc áo cưới, trải qua muôn vàn khó khăn, cuối cùng họ nhận ra, người trước mặt chính là người trong tim. Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của Ngô Thiến và Triệu Vũ Kiếm, sự kết hợp hoàn hảo này khiến khán giả mát lòng mát dạ khi theo dõi từng tập phim. Bộ phim kết thúc với 7,3 điểm douban.

Trailer phim Anh Chỉ Thích Em

6. Đông Cung

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 11.

Đông Cung sở hữu dàn diễn viên mới với diễn xuất tốt

Xếp thứ 6 với 7,5 điểm douban là Đông Cung, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm nổi tiếng của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên mới, và mở đầu khá khó khăn vì lưu lượng diễn viên chưa tốt, kịch bản cải biên và những diễn xuất ngượng ngập. Dù vậy, bộ phim càng về sau càng đạt được những thành công nhất định bởi diễn xuất của diễn viên ngày càng được nâng cao và kịch bản đã đi vào nhịp. Hậu phim, cả hai diễn viên chính Bành Tiểu NhiễmTrần Tinh Húc đều đạt được thành công và được săn đón từ giới truyền thông.

Trailer phim Đông Cung

5. Cục Quản Lý Động Vật

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 13.

Cục Quản Lý Động Vật là bộ phim thuộc thể loại hài kịch giả tưởng duy nhất trong top 10

Với 7,7 điểm douban, Cục Quản Lý Động Vật xếp thứ 5 trong danh sách, là bộ phim duy nhất thuộc đề tài hài hước, là drama hài kịch giả tưởng đô thị, do Trần Hách và Vương Tử Văn đóng chính. Dù thể loại này còn mới và nhỏ nhưng sự thành công của bộ phim được dự kiến sẽ mở đường cho hàng loạt những bộ phim chất lượng thuộc thể loại này sau này.

Trailer phim Cục Quản Lý Động Vật

4. Đại Tống Thiếu Niên Chí

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 15.

Đại Tống Thiếu Niên Chí từng bị ghét bỏ ngay khi vừa lên sóng

Đây là bộ phim được chiếu thay thế cho Cửu Châu Phiêu Miêu Lục bị hoãn chiếu vào phút 89. Khi bắt đầu, bộ phim không hề nhận được sự ủng hộ từ khán giả, bởi yếu tố "chiếm" sóng bộ phim đã được chờ đợi lâu. Nhưng càng về sau, bộ phim càng được yêu thích và chú ý theo dõi, bởi kịch bản tốt, diễn xuất của các diễn viên mới nhưng rõ ràng, cần vui vẻ có vui vẻ, cần buồn bã có buồn bã, đặc biệt không bị đi vào lối mòn diễn xuất "trợn mắt". Vì vậy, đến cuối cùng bộ phim đạt thành công ngoài dự kiến với 7,8 điểm douban.

Trailer Đại Tống Thiếu Niên Chí

3. Hạnh Phúc Viên Mãn (Tên khác: Đều Rất Tốt)

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 17.

Hạnh Phúc Viên Mãn thắng lớn tại giải Bạch Ngọc Lan

Bộ phim được xem là thành công vượt mức mong đợi, đưa tên tuổi của nam chính Nghê Đại Hồng, nam phụ Quách Kinh Phi tiến đến với giải thưởng danh giá Bạch Ngọc Lan, nâng tầm giá trị của toàn phim. Dù vậy, bộ phim vẫn chỉ xếp thứ 3 với 7,8 điểm douban.

2. Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 18.

Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta sở hữu dàn diễn viên với nhan sắc cực phẩm

Đây là một bộ phim thuộc dòng phim thanh xuân vườn trường, được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Triệu Kền Kền. Sở hữu dàn diễn viên không quá nổi bật, diễn xuất cũng không được xếp vào hạng xuất sắc, nhưng dàn diễn viên sở hữu nhan sắc đồng đều, đáng ngưỡng mộ. Thêm vào đó, việc lựa chọn diễn viên phù hợp với kịch bản cũng giúp cho bộ phim đạt được thành công nhất định. Bộ phim ấm áp, hài hước, và phát "cẩu lương" đến tận giây phút cuối cùng này đạt 8 điểm tròn trĩnh trên douban, với nhiều lời khen ngợi dành cho nam chính Lâm Nhất.

Trailer Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta

1. Trường An 12 Canh Giờ

Top 10 phim Hoa Ngữ hot nhất nửa đầu năm 2019: Hoàng Cảnh Du được đồn có người chống lưng vẫn tụt hạng, vị trí số 1 chẳng ai ngờ - Ảnh 20.

Trường An 12 Canh Giờ quy tụ dàn diễn viên chất lượng, xứng đáng với điểm douban cao ngất ngưởng

Thuộc dự án "ngâm giấm", cuối cùng sau bao năm chờ đợi, bộ phim cũng đã được lên sóng vào ngày 27 tháng 6 vừa qua. Dù chỉ mới phát sóng được 12 tập đầu tiên, bộ phim vẫn thu về 8,7 điểm douban, số điểm đáng ngưỡng mộ với một webdrama. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Mã Bá Dung, do Lôi Giai Âm, Dịch Dương Thiên Tỉ, Chu Nhất Vi chủ diễn. Ngay khi lên sóng, bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, sở hữu những điểm đáng xem: màu phim đẹp xuất sắc, nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên khủng, nhân tố sáng Dịch Dương Thiên Tỉ, dàn diễn viên phụ được đầu tư chỉn chu, đoàn làm phim cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ. Chỉ với 6 điểm này, Trường An 12 Canh Giờ xứng đáng được xếp vào hàng những bộ phim đáng xem nhất năm 2019.

Trailer phim Trường An 12 Canh Giờ

Hiện Trường An 12 Canh Giờ được phát sóng độc quyền trên Youku, từ Thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần, mỗi ngày 2 tập.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Trường An 12 Canh Giờ xứng đáng giữ top đầu Douban?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm