Một tựa game MOBA có thể "GG" cực sớm, "6 phút GG" của Liên Quân còn chưa là gì đâu nhé!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:45 05/08/2021

Với game thủ Liên Quân thì thuật ngữ "6p GG" đã quá quen thuộc nhưng với tựa game đối thủ của họ thì chỉ cần 5 phút là đã có thể đầu hàng nếu như đáp ứng được điều kiện.

Thuật ngữ "GG" từ lâu đã xuất hiện trong giới game thủ, trong một trận đấu nếu team mình thua và phải đầu hàng thì các game thủ sẽ chat dòng chữ "GG" với ý nghĩa khen gợi đối thủ. "GG" ở đây chính là viết tắt của "Good Game" thể hiện sự tôn trọng với chiến thắng của đối phương. Tuy nhiên sang Việt Nam thì game thủ nước nhà đã định nghĩa cụm từ này theo nghĩa khác chính là "đầu hàng". Từ LMHT, Liên Quân Mobile cho đến Tốc Chiến đều có không ít game thủ sử dụng "GG" với nghĩa này.

Một tựa game MOBA có thể GG cực sớm, 6 phút GG của Liên Quân còn chưa là gì đâu nhé! - Ảnh 1.

Với không ít game thủ Việt, cụm từ "GG" được hiểu với nghĩa là đầu hàng

Không chỉ vậy, trước đây với LMHT còn có các cụm từ kết hợp với "GG" cực kỳ nổi tiếng là "20p GG". Hiểu nôm na đó chính là đầu hàng ngay khi có thể và thời gian hệ thống đầu hàng của LMHT có tác dụng chính là sau phút 20.

Sang Liên Quân Mobile, game thủ lại tiếp tục có thêm 1 câu nói cửa miệng khác là "6p GG". Cũng giống như trên, đơn giản là bởi sau phút thi đấu thứ 6 thì game sẽ mở tính năng đầu hàng. Nếu team bạn có 5 người thì việc đầu hàng chỉ cần 4 người đồng ý, nếu team AFK mất 1 và chỉ còn 4 người thì 3 người đồng ý hàng sẽ khiến trận đấu kết thúc ngay.

Một tựa game MOBA có thể GG cực sớm, 6 phút GG của Liên Quân còn chưa là gì đâu nhé! - Ảnh 2.

Cụm từ "6p GG" đã quá quen thuộc với game thủ Liên Quân

Từ 20 phút của LMHT cho đến 6 phút của Liên Quân tưởng chừng đã không thể bị phá vỡ. Tuy nhiên mới đây thì Riot Games đã cho phép game thủ có đầu hàng kết thúc trận chỉ sau 5 phút nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Một tựa game MOBA có thể GG cực sớm, 6 phút GG của Liên Quân còn chưa là gì đâu nhé! - Ảnh 3.

Tính năng đầu hàng của Tốc Chiến được mở sau phút thứ 5

Theo đó, ngay phút thứ 5 thì hệ thống đầu hàng của Tốc Chiến sẽ được mở và yêu cầu đầu hàng được chấp thuận khi cả 5 thành viên trong team đều đồng ý. Trước đây, chỉ cần 4/5 thành viên đồng ý là đã có thể kết thúc trận đấu rồi.

Một tựa game MOBA có thể GG cực sớm, 6 phút GG của Liên Quân còn chưa là gì đâu nhé! - Ảnh 4.

Ở khoản GG sớm thì Tốc Chiến hơn Liên Quân rồi nhé!

Việc đầu hàng là để game thủ tiết kiệm thời gian, không bị lãng phí vào 1 trận đấu không còn cửa thắng cũng như "chấm dứt nỗi đau" sớm nhất có thể. Tuy nhiên cũng đừng lạm dụng tính năng này trừ những trường hợp mới chỉ vài phút đã âm gần chục mạng so với đối thủ, hay bị đối thủ lăn cầu tuyết quá nhanh, mất sạch tài nguyên, trẻ trâu phá game...

Thay vào đó hãy thi đấu thật tốt và cùng đồng đội tạo ra những màn lật kèo đỉnh cao. Những chiến thắng lật kèo sẽ cảm xúc gấp bội và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực đấy nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm