Chồng mang thai cho vợ: niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng chuyển giới sinh con đầu lòng

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 25/09/2016

Một cặp vợ chồng chuyển giới ở Ecuador đã ghi tên mình vào lịch sử y khoa khi hạ sinh một em bé khỏe mạnh và đang lên kế hoạch tiếp tục sinh thêm con.

Tháng Sáu vừa qua, chàng trai chuyển giới từ phụ nữ Fernando Machado đã hạ sinh một em bé khỏe mạnh. Trong khi đó, cô vợ Rodriguez, vốn sinh ra là nam, cũng chia sẻ rằng cô chưa từng nghĩ đến một ngày lại có được niềm hạnh phúc được làm mẹ như hiện nay.

Họ chưa công bố tên của em bé, nhưng em được gọi bằng một cái tên trìu mến là Caraote - có nghĩa là "ốc sên".

Chồng mang thai cho vợ: niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng chuyển giới sinh con đầu lòng - Ảnh 1.

Người đàn ông chuyển giới Fernando Machado bên cạnh người vợ chuyển giới Diane Rodriguez và đứa con đầu lòng.

Trong suốt quá trình mang thai, cặp chuyển giới này liên tục cập nhật tin tức cho những người quan tâm. Anh Machado còn dũng cảm đăng tải những bức hình mình mặc quần áo bệnh nhân trong bệnh viện, chia sẻ hình ảnh về những vết mổ khi đẻ để xua tan những thành kiến trước đây.

Trước dư luận, cặp vợ chồng này đã phải đối đầu với rất nhiều sự bàn tán và cũng không ít câu hỏi bởi cả 2 đều qua phẫu thuật chuyển giới, hơn nữa, họ là cặp vợ chồng chuyển giới đầu tiên mang thai ở Nam Mỹ.

Chồng mang thai cho vợ: niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng chuyển giới sinh con đầu lòng - Ảnh 2.

Cặp đôi đặc biệt đã ghi dấu vào lịch sử khi anh Machado mang thai đứa con đầu lòng.

Khi Machado biết tin mình có thai, anh đã rất hạnh phúc và gọi ngay cho mẹ mình để báo cho bà kết quả thử thai. Kể về khoảnh khắc ấy, Machado chia sẻ: "Tôi đã khóc lên vì hạnh phúc, và cả vì sợ hãi. Đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời."

Anh Machado trả lời đài BBC: "Chúng tôi cũng giống như các gia đình bình thường khác. Mặc dù chúng tôi không có quyền bình đẳng, nhưng tất cả chúng ta đều bình đẳng về tình yêu và hạnh phúc."

Để có được ngày hôm nay, cô Rodriguez cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn khi công khai giới tính thật với gia đình. Cô đã từng bị gia đình, người thân xa lánh và bắt cô phải sống trên đường phố. Thậm chí, cô còn bị bắt cóc nhiều lần.

Chồng mang thai cho vợ: niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng chuyển giới sinh con đầu lòng - Ảnh 3.

Họ đã chia sẻ và cập nhật tin tức về thai kỳ trên mạng xã hội.

Năm 2013, cô trở thành tâm điểm chú ý trên quê hương mình khi trở thành người chuyển giới đầu tiên ở Ecuador tranh cử vào quốc hội.

Nhưng gác lại mọi chuyện, hiện tại, cặp vợ chồng Machado và Rodriguez đang rất hạnh phúc và muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Họ tiết lộ rằng đang lên kế hoạch để tiếp tục đẻ thêm con.

Cô Rodriguez khẳng định: "Đây là mong muốn của vợ chồng tôi, không lý do sinh học hay pháp lý nào có thể cản trở quyết định này. Chúng tôi sống như những đôi trai gái bình thường khác. Tôi là nữ chuyển giới còn Fernando là nam chuyển giới. Mọi thứ đối với chúng tôi đều diễn ra hết sức phức tạp nhưng chúng tôi vẫn muốn gia đình mình có thêm thành viên."

Chồng mang thai cho vợ: niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng chuyển giới sinh con đầu lòng - Ảnh 4.

Họ chia sẻ niềm hạnh phúc với đứa con đáng yêu có tên Caraote.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm