Mưa lớn kéo dài tại Ấn Độ khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, hàng trăm ngôi nhà bị thiệt hại

Quỳnh Chi, Theo VTV 09:07 10/11/2021

Mưa lớn kéo dài tại Ấn Độ đã khiến 5 người thiệt mạng và hơn 530 ngôi nhà bị hư hại, nhiều cư dân phải đi sơ tán.

Những cơn mưa như trút và gió thổi mạnh trái mùa tiếp tục gây ra nhiều thiệt hại trên khắp Ấn Độ, trong đó bang Tamil Nadu trở thành "nạn nhân" gần đây nhất. Mưa lớn tiếp tục hoành hành tại bang này trong hai ngày qua, tổng cộng 5 người thiệt mạng do mưa lũ đã được báo cáo cho đến nay.

Lượng mưa ghi nhận được trong những ngày qua đạt mức cao nhất trong nhiều năm, gây ra lũ lụt tại thủ phủ Chennai của bang Tamil Nadu. Theo báo cáo của hãng thông tấn Ấn Độ Asian News International (ANI), 5 người đã thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến mưa lũ ở các bang, trong khi khoảng 540 ngôi nhà đã bị hư hại.

Ông Ramachandran, Bộ trưởng Quản lý doanh thu và thảm họa bang Tamil Nadu, cho biết, có thể sẽ có thêm nhiều thiệt hại ở bang này nếu mưa ngày càng gia tăng. Theo dự báo thời tiết tại khu vực này, mưa lớn dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra ở thành phố ở Chennai và các thành phố lân cận trong 4 ngày tới.

Mưa lớn kéo dài tại Ấn Độ khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, hàng trăm ngôi nhà bị thiệt hại - Ảnh 1.

Đến nay, đã có 5 người thiệt mạng trong đợt mưa lũ này (Ảnh: The News Indian Express)

Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) đã ban bố cảnh báo ở các bang Tamil Nadu, Andhra Pradesh và Puducherry trong 4 ngày tới và cho biết, mưa sẽ tiếp tục diễn ra. IMD khuyến cáo chính quyền địa phương về tình trạng lũ lụt cục bộ, yêu cầu các địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất và phương án đối phó cần thiết.

Mưa lớn gây lũ lụt khiến ô tô, đường phố và nhiều khu vực bị ngập trong nước. Các trường học tại 14 huyện bị ảnh hưởng đã phải đóng cửa. 1.400 người đã được sơ tán đến các trại cứu trợ. Người dân bang Tamil Nadu và Pudu-cherry được khuyến cáo không ra khơi đánh cá trong ngày 10 và 11/11.

Các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành trên toàn bang Tamil Nadu. Thực phẩm đã được cung cấp cho những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi mưa lớn và giông bão.

IMD nhận định, những trận mưa lớn xảy ra ở các khu vực thuộc bang Tamil Nadu rất có thể là do một hoàn lưu xoáy thuận trên phía Đông Nam vịnh Bengal và cận xích đạo Ấn Độ Dương kéo dài tới 4,5 km trên mực nước biển.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm