Nga

Một phụ nữ chuyển giới bị giết dã man sau đám cưới chỉ vì một câu nói của người cha trên truyền hình

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 21:06 01/11/2016

Một phụ nữ chuyển giới người Hồi giáo ở Nga bị giết chết sau đám cưới chỉ vài ngày. Nguyên nhân sau đó khiến cho dư luận không khỏi bàng hoàng, phẫn nộ và xót thương cô gái trẻ.

Nạn nhân là cô Raina 25 tuổi, thuộc một gia đình người Chechnya, sống ở Dagestan. Đây là một khu vực Hồi giáo nằm giữa biển Caspian và Chechnya ở Nga.

Raina là một người chuyển giới trước đây có tên là Adam Aliev. Cô mới trải qua phẫu thuật chuyển giới khoảng 1 tháng trước đây, sau khi tìm được tình yêu chân thật cùng một người đàn ông có tên Viktor.

Một phụ nữ chuyển giới bị giết dã man sau đám cưới chỉ vì một câu nói của người cha trên truyền hình - Ảnh 1.

Đám cưới của Raina và người chồng Viktor, đến từ Karachaevo-Cherkessiya (một khu vực chủ yếu là người Hồi giáo nằm ở miền nam nước Nga).

Vì muốn gắn bó với người mình yêu và được sống đúng với giới tinh thật của mình, Raina đã quyết tâm làm phẫu thuật để trở thành một người phụ nữ đúng nghĩa. Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, chỉ vài ngày sau khi đám cưới diễn ra, cô gái trẻ đã bị giết chết vô cùng thảm thương, chỉ bởi vì sự kỳ thị không đáng có đối với những người chuyển giới.

Được biết, chuyển giới là một điều cấm kỵ trong đạo Hồi. Nói về quan niệm của Hồi giáo đối với vấn đề này, một tờ báo địa phương cho hay: "Thay đổi giới tính nghĩa là chống lại thánh Allah. Những loại phẫu thuật như thế chỉ được phép thực hiện khi một đứa trẻ sinh ra bị lưỡng tính, và nó phải lựa chọn sẽ theo giới tính nào. Ngoài ra, nếu một người tự ý thay đổi giới tính của mình vì bất cứ lý do gì, anh ta cùng với người bác sĩ thực hiện việc phẫu thuật sẽ bị nguyền rủa."

Chính vì vậy, đám cưới của Raina là một tin chấn động với người dân địa phương. Một người hàng xóm cho hay, Raina đã giấu bố mẹ để đến Moscow làm phẫu thuật chuyển giới và âm thầm tổ chức đám cưới với người đàn ông có tên Viktor.

Một phụ nữ chuyển giới bị giết dã man sau đám cưới chỉ vì một câu nói của người cha trên truyền hình - Ảnh 2.

Raina vốn có tên là Adam Aliev, cô mới thực hiện chuyển giới khoảng hơn 1 tháng trước.

Theo giới truyền thông ở Dagestan, sau khi nghe tin về con gái mình, mẹ của Raina đã bị sốc và tuyên bố: "Tôi không muốn nhìn thấy nó nữa. Tôi đã sinh ra một đứa con trai, nhưng giờ thì sao? Đó là một sự sỉ nhục đối với gia đình."

Bố của cô đã bị đột quỵ khi nghe tin này, thậm chí, ông còn nói trên một chương trình truyền hình: "Hãy mang nó đến đây và giết chết nó trước mặt tôi", đồng thời làm một dấu hiệu "purman". Trong văn hóa địa phương, khi một người cha hay mẹ ra dấu "purman", nó có nghĩa là họ muốn đứa con phải chết.

Một phụ nữ chuyển giới bị giết dã man sau đám cưới chỉ vì một câu nói của người cha trên truyền hình - Ảnh 3.

Bức ảnh và thông tin trên hộ chiếu của cô Raina từ khi vẫn còn là nam giới.

Theo báo chí địa phương, sau đó Raina đã nhiều lần thông báo với cảnh sát về việc cô bị dọa giết. Thế nhưng, chỉ vài ngày kể từ sau đám cưới, Raina đã bị giết chết. Thậm chí, cảnh sát chỉ phát hiện ra khi xác của Raina được đưa về làng trong tình trạng không ai có thể nhận ra cô.

Hung thủ, địa điểm và thời gian mà Raina bị sát hại vẫn chưa thể xác định. Hiện tại, cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Một phụ nữ chuyển giới bị giết dã man sau đám cưới chỉ vì một câu nói của người cha trên truyền hình - Ảnh 4.

Chỉ vì muốn được chung sống cùng người mình yêu, Raina đã giấu gia đình đến Moscow làm phẫu thuật chuyển giới và tổ chức đám cưới cùng Viktor.

Một phụ nữ chuyển giới bị giết dã man sau đám cưới chỉ vì một câu nói của người cha trên truyền hình - Ảnh 5.

Thế nhưng, việc làm của cô bị coi là "nỗi ô nhục của gia đình", Raina đã bị giết chết một cách thảm khốc. Cảnh sát hiện vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14