Dự đoán tương lai Nhện nhọ ở giai đoạn 4 vũ trụ Marvel: Anh hùng hay tội đồ?

POKE, Theo Helino 11:42 07/07/2019

Với cái kết đầy bất ngờ trong Spider-Man: Far From Home, số phận của Nhện nhí Peter Parker sẽ thay đổi rất nhiều trong bộ phim tiếp theo.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc!

Đoạn after credit của Spider-Man: Far From Home đã mang đến một bất ngờ lớn cho người hâm mộ, khi Mysterio (Jake Gyllenhaal) đã kịp tung ra một đoạn video đổ tội cho Spider-Man (Tom Holland) đã giết hắn đồng thời gây ra các tai họa tại London bởi binh đoàn drone của Stark. Nhưng đoạn phim sau đấy được Daily Bugle tung ra còn gây sốc hơn khi Mysterio tố cáo danh tính thật của Spider-Man là Peter Parker cùng tấm hình của cậu.

Dự đoán tương lai Nhện nhọ ở giai đoạn 4 vũ trụ Marvel: Anh hùng hay tội đồ? - Ảnh 1.

Ngay thời điểm đó, cuộc sống của cậu nhóc Peter Parker thay đổi hoàn toàn. Cả thế giới đã biết danh tính thực sự của Spider-Man, không chỉ đơn giản là sự tò mò của truyền thông mà lúc này dì May cùng những người liên quan đến Peter đều lọt vào tầm ngắm của các đối thủ của Spider-Man

Dự đoán tương lai Nhện nhọ ở giai đoạn 4 vũ trụ Marvel: Anh hùng hay tội đồ? - Ảnh 2.

Với tình cảnh như thế này, Peter chỉ có thể đưa ra hai lựa chọn để giải quyết các rắc rối. Hai lựa chọn này sẽ quyết định cuộc đời của Peter Parker cũng như hướng đi của vũ trụ điện ảnh Marvel trong thời gian sắp tới.

1. "I am Spider-Man"?

Hướng đi đầu tiên mà Peter có thể làm là đứng ra trước công chúng, tuyên bố về danh tính thực sự của mình. Có thể cậu sẽ lặp lại hành động của Tony Stark khi bắt đầu cả vũ trụ điện ảnh chỉ với câu nói "I Am Iron Man". Các nhà làm phim cũng có thể sắp xếp để Peter lựa chọn việc nói ra câu nói "I am Spider-Man" để bắt đầu một kỉ nguyên mới của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Dự đoán tương lai Nhện nhọ ở giai đoạn 4 vũ trụ Marvel: Anh hùng hay tội đồ? - Ảnh 3.

Việc Peter Parker tiết lộ danh tính trước báo chí từng có trong truyện tranh

Với việc đưa ra tuyên bố như vậy, Peter sẽ nhận được sự bảo trợ từ các Avengers khác cũng như S.H.I.E.L.D để xác nhận sự thực về đoạn video của Mysterio. Khi đó mọi bằng chứng mà Peter đưa ra sẽ có trọng lượng hơn rất nhiều, cậu sẽ chứng minh được sự trong sạch của mình.

Dự đoán tương lai Nhện nhọ ở giai đoạn 4 vũ trụ Marvel: Anh hùng hay tội đồ? - Ảnh 4.

Nhiều giả thuyết còn đưa ra khi Peter sẽ tiếp quản công ty của Stark và bắt đầu sự nghiệp của riêng mình với cái tên "Parker Industries" như cậu đã làm được trong truyện tranh. Tuy nhiên, để có thể làm đến mức đó vẫn còn quá sớm cho một cậu nhóc 18 tuổi.

Dự đoán tương lai Nhện nhọ ở giai đoạn 4 vũ trụ Marvel: Anh hùng hay tội đồ? - Ảnh 5.

Chúng ta không thể phủ nhận việc Peter chấp nhận công bố danh tính sẽ thay đổi rất nhiều tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel sau này. Xa hơn là việc Spider-Man sẽ thay thế Iron Man tuyển chọn các thành viên mới cho biệt đội "New Avengers" khi các thành viên cũ đã rời bỏ gần hết.

2. Từ bỏ danh tính – đi theo con đường của Captain America

Khi tên tuổi cùng danh hiệu của mình biến thành trở ngại sau sự kiện Captain America: Civil War, Steve đã không ngần ngại vứt bỏ danh hiện Captain America cùng cái tên Steve Rogers để có thể trở thành một con người tự do, chiến đấu cho bản thân và chính nghĩa.

Dự đoán tương lai Nhện nhọ ở giai đoạn 4 vũ trụ Marvel: Anh hùng hay tội đồ? - Ảnh 6.

Có khi nào Peter cũng sẽ làm theo Cap, lựa chọn con đường sống ngoài vòng pháp luật, chấp nhận bản án không tốt về mình để hành hiệp trượng nghĩa với một danh tính mới.
Với bản tính của Peter cùng như việc thiếu kinh nhiệm sống, có khả năng cao rằng cậu sẽ theo lựa chọn này để tránh xa sự soi mói của xã hội cũng như nguy hiểm mà kẻ thù nhắm vào người thân của cậu.

Dự đoán tương lai Nhện nhọ ở giai đoạn 4 vũ trụ Marvel: Anh hùng hay tội đồ? - Ảnh 7.

Peter có thể ra đi, lấy một cái tên mới cùng một bộ trang phục mới như cách cậu làm với "Night Monkey" trong Spider-Man: Far From Home. Trong các bộ phim của vũ trụ điện ảnh Marvel, việc cho nhân vật của mình đi theo một lối rẽ khác biệt hoàn toàn khả thi.

Kevin Feige cùng đội ngũ của ông luôn muốn tạo sự khác biệt so với truyện tranh để người xem không thể đoán được chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo.

Dự đoán tương lai Nhện nhọ ở giai đoạn 4 vũ trụ Marvel: Anh hùng hay tội đồ? - Ảnh 8.

Không biết rằng, lựa chọn của Spider-Man trong tương lai sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn rằng việc để lộ danh tính sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các câu chuyện về Peter Parker. Hãy cùng chờ đợi câu hỏi này được giải đáp trong phần phim sắp tới của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Trailer Spider-Man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà)

Spider-Man: Far From Home hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Peter sẽ theo lựa chọn nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm