Đi siêu thị chúng ta thường thấy thực phẩm được hút chân không rồi mới đóng gói bởi sau khi hút hết không khí ra ngoài thì thực phẩm sẽ tươi lâu và chậm hỏng hơn.
Thế nhưng, ở nhà bạn vẫn làm được điều này chỉ với 2 cách làm dễ không ngờ nhé.
Bước 1:
- Bạn cho thực phẩm vào túi zip và kéo miệng túi lại. Khi kéo miệng túi thì bạn chừa lại 1 đoạn khoảng 3cm nhé.
Bước 2:
- Bây giờ thì từ từ thả vào chậu nước (chú ý không thả ngập mà chừa lại phần miệng túi).
*Trong lúc ngâm nước như vậy, lực của nước sẽ ép hết không khí trong túi ra ngoài qua đoạn 3cm bạn chừa lại lúc nãy.
Bước 3:
- Cuối cùng sau khi không khí đã ra hết thì bạn kéo khóa hoàn toàn miệng túi là xong.
Bạn nhìn thử xem, túi nhựa được hút hoàn toàn không khí ra ngoài nhé.
Cả cà rốt, bông cải xanh hoặc các loại thực phẩm khác đều có thể dùng cách bảo quản này để tươi lâu hơn.
Bước 1:
- Bạn cũng làm tương tự như cách 1 là cho thực phẩm vào và kéo khóa miệng túi nhưng chừa lại 1 lỗ trống.
Bước 2:
- Sau đó, bạn đặt ống hút vào lỗ trống bạn chừa ngay miệng túi và hút 1 hơi thì không khí cũng được lấy ra ngoài ngay lập tức.
Sau khi hút chân không xong thì bạn cứ cho thực phẩm vào tủ lạnh bảo quản như bình thường. Dùng cách bảo quản thực phẩm này vừa giúp thực phẩm lâu hỏng mà còn hạn chế vi khuẩn tấn công gây bệnh nữa đấy.
Nguồn: 5-Minute Crafts