MEMORIST mở màn căng đét: Yoo Seung Ho đánh võ cực ngầu, đã thế còn kiêm luôn chức “thanh tra tấu hài”

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 14:06 12/03/2020

Memorist (Thanh Tra Siêu Phàm) của nam thần trẻ Yoo Seung Ho đã có mở đầu tương đối ấn tượng nhờ nội dung hấp dẫn và hình tượng nhân vật thú vị.

Memorist (tạm dịch: Thanh Tra Siêu Phàm) đánh dấu màn tái xuất của Yoo Seung Ho sau hơn một năm kể từ My Strange Hero. Tập đầu tiên lên sóng với tỉ suất rating 3.3% trên tvN được đánh giá là tương đối triển vọng, nhất là so với tập cuối bộ phim Money Game trước đó với thành tích chỉ 1.9%. Tập mở màn ghi điểm với nhiều cảnh hành động, phân tích tội phạm và tính cách thất thường kiêm vai trò "chuyên gia tấu hài" của nam chính Dong Baek (Yoo Seung Ho).

1. Yoo Seung Ho nhuần nhuyễn vừa đánh võ cực ngầu vừa "tấu hài" chuyên nghiệp

Yoo Seung Ho đảm nhận vai thanh tra trẻ Dong Baek, người được xem như "báu vật" lẫn "mầm họa" của quốc gia do sở hữu năng lực đọc kí ức của người khác chỉ bằng một cú chạm. Nhờ khả năng siêu phàm này, anh đã phá liên tiếp các vụ án tồn đọng nhưng đồng thời cũng khiến nhiều người không hài lòng vì cho rằng xâm phạm kí ức là vi phạm nhân quyền. Gia nhập lực lượng cảnh sát với mong muốn dùng năng lực của mình để giúp đỡ xã hội, Dong Baek có tinh thần chính nghĩa cao và sẵn sàng liều mình với thủ phạm nhưng đồng thời cũng khiến đồng đội nhiều lần "thót tim" vì dễ mất bình tĩnh dẫn đến dùng nắm đấm trực tiếp "xử" luôn kẻ phạm tội.

MEMORIST mở màn căng đét: Yoo Seung Ho đánh võ cực ngầu, đã thế còn kiêm luôn chức “thanh tra tấu hài” - Ảnh 1.

Yoo Seung Ho trong vai thanh tra Dong Baek trẻ tuổi nhiệt huyết.

Anh chàng vừa xuất hiện đã khiến dân tình "đổ rạp" trước nhan sắc cực phẩm.

Nhưng nhược điểm là nóng tính nên thường xuyên dùng nắm đấm và bị thương.

Vốn thường ngầu là thế, chàng thanh tra Dong Baek nóng tính hóa ra lại là nhân vật mang đến tiếng cười cho cả tập phim. Anh chàng là chúa nhạy cảm khi có thể khóc hu hu ngon lành sau khi đọc thư của người hâm mộ, là chúa liều lĩnh sẵn sàng đi gây sự để bị đánh bầm dập vì muốn tranh thủ "scan" kí ức đối phương, đồng thời là nhân tố khiến anh em trong đội ôm đầu kêu than mỗi ngày vì không lúc nào không gây rắc rối. Sự thất thường của Dong Baek đã tạo nên không ít khoảnh khắc dở khóc dở cười và khiến khán giả phải phục Yoo Seung Ho có thể "nhảy số" liên tục từ lạnh lùng sang tấu hài chỉ trong một nốt nhạc.

Loạt biểu cảm đa dạng của Yoo Seung Ho trong phim.

2. Nhiều tình tiết gây "nhức não" khá kén khán giả

Là phim trinh thám hình sự, tập mở màn của Memorist nhanh chóng cuốn khán giả vào một vụ án giết người hàng loạt nghiêm trọng với nạn nhân đều là nữ. Công cuộc phá án này được dẫn dắt bởi nữ thanh tra Han Sun Mi (Lee Se Young) - một người có óc phân tích cực nhạy bén và là một trong những thanh tra trưởng trẻ nhất. Với nhịp phim tương đối nhanh, Memorist nhanh chóng đưa người xem vào công cuộc phân tích tội phạm của cảnh sát với loạt bằng chứng phức tạp.

MEMORIST mở màn căng đét: Yoo Seung Ho đánh võ cực ngầu, đã thế còn kiêm luôn chức “thanh tra tấu hài” - Ảnh 7.
MEMORIST mở màn căng đét: Yoo Seung Ho đánh võ cực ngầu, đã thế còn kiêm luôn chức “thanh tra tấu hài” - Ảnh 8.

Trong tập mở màn, nữ chính chỉ đạo một tổ đặc biệt nhằm phá vụ án giết người hàng loạt.

Sở hữu một nam chính có năng lực siêu phàm chuyên bắt thủ phạm bằng cách quét kí ức của con người, Memorist đòi hỏi khán giả phải có sự tập trung khi xem phim bởi nhiều cảnh quét kí ức được đan xen tương đối nhanh và nhiều lúc chỉ trong tích tắc, gây khó khăn cho người xem trong việc theo dõi mạch phim. Vụ án giết người hàng loạt có nhiều nghi phạm và nhiều mối liên quan phức tạp cũng góp phần khiến khán giả "rối não". Nhưng nếu bạn thích phim phá án, Memorist hẳn là lựa chọn triển vọng.

Khán giả phải tập trung nếu không sẽ để lỡ nhịp phim.

3. Phim phá án vẫn không quên "khịa" truyền thông

Ngay trong tập đầu tiên, Memorist đã cho thấy sẽ không đơn thuần chỉ tập trung khai thác những vụ án hay góc tối trong ngành cảnh sát như thông thường mà còn kết hợp "cà khịa" cả ngành truyền thông. Khi các cảnh sát căng mình điều tra nhằm nhanh chóng cứu được nạn nhân còn kẹt trong tay kẻ thủ ác, cánh báo chí đã lăm le chực sẵn chỉ mong lấy được tin nóng sớm nhất. Bất chấp đã bị cảnh cáo không được đăng tin trước khi cảnh sát cho phép nhằm hạn chế nguy hiểm cho nạn nhân vẫn còn bị bắt cóc, tin tức vẫn bị rò rỉ trên mạng và bắt đầu lan truyền. Rõ ràng, Memorist ngầm chỉ trích sự can thiệp quá đáng của truyền thông đến công tác điều tra trong nhiều trường hợp sẽ gây nguy hiểm khôn lường.

"Thanh tra ngoại cảm" Dong Baek là miếng mồi ngon của truyền thông.

Bộ phim đồng thời đặt vấn đề về ranh giới giữa thi hành pháp luật và xâm phạm quyền riêng tư khi quét kí ức nghi phạm để nhanh chóng phá án. Vì sở hữu năng lực đặc biệt mà Dong Baek luôn đứng trên lằn ranh giữa làm một "anh hùng quốc dân" và một kẻ tội đồ. Người dân chia làm hai phe, một bên gửi đến hàng trăm lá thư và quà tặng vì hâm mộ, một bên biểu tình đòi sa thải người dám xâm phạm kí ức của mọi người. Truyền thông khiến mọi chuyện rối ren thêm khi nhất cử nhất động của vị thanh tra đặc biệt này luôn được "ưu ái" với đủ mọi thể loại giật tít. Như thế, Memorist không đơn thuần là một phim hình sự mà còn đặt ra nhiều câu hỏi ám thị cho khán giả tự giải đáp.

MEMORIST mở màn căng đét: Yoo Seung Ho đánh võ cực ngầu, đã thế còn kiêm luôn chức “thanh tra tấu hài” - Ảnh 12.
MEMORIST mở màn căng đét: Yoo Seung Ho đánh võ cực ngầu, đã thế còn kiêm luôn chức “thanh tra tấu hài” - Ảnh 13.

Memorist sẽ tiếp tục lên sóng trên tvN mỗi thứ tư, thứ năm hàng tuần trên đài cáp tvN lúc 20:50 giờ Việt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm