Mẹo bảo quản chuối lâu hỏng gấp mấy lần chỉ với 3 bước đơn giản

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 20/08/2017

Chuối mua về bảo quản bằng cách này sẽ tươi lâu hơn rất nhiều nhé.

Chuối là loại thực phẩm mềm nên rất nhanh hỏng. Do đó, sau khi mua chuối về nếu không biết cách bảo quản thì rất nhiều lần bạn phải vứt chuối đi vì chuối quá chín và mềm nát. Vì thế, học ngay cách bảo quản chuối chín lâu hư đơn giản sau để giữ chuối được lâu hơn bạn nhé!

Chuẩn bị cho cách bảo quản chuối chín lâu hư:

- Màng bọc thực phẩm

- Dây buộc

Cách bảo quản chuối chín lâu hư:

- Đầu tiên, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đầu nải chuối lại. Ethylene là chất thúc đẩy quá trình chín và làm các loại rau quả, trái cây nhanh hỏng. Trong khi đó màng bọc thực phẩm có tác dụng ngăn chặn hợp chất ethylene xâm nhập vào quả chuối từ đó giúp chuối tươi lâu và ít bị hỏng hơn.

- Sau đó, bạn dùng một sợi dây buộc chặt vào đầu nải chuối. Nếu bạn có cái móc sắt thì móc trực tiếp vào nải chuối và không dùng dây cột cũng được.

- Và cuối cùng thì bạn treo chuối lên bất cứ nơi đâu miễn là không đặt chuối lên sàn, lên bàn... là được. Nhớ chọn nơi thoáng khí không đóng kín cửa bí hơi nhé. Đặc biệt, tránh nơi có ánh sáng mặt trời rọi vào và cũng tránh khu vực nấu nướng có nhiệt độ cao.

Chỉ dùng màng bọc thực phẩm thôi là cũng đủ giúp làm chậm quá trình hỏng chuối. Nếu kết hợp thêm cách treo chuối lên thì chuối bảo quản được thời gian rất lâu. Dùng cách bảo quản chuối chín lâu hư này không chỉ giúp chuối chín ngon hơn mà còn đỡ phí tiền mua chuối rồi vứt đi vì hỏng nhé.

Nguồn: ShareHows

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm