Đài SBS Hàn Quốc cảnh báo người dùng: Tuyệt đối không bảo quản khoai tây trong tủ lạnh

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 22:54 13/08/2017

Sau khi biết tin này bạn sẽ không còn dám bảo quản khoai tây trong tủ lạnh thêm lần nào nữa nhé.

Mặc dù nhiều bạn vẫn từng nghe rằng bảo quản khoai tây trong tủ lạnh là không tốt. Thế nhưng, theo quán tính và thói quen, đặc biệt là do nghĩ không có gì nghiêm trọng nên mọi người vẫn cứ cho khoai tây vào tủ lạnh để khoai tây lâu hỏng hơn.

Tuy nhiên, để chứng minh rằng thói quen bảo quản khoai tây trong tủ lạnh là cực kỳ gây hại thì đài truyền hình Hàn Quốc đã liên hệ với các chuyên gia nghiên cứu về thực phẩm và thực hiện một thí nghiệm nhỏ sau.

- Đầu tiên, họ mang khoai tây đi bảo quản theo 2 cách. Cách 1 là cho vào tủ lạnh và cách 2 là để khoai ở nhiệt độ phòng tự nhiên.

- Sau cùng một thời gian bảo quản, người ta lấy khoai tây ra và cắt thử thì nhận thấy khoai tây bảo quản ở cả 2 cách đều như nhau, không có gì khác biệt. Có lẽ chính vì lý do này nên nhiều người chủ quan và nghĩ rằng bảo quản tủ lạnh sẽ không sao.

- Tuy nhiên, mối nguy hiểm tiềm ẩn là sau khi chế biến khoai tây. Tiếp theo họ mang hai loại khoai tây đi chiên cùng 1 thời gian và cùng nhiệt độ thì phát hiện ra sự thật khiến ai cũng giật mình.

- Khoai tây bảo quản trong tủ lạnh có màu sậm hơn rất nhiều so với khoai tây bảo quản ở nhiệt độ phòng.

- Lúc này, họ nhờ các chuyên gia phân tích thành phần hóa học có trong 2 loại khoai tây này thì phát hiện: Khoai tây cho vào tủ lạnh có thành phần acrylamide 0.97mg/kg khoai, còn khoai bảo quản ở nhiệt độ phòng thì chỉ có 0.55mg/kg, ít hơn 40%.

Acrylamide là một hợp chất thường được hình thành trong thực phẩm khi chiên rán thức ăn, tuy nhiên đây lại là một chất khá nguy hiểm. Đặc biệt, acrylamide có thể xem là một yếu tố gây ra nhiều loại bệnh ung thư nếu nạp vào cơ thể quá nhiều.

Qua thí nghiệm nhỏ này, đài truyền hình SBS Hàn Quốc muốn nhắc nhở người tiêu dùng rằng tuyệt đối không nên vì chủ quan mà cho khoai tây vào tủ lạnh. Bảo quản khoai tây ở nhiệt độ phòng là tốt nhất và an toàn cho sức khỏe hơn.

Để bảo quản khoai tây, các bạn hãy cho vào túi giấy, để hở (bấm lỗ ở túi giấy) để khoai không bị chấp hơi. Bên cạnh đó, chúng mình có thể cho thêm một quả táo vào trong túi khoai. Cách này sẽ giữ táo và khoai tươi lâu hơn, đặc biệt khí ethylene từ táo sẽ giúp khoai tây giòn lâu, không bị nhũn.

Đài SBS Hàn Quốc cảnh báo người dùng: Tuyệt đối không bảo quản khoai tây trong tủ lạnh - Ảnh 7.

Nguồn: SBS News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm