Chân dung Bộ trưởng chuyển giới đầu tiên của Đài Loan

Hương Cherry, Theo Trí Thức Trẻ 18:09 28/08/2016

Mới đây, cô Audrey Tang, một phụ nữ chuyển giới, đã được bổ nhiệm làm một trong những người đứng đầu bộ máy hành pháp Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc)

Cụ thể, cô Audrey Tang đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng không bộ (đứng đầu một cơ quan ngang Bộ) phụ trách các chính sách kỹ thuật của Đài Loan.

Sau khi được bổ nhiệm, cô Audrey Tang sẽ trở thành người chuyển giới đầu tiên làm Bộ trưởng, đồng thời cũng là Bộ trưởng trẻ nhất từ trước tới nay tại Đài Loan.

Chân dung Bộ trưởng chuyển giới đầu tiên của Đài Loan - Ảnh 1.

Chân dung vị tân Bộ trưởng là người chuyển giới đầu tiên của Đài Loan.

Sinh ngày 18/04/1981, cô Audrey Tang là một nhà phát triển phần mềm miễn phí, một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng và được mệnh danh là "1 trong 10 nhà lập trình lớn nhất của Đài Loan".

Được biết, cô Audrey Tang bắt đầu học lập trình từ năm 12 tuổi và từng tham gia vào nhiều dự án lập trình trên toàn thế giới. Năm 19 tuổi, cô Audrey Tang đã trở thành một nhà thầu lớn ở Thung lũng Silicon.

Cuối năm 2005, cô chính thức công khai giới tính thật của mình và bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi từ nam sang nữ một cách hợp pháp.

Chân dung Bộ trưởng chuyển giới đầu tiên của Đài Loan - Ảnh 2.

Cô Audrey Tang bắt đầu quá trình chuyển giới từ nam sang nữ từ năm 24 tuổi.

Với tư cách một Bộ trưởng không bộ, nhiệm vụ chính của cô Audrey Tang là giúp đỡ bộ máy chức trách tại Đài Loan trở nên minh bạch hơn và thu thập các dữ liệu để công khai cho người dân được biết.

Đồng thời, cô cũng ghi danh vào dự án phát triển trung tâm công nghệ cao "Thung lũng Silicon châu Á" của Đài Loan.

Chân dung Bộ trưởng chuyển giới đầu tiên của Đài Loan - Ảnh 3.

Tân Bộ trưởng Đài Loan từng làm cố vấn cho hãng Apple với mức lương "khủng" lên tới 12 triệu VND mỗi giờ.

Trước khi được bổ nhiệm vào vai trò Bộ trưởng, cô Audrey Tang đã làm công việc cố vấn cho chi nhánh Apple tại Đài Loan với mức lương 1 bitcoin mỗi giờ (tương đương khoảng 12 triệu VND).

Ngoài ra, vị tân Bộ trưởng còn là một nhà hoạt động xã hội nổi bật và dám đứng lên đấu tranh cho sự minh bạch.

Người phụ nữ quyền lực này đã lập một trang diễn đàn để trao đổi với người dân về những công việc mà cô sẽ chính thức tiếp nhận vào đầu tháng 10 tới.

Chân dung Bộ trưởng chuyển giới đầu tiên của Đài Loan - Ảnh 4.

Với thành tích đáng nể cùng bộ óc thiên tài của mình, cô Audrey Tang hứa hẹn sẽ đem tới những điều tốt đẹp nhất cho người dân Đài Loan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm