Mỗi khi đến kinh nguyệt lại ra nhiều máu một cách bất thường: cẩn thận cơ thể bạn có 4 vấn đề

Mộc Miên, Theo Trí Thức Trẻ 23:54 26/02/2020

Kinh nguyệt đến mỗi tháng là hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ, nhưng nhiều người không biết rằng lượng máu nhất định trong kỳ kinh nguyệt cũng đủ chứng minh bạn có đang khoẻ mạnh hay không. Tuy nhiên, nhiều người lượng máu kinh khá nhiều, dẫn đến khuôn mặt thường nhợt nhạt, mệt mỏi và nghiêm trọng hơn còn có thể bị xuất huyết.

Phụ nữ có sức khoẻ bình thường thì lượng máu kinh sẽ vào khoảng 50-80 ml, và lượng máu sẽ từ ít đến nhiều rồi lại ít dần. Nếu lượng máu trong thời gian hành kinh của phụ nữ mỗi ngày vượt quá 80ml thì chứng tỏ lượng máu quá nhiều, chứng tỏ cơ thể bạn đang có 4 vấn đề sau cần chú ý.

1. Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố là một bệnh thường gặp ở phụ nữ, với tiền đề là không bị ảnh hưởng hoặc biến chứng đến bệnh về tử cung, do đau bụng kinh khiến cho chức năng của tử cung suy giảm dẫn đến chảy máu bất thường. Đa số những người bị rối loạn nội tiết tố sẽ có thời gian hành kinh lâu hơn, lượng máu kinh nguyệt mỗi ngày sẽ nhiều hơn hoặc thời gian không đều.

2. Bệnh phụ khoa

Mỗi khi đến kinh nguyệt lại ra nhiều máu một cách bất thường, hãy cẩn thận cơ thể bạn có 4 vấn đề - Ảnh 1.

Khi phụ nữ mắc một số bệnh phụ khoa cũng có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn và gây ra một số vấn đề như ra máu quá nhiều.

Các bệnh phụ khoa phổ biến gây ra việc máu kinh nhiều bất thường như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung và một số bệnh khác. Khi thấy máu nhiều bất thường trong kỳ kinh nguyệt thì các chị em nên đến bệnh viện kiểm tra sớm nhất có thể để điều trị kịp thời.

3. Do đặt vòng tránh thai

Mỗi khi đến kinh nguyệt lại ra nhiều máu một cách bất thường, hãy cẩn thận cơ thể bạn có 4 vấn đề - Ảnh 2.

Nhiều phụ nữ còn trẻ không muốn có con ngay sau khi kết hôn, vì vậy họ thường tìm đến các biện pháp tránh thai như đặt vòng. Nếu vị trí hoặc cách đặt vòng tránh thai không đúng sẽ dẫn đến đau bụng, kinh nguyệt không đều và xuất hiện tình trạng ra máu quá nhiều.

Khi gặp phải trường hợp này, nên kịp thời đến bệnh viện để lấy vòng ra, nếu không sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể.

4. Máu có vấn đề

Tuy rằng kỳ kinh nguyệt ra máu là một trường hợp đặc biệt ở phụ nữ, nhưng nó cũng là máu ở trong cơ thể, đã được trải qua quá trình làm đông máu. Khi chức năng làm đông máu suy giảm sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu không ngừng, khiến cho lượng máu hành kinh nhiều một cách bất thường.

Mỗi khi đến kinh nguyệt lại ra nhiều máu một cách bất thường, hãy cẩn thận cơ thể bạn có 4 vấn đề - Ảnh 3.

Trong đời sống hàng ngày, các chị em phụ nữ phải chú ý hơn đến sức khoẻ của mình. Nên tìm hiểu và dùng cách tránh thai an toàn hợp lý, nếu không cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh nguyệt.

Bên cạnh đó phải chú ý vệ sinh, bởi vì thời kì kinh nguyệt là khi tử cung đang mở, rất dễ bị một số loại virus vi khuẩn thừa cơ xâm nhập, dẫn đến tình trạng suy giảm hệ thống miễn dịch. Nếu cảm thấy máu ra nhiều một cách bất thường hoặc cơ thể xuất hiện vấn đề bạn không biết thì nên kịp thời tìm gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và biện pháp giải quyết.

Nguồn: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm