Mưa bão lớn gây lũ lụt nghiêm trọng ở Sicily, ít nhất 2 người thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV 09:13 27/10/2021

Ít nhất hai người đã thiệt mạng sau khi một cơn bão với lốc xoáy hiếm gặp ập vào đảo Sicily, khiến phần lớn hòn đảo ở Italy này bị chìm trong nước lũ.

Các quảng trường và đường phố của thị trấn trên đảo Sicily đã trở thành biển nước khi lũ lụt trên diện rộng xảy ra, khiến thành phố Catania và các khu vực lân cận chìm trong nước.

Theo Hiệp hội nông dân Sicilia, mưa lớn với lượng mưa lên tới hơn 300 mm (11,8 inch), tương đương gần một nửa lượng mưa trung bình dự kiến ​​trên hòn đảo Địa Trung Hải này trong một năm, đã trút xuống chỉ trong vài giờ vào ngày 24/10.

Mưa bão lớn gây lũ lụt nghiêm trọng ở Sicily, ít nhất 2 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Ít nhất hai người thiệt mạng sau cơn bão kinh hoàng (Ảnh: Sky News)

Những trận mưa như trút nước đã khiến các nhà chức trách địa phương phải ban bố cảnh báo khẩn cấp cao nhất tại khu vực phía Bắc Sicily và Calabria ở miền Nam Italy, cảnh báo nguy cơ nguy hiểm có thể xảy ra đối với tính mạng cũng như gây ra thiệt hại về tài sản.

Thi thể một người đàn ông được tìm thấy dưới gầm ô tô khi gió mạnh và mưa xối xả quét qua thị trấn Gravina, phía Bắc thành phố Catania, theo các nhân viên cứu hộ tình nguyện.

Mưa bão lớn gây lũ lụt nghiêm trọng ở Sicily, ít nhất 2 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Ô tô trên đường phố ngập lụt ở Catania sau khi thành phố bị ảnh hưởng bởi lượng mưa lớn (Ảnh: Sky News)

Thi thể của một người đàn ông 67 tuổi khác được tìm thấy trong một lùm cây, cách xa nơi xe hơi của nạn nhân bị nước dâng và lũ bùn cuốn trôi ở phía Tây Nam thành phố Catania trong ngày 25/10. Các dịch vụ khẩn cấp địa phương cho biết, vợ nạn nhân vẫn đang bị mất tích.

Các nhân viên cứu hộ sở tại hiện đang nỗ lực chiến đấu với tình trạng lũ lụt ngày càng tồi tệ hơn.

Mưa bão lớn gây lũ lụt nghiêm trọng ở Sicily, ít nhất 2 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Nước lũ quét qua một con phố ở Catania (Ảnh: Sky News)

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, nước lũ đã tràn vào một khoa ở bệnh viện Garibaldi của thành phố Catania. Tình trạng mất điện đã xảy ra ở trung tâm thành phố, trong khi một số trường học đã buộc phải đóng cửa. Hàng chục chuyến bay đã được chuyển hướng, dịch vụ vận chuyển bằng phà giữa các hòn đảo phía Nam phải tạm dừng hoạt động.

Mưa bão lớn gây lũ lụt nghiêm trọng ở Sicily, ít nhất 2 người thiệt mạng - Ảnh 4.

Gần một nửa lượng mưa hàng năm ở Sicily đã trút lên đảo chỉ trong vài giờ vào ngày 24/10 (Ảnh: Sky News)

Theo trang thời tiết Italy Ilmeteo.it, tình trạng thời tiết tàn khốc dự kiến sẽ đạt đỉnh điểm từ ngày 28/10 đến ngày 29/10. Bão lớn gây lũ lụt nghiêm trọng ở Sicily xảy ra chỉ vài tuần sau khi mưa lớn với lượng mưa kỷ lục hơn 29 inch (hơn 73 cm) trút xuống Italy chỉ trong 12 giờ, phá vỡ kỷ lục tại châu Âu, với đô thị Rossiglione ở Genoa, Liguria là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm