Có lẽ ít người biết rằng, lượng vitamin C trong khoai tây nhiều hơn gấp 5 lần so với táo. 100g khoai tây chứa 19.9mg vitamin C, thế nhưng trong 100g táo chỉ có khoảng 4.6mg vitamin C thôi nhé. Với hàm lượng vitamin C tương đối dồi dào như thế nhưng nếu bạn chế biến không đúng cách thì các vitamin C này sẽ bay biến đi mất và vô cùng lãng phí đấy.
Ví dụ như bạn làm chín khoai bằng cách luộc trong nước như thế này thì lượng vitamin còn lại sẽ không được bao nhiêu đâu.
Vậy làm thế nào để chín khoai mà vitamin vẫn giữ nguyên? Cùng theo dõi các bước hướng dẫn sau của đài MBN Hàn Quốc bạn nhé.
- Đầu tiên, bạn bắc 1 nồi nước lên và cho vỉ hấp vào bên trong rồi đun cho nước sôi.
- Khi nước vừa sôi thì bạn cho khoai tây vào và đậy nắp kín lại.
- Trong quá trình đun, bạn nên vặn lửa trung bình, không to quá mà cũng không nhỏ lửa quá nhé.
- Sau khoảng 30 phút đun thì mới mở nắp nồi ra nhé. Nếu bạn mở thường xuyên thì lượng vitamin cũng có thể bay đi một ít đấy.
- Bây giờ bạn dùng 1 chiếc đũa đâm thử vào củ khoai tây. Nếu đũa xuyên qua khoai dễ dàng thì tức là khoai đã chín rồi đấy.
Với cách làm chín này thì mới bảo đảm lượng vitamin C trong khoai còn giữ nguyên không mất đi tí nào. Làm chín khoai tây không khó thế nhưng phải đúng cách thì dưỡng chất mới được bảo toàn cao nhất và tốt cho sức khỏe nhất bạn nhé.
Nguồn: MBN