Mùa thi đã tới: đây là 4 bài tập giúp cải thiện sự minh mẫn và tăng độ tập trung cho các sĩ tử

Gà, Theo Helino 20:19 27/05/2019

Một mùa thi đầy cam go đã đến và khoảng thời gian này cũng là lúc các sĩ tử phải nỗ lực ôn luyện hết sức mình để giành được kết quả thi tốt nhất trong giai đoạn nước rút.

Tới ngày 2/6 là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập sẽ chính thức diễn ra, trong khoảng thời gian này, các sĩ tử sẽ phải tập trung toàn bộ thời gian để ôn luyện thật tốt. Tuy nhiên, trong quá trình ôn luyện sẽ khó tránh khỏi một số áp lực từ gia đình hay bạn bè, từ đó làm ảnh hưởng tới tinh thần cũng như sự tập trung khi học bài.

Dưới đây là một số bài tập giúp cải thiện sự minh mẫn và tăng độ tập trung trong khi ôn thi mà các sĩ tử nên áp dụng ngay.

Bài tập 1: Văn bản đa màu sắc

Mùa thi đã tới: đây là 4 bài tập giúp cải thiện sự minh mẫn và tăng độ tập trung cho các sĩ tử - Ảnh 1.

*Cách thực hiện:

Trên đây là một bảng danh sách từ được viết bằng các màu sắc khác nhau. Bạn hãy bắt đầu với từ trên cùng, lần lượt đọc to tên màu sắc của mỗi từ. Ví dụ: "Yellow" (màu vàng) là từ được tô màu xanh đậm.

Khi đọc đến cuối danh sách, bạn hãy thực hiện theo thứ tự ngược lại. Tốc độ đọc sẽ chậm hơn khi bắt đầu, vì các bộ phận có trách nhiệm nhận thức văn bản và nhận thức màu sắc nằm ở các bán cầu não khác nhau.

*Tác dụng:

Với bài tập này, các sĩ tử sẽ ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh Alzheimer hoặc khó tập trung khi học thuộc. Bởi cách tập này giúp thiết lập mối liên hệ mới giữa các bán cầu, từ đó sẽ cải thiện sự tập trung và khả năng chuyển đổi sự chú ý.

Bài tập 2: Bảng Schulte

Mùa thi đã tới: đây là 4 bài tập giúp cải thiện sự minh mẫn và tăng độ tập trung cho các sĩ tử - Ảnh 2.

*Cách thực hiện:

Bạn tập trung vào số 19 ở chính giữa hình vuông. Mục tiêu cần đặt ra là tìm số 1 và tất cả số còn lại theo thứ tự tăng dần, chú ý quan sát lần lượt bảng.

Sau đó, bạn có thể vẽ một bảng của riêng mình, sắp xếp các con số theo trật tự ngẫu nhiên và tự thực hiện lại.

*Tác dụng:

Với bài tập này, sĩ tử sẽ tăng cường được khả năng tiếp nhận và tốc độ xử lý thông tin, đồng thời phát triển tầm nhìn ngoại vi tốt hơn.

Bài tập 3: Cử chỉ ngón tay

Mùa thi đã tới: đây là 4 bài tập giúp cải thiện sự minh mẫn và tăng độ tập trung cho các sĩ tử - Ảnh 3.

*Cách thực hiện:

Bạn hãy sắp xếp các ngón tay trên bàn tay trái thành biểu tượng hòa bình (chữ V), đồng thời làm dấu OK bằng các ngón tay phải.

Sau đó, bạn hãy đảo cử chỉ của hai tay, lặp lại nhiều lần và thực hiện bài tập ở hai tay cùng lúc.

*Tác dụng:

Khi thực hiện bài tập này, các sĩ tử sẽ rèn luyện được sự chú ý và phát triển khả năng chuyển đổi nhanh chóng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Bài tập 4: Viết hai tay cùng lúc

Mùa thi đã tới: đây là 4 bài tập giúp cải thiện sự minh mẫn và tăng độ tập trung cho các sĩ tử - Ảnh 4.

*Cách thực hiện:

Bạn chuẩn bị trước 2 tờ giấy và 2 chiếc bút, khi đã sẵn sàng thì bạn bắt đầu vẽ các hình học bằng 2 tay cùng lúc.

Bạn cũng có thể viết chữ cái hoặc từ, với điều kiện số ký tự bằng nhau đối với cả 2 tay.

*Tác dụng:

Cách luyện tập này sẽ giúp não bộ của sĩ tử được nâng cao khả năng nhận thức, đồng thời xử lý nhiều nhiệm vụ hơn nên giúp kích thích hoạt động của cả hai bán cầu khi ôn bài.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm