Một năm nhìn lại: "SOLO" chính là bản hit thần kỳ giúp Jennie (BLACKPINK) đứng lên từ scandal, một bước trở thành nữ ca sĩ solo hàng đầu Kpop

Mr. Smile, Theo Helino 23:59 11/11/2019

Đã tròn một năm kể từ ngày Jennie (BLACKPINK) debut solo.

BLACKPINK là một nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop hiện tại và mỗi thành viên cũng đều có cho mình một sức hút riêng biệt. Tuy nhiên, có lẽ Jennie là nhân tố nổi bật nhất bởi cô nàng chính là thành viên đầu tiên được thử sức với vai trò là ca sĩ solo. 12/11/2019 chính là tròn một năm ngày Jennie "một mình một ngựa" debut với tư cách là một nữ ca sĩ solo. 

Một năm nhìn lại: SOLO chính là bản hit thần kỳ giúp Jennie (BLACKPINK) đứng lên từ scandal, một bước trở thành nữ ca sĩ solo hàng đầu Kpop - Ảnh 1.

Ở khoảng thời gian mới debut solo, Jennie đã vướng phải rất nhiều "quả thị" về vấn đề chảnh choẹ với các thành viên trong nhóm, thiếu nhiệt huyết trên sân khấu, được công ty ưu ái, đặc cách... Hàng loạt scandal liên tục ập tới với Jennie đã biến cô trở thành một "nữ hoàng thị phi" ở thời điểm đó. 

Netizen chỉ ra rằng Jennie thiếu nhiệt hơn hẳn trên sân khấu sau khi nổi tiếng.

Clip phân biệt đối xử giữa các thành viên BLACKPINK: Một mình Jennie được hộ tống như công chúa.

Tuy nhiên, sau những điều tiếng, Jennie quyết định giữ im lặng, chứng tỏ bản thân bằng hành động. Debut solo giữa biển scandal càng khiến Jennie trở thành tâm điểm của sự tranh cãi. Nhưng qua thời gian, chính "SOLO" lại là ca khúc đưa tên tuổi Jennie lên vị trí hàng đầu so với loạt nữ ca sĩ solo của Kpop.

Một năm nhìn lại: SOLO chính là bản hit thần kỳ giúp Jennie (BLACKPINK) đứng lên từ scandal, một bước trở thành nữ ca sĩ solo hàng đầu Kpop - Ảnh 4.

Đúng 18 giờ ngày 12/11/2018, Jennie chính thức cho thả xích sản phẩm âm nhạc mang tên "SOLO". Bằng giai điệu vô cùng bắt tai được sản xuất bởi "phù thuỷ âm nhạc" Teddy, "SOLO" như được đo ni đóng giày cho giọng hát của Jennie. Bên cạnh đó, MV rất được đầu tư về nghệ thuật, cả cảnh quay lẫn ouftit. Tất cả đã tạo nên một sản phẩm "đã phần nghe, đẹp phần nhìn". 

MV "SOLO" – Jennie (BLACKPINK)

Một năm nhìn lại: SOLO chính là bản hit thần kỳ giúp Jennie (BLACKPINK) đứng lên từ scandal, một bước trở thành nữ ca sĩ solo hàng đầu Kpop - Ảnh 6.

Jennie đã thay hơn 20 bộ outfit hàng hiệu trong MV "SOLO".

Ngay từ thời điểm mới ra mắt, Jennie đã chứng tỏ mức ảnh hưởng không phải dạng vừa của mình với loạt thành tích "đầu tiên", "số một". "SOLO" giúp Jennie trở thành nghệ sĩ nữ solo sở hữu thành tích lượt xem MV debut nhiều nhất Kpop với con số 14,6 triệu. Đương nhiên, MV này tiếp tục chạm đến các cột mốc 100 triệu, 200 triệu, 300 triệu lượt xem nhanh nhất đối với một nữ idol solo. Hiện tại, sau đúng 1 năm phát hành thì "SOLO" đã đạt 390 triệu lượt xem. Kể ra phiên bản trình diễn vũ đạo của "SOLO" cũng đạt 100 triệu views chỉ sau 4 tháng phát hành.

Một năm nhìn lại: SOLO chính là bản hit thần kỳ giúp Jennie (BLACKPINK) đứng lên từ scandal, một bước trở thành nữ ca sĩ solo hàng đầu Kpop - Ảnh 7.

"SOLO" là MV của một nữ nghệ sĩ solo đạt 100 triệu views...

Một năm nhìn lại: SOLO chính là bản hit thần kỳ giúp Jennie (BLACKPINK) đứng lên từ scandal, một bước trở thành nữ ca sĩ solo hàng đầu Kpop - Ảnh 8.

... 200 triệu views...

Một năm nhìn lại: SOLO chính là bản hit thần kỳ giúp Jennie (BLACKPINK) đứng lên từ scandal, một bước trở thành nữ ca sĩ solo hàng đầu Kpop - Ảnh 9.

... và 300 triệu views nhanh nhất Kpop.

Một năm nhìn lại: SOLO chính là bản hit thần kỳ giúp Jennie (BLACKPINK) đứng lên từ scandal, một bước trở thành nữ ca sĩ solo hàng đầu Kpop - Ảnh 10.

Phiên bản trình diễn vũ đạo của "SOLO" cũng đạt 100 triệu views chỉ sau 4 tháng phát hành.

"SOLO" (Phiên bản trình diễn vũ đạo) - Jennie (BLACKPINK).

"SOLO" đã đạt vị trí no.1 trên BXH Worldwide iTunes Song ngay trong ngày đầu ra mắt, đạt no.1 Worldwide iTunes Charts tại 40 quốc gia. Jennie chính là nghệ sĩ nữ Kpop đầu tiên đạt được loạt thành tích đáng nể này từ trước đến nay. Không chỉ oanh tạc BXH quốc tế, tại các BXH nhạc số Hàn Quốc, "SOLO" chỉ mất 2 giờ kể từ khi phát hành để đạt All-kill. "SOLO" còn lọt top 5 ca khúc có lượt unique listeners cao nhất trong 2018 với 1.106.862 lượt nghe. Chưa hết, "SOLO" còn đủ điều kiện chứng nhận RIAA GOLD tại Mỹ, là nghệ sĩ nữ Kpop đầu tiên đạt được chỉ số này.

Một năm nhìn lại: SOLO chính là bản hit thần kỳ giúp Jennie (BLACKPINK) đứng lên từ scandal, một bước trở thành nữ ca sĩ solo hàng đầu Kpop - Ảnh 12.

Jennie oanh tạc BXH nhạc số quê nhà lẫn quốc tế ngay sau khi phát hành "SOLO".

Không dừng lại ở những con số, các sân khấu biểu diễn "SOLO" đã giúp Jennie tự tạo cho chính mình một thương hiệu cá nhân bởi thần thái, kỹ năng trình diễn xuất sắc. Giọng hát và rap đầy chất riêng cùng cách biểu diễn tuy lạnh lùng nhưng lại vô cùng nhiệt huyết đã khiến khán giả không khỏi đắm chìm vào những sân khấu của Jennie.

Jennie chứng tỏ đẳng cấp và kỹ năng biểu diễn hàng đầu qua các sân khấu "SOLO".

"SOLO" stage mix - Jennie

Những thành tích tưởng chừng như chỉ có một nghệ sĩ solo lâu năm mới có thể làm được. Thế nhưng, Jennie đã một bước đi lên đỉnh cao của sự thành công chỉ bằng một ca khúc duy nhất trong sự nghiệp solo. "SOLO" thực sự là một cột mốc, một ca khúc mang rất nhiều ý nghĩa trong suốt quá trình hoạt động của Jennie. Hiện người hâm mộ đang kỷ niệm tròn 1 năm ca khúc này ra đời, hashtag #JENNIESHINESOLO liên tục nằm trong top trending toàn thế giới.

Một năm nhìn lại: SOLO chính là bản hit thần kỳ giúp Jennie (BLACKPINK) đứng lên từ scandal, một bước trở thành nữ ca sĩ solo hàng đầu Kpop - Ảnh 15.

Hashtag #JENNIESHINESOLO liên tục nằm trong top trending toàn thế giới.

Jennie thực sự đã có một kỷ nguyên "SOLO" thành công rực rỡ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Máy bay Ấn Độ chở người từ vùng dịch về nước gặp nạn, ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

    Chiếc máy bay sơ tán công dân về nước của hãng hàng không Ấn Độ bất ngờ gặp nạn khi sắp hạ cánh.
  • Đọc thêm