Minh chứng cho cái nóng muốn ngất xỉu của thời tiết Hà Nội những ngày này: Đem củ cải ra phơi, lấy vào teo lại còn mỏng hơn tờ giấy!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 11:06 22/05/2020

Tờ giấy A4 còn dày hơn chỗ củ cải thái lát này.

Mấy ngày gần đây, Hà Nội đang vào độ nóng cao điểm, nhiệt độ ban ngày ở ngưỡng 37-40 độ C, nhưng trên thực tế do hiệu ứng đô thị, bê tông hoá mà mức nhiệt còn có thể tăng cao hơn nữa. Ngoài ảnh hưởng sức khoẻ, nắng nóng hầm hập cũng gây ra nhiều chuyện phiền toái trong cuộc sống.

Mới đây trong nhóm Ghét bếp, không nghiện nhà, một tình huống bi hài mùa nắng nóng đã được chia sẻ khiến các thành viên dở khóc dở cười. Chuyện là, do thấy nắng to, một mẹ bỉm sữa đã tranh thủ đem mẻ củ cải thái ra để chuẩn bị đem xào (phơi một nắng củ cải sẽ ráo nước, xào giòn hơn), nhưng không ngờ kết quả lúc lấy vào lại teo tóp như thế này:

Minh chứng cho cái nóng muốn ngất xỉu của thời tiết Hà Nội những ngày này: Đem củ cải ra phơi, lấy vào teo lại còn mỏng hơn tờ giấy! - Ảnh 1.

Đố bạn nhìn ra đây là củ cải luôn đó… Nguồn ảnh: Huế Thương/ Ghét bếp, không sợ nhà.

Dù là một tình huống không mong muốn nhưng những “tờ giấy” củ cải này vẫn thu hút cả trăm bình luận của cư dân mạng, đa số đều có những ý kiến… cười xỉu:

- “Đao pháp của chị không phải vừa”.

- “Nhìn qua giật mình đang nghĩ bụng sao ai lại đem miếng da chết đăng lên nhóm ghét bếp thế này? Hoá ra”.

- “Thái thế này mỏng quá đó, thái dày lên chút nó ráo nước là vừa”.

- “Còn tưởng ai dán băng dính lên mâm”.

- “Bạn có thể đăng ký sở hữu trí tuệ, một loại giấy có thể ăn được...”.

Giữa hàng trăm comment, có nhiều người chỉ ra rằng chủ post đã thái miếng củ cải mỏng nên khi phơi nắng to như đợt này mới bị khô dính lại như vậy. Mẹo là nên thái thanh dọc có 4 cạnh thay vì thái lát, và thái dày lên thì khi ráo nước là vừa. Nhưng nhờ “thí nghiệm” của mẹ bỉm sữa này mới thấy sức nóng khủng khiếp của Hà Nội mấy ngày qua tới mức nào. Ra đường cẩn thận không thành giấy mất!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị bạn trai chê ngoại hình xấu, cô gái đi phẫu thuật thẩm mỹ, “lột xác”xinh đẹp đến mức ai nhìn cũng muốn yêu

    "Làm mũi lần 1 chưa được bao lâu thì mình đã làm lần 2 nên khi phẫu thuật xong mình đã ngất xỉu và phải vào viện hồi sức. Lúc ấy mặt mũi sưng húp, mình chỉ có thể nằm một chỗ chứ không thể làm gì được, sau đó mình nghỉ dưỡng 6 tháng mới trở lại bình thường...".
  • Đọc thêm