Quan hệ với nhiều người mà không dùng biện pháp bảo vệ, người đàn ông phải đau đớn khi phẫu thuật loại bỏ mụn cóc sinh dục

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 19:06 26/02/2020

Khi tham gia chương trình Sex Clinic, Marco chẳng ngờ bác sĩ lại chẩn đoán anh đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một người đàn ông đến từ Italy, tên Marco (30 tuổi) đã tham gia chương trình Sex Clinic được phát sóng trên truyền hình vào tối thứ hai hàng tuần. Đây là một chương trình giúp kiểm tra sức khỏe và đưa ra những lời tư vấn tốt nhất cho sức khỏe của người tham gia.

Quan hệ với nhiều người mà không dùng biện pháp bảo vệ, người đàn ông phải phẫu thuật để loại bỏ mụn cóc sinh dục - Ảnh 1.

Marco.

Được biết, Marco vốn là một người đàn ông có lối sống thoải mái, phóng khoáng. Do đó, anh chàng cũng thú nhận bản thân từng qua đêm với rất nhiều cô gái và thường bỏ qua chuyện dùng bao cao su mỗi khi quan hệ.

Quan hệ với nhiều người mà không dùng biện pháp bảo vệ, người đàn ông phải phẫu thuật để loại bỏ mụn cóc sinh dục - Ảnh 2.

Bác sĩ Sarah Mulindwa.

Bác sĩ Sarah Mulindwa đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Marco đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Qua kiểm tra, bác sĩ nhận thấy dưới bao quy đầu của Marco có những khối u lạ, sau khi quan sát kỹ thì đó chính là những nốt mụn cóc sinh dục. Hậu quả đến từ chính thói quen quan hệ tình dục thiếu an toàn từ Marco.

Lúc này, bác sĩ Sarah đã đề nghị Marco nên tiến hành chữa trị bằng liệu pháp áp lạnh. Có nghĩa là bác sĩ sẽ "đóng băng" những nốt mụn cóc bằng nitơ lỏng rồi bóc nó ra. Liệu pháp này cũng được báo trước là có thể gây đau đớn trong quá trình thực hiện. Vì vậy, trong suốt quá trình phẫu thuật, Marco đã liên tục hét lên vì quá đau đớn.

Quan hệ với nhiều người mà không dùng biện pháp bảo vệ, người đàn ông phải phẫu thuật để loại bỏ mụn cóc sinh dục - Ảnh 3.

Sau khi phẫu thuật, bác sĩ Sarah khuyên Marco nên ngừng kiểu quan hệ tình dục bằng đường miệng và nên tránh quan hệ trong ít nhất 2 tuần sau ca phẫu thuật vừa qua để ngăn ngừa những nốt mụn cóc sinh dục lan rộng hơn.

Quan hệ với nhiều người mà không dùng biện pháp bảo vệ, người đàn ông phải phẫu thuật để loại bỏ mụn cóc sinh dục - Ảnh 4.

Từ vấn đề mà bản thân đã trải qua, Marco nhắn nhủ với mọi người rằng: "Đừng bao giờ quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp bảo vệ, nếu không thì bạn cũng có thể phải hứng chịu những nỗi đau tôi đã gặp phải".

Quan hệ với nhiều người mà không dùng biện pháp bảo vệ, người đàn ông phải phẫu thuật để loại bỏ mụn cóc sinh dục - Ảnh 5.

Mụn cóc sinh dục trông như thế nào?

Đó là một vết sưng mềm, có màu hồng hoặc màu da, có thể nhỏ hoặc lớn, thô ráp hoặc trơn nhẵn. Chúng có thể mọc riêng lẻ hoặc mọc theo đám, thành từng chùm. Mụn cóc sinh dục thường không gây đau hoặc ngứa, nhưng chúng có thể bị kích thích nếu bị ma sát nhiều.

Quan hệ với nhiều người mà không dùng biện pháp bảo vệ, người đàn ông phải phẫu thuật để loại bỏ mụn cóc sinh dục - Ảnh 6.

Nguyên nhân từ đâu gây ra mụn cóc sinh dục?

Mụn cóc sinh dục là một dạng nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do siêu vi papilon ở người gây nên. Các loại HPV có thể liên quan đến ung thư cổ tử cung, nhưng những loại có nguy cơ thấp chỉ đơn giản là gây ra mụn cóc hoặc không có vấn đề gì cả.

Khi có mụn cóc sinh dục, bạn nên làm gì?

Không có cách chữa trị cho HPV nhưng đôi khi nó tự khỏi. Nếu không được điều trị, mụn cóc sinh dục cũng biến mất, nhưng chúng có thể không biến mất hoặc tăng thêm về số lượng và kích thước. Nếu bạn chọn loại bỏ chúng, bác sĩ của bạn có thể đốt hoặc cắt bỏ chúng hay sử dụng liệu pháp laser, thuốc bôi theo toa...

Source (Nguồn): Dailymail, Self, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm