MC VTV Cab bị loại khỏi Hoa hậu Chuyển giới, netizen thất vọng lựa chọn của Chế Nguyễn Quỳnh Châu

Hạ Anh, Theo Thể thao Văn hoá 16:16 11/03/2023

"Trong vòng loại, Hà Anh đã làm rất tốt, HLV thắng thì có quyền loại em", Chế Nguyễn Quỳnh Châu lên tiếng sau khi kết thúc tập phát sóng Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam.

Tập 4 chương trình Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 vừa lên sóng vào tối 10/3 khiến khán giả bùng nổ tranh cãi vì màn loại thí sinh đầy kịch tính. Do chiến thắng ở thử thách chính nên HLV Huỳnh Phạm Thủy Tiên là người có quyền loại một thí sinh của đội HLV Quỳnh Hoa hoặc HLV Chế Nguyễn Quỳnh Châu.

Đáng nói, khi chứng kiến Hà Anh - thí sinh đội Chế Nguyễn Quỳnh Châu, đang là MC của VTC Cab, nhân vật được đánh giá rất tiềm năng trong mùa giải năm nay bước vào vòng loại, Thủy Tiên và các ban giám khảo đã vô cùng ngỡ ngàng. Ngay sau đó, Thủy Tiên đã đích thân đưa Hà Anh về đối mặt với Chế Nguyễn Quỳnh Châu để xin cơ hội an toàn nhưng bị từ chối. Vì thế, Hà Anh là một trong hai người đẹp chuyển giới đã phải ra về trong tập vừa qua.

MC VTV Cab bị loại khỏi Hoa hậu Chuyển giới, netizen thất vọng lựa chọn của Chế Nguyễn Quỳnh Châu - Ảnh 2.

Thủy Tiên bất ngờ đưa Hà Anh về gặp Chế Nguyễn Quỳnh Châu để đổi người vào vòng loại. Thế nhưng HLV Chế Nguyễn Quỳnh Châu giữ nguyên quyết định ban đầu

Sau khi chương trình lên sóng, nhiều khán giả đã vào thẳng trang cá nhân của Chế Nguyễn Quỳnh Châu và để lại những bình luận trái chiều. Người cho rằng đây là một chiến thuật vô cùng nguy hiểm của Chế Nguyễn Quỳnh Châu, là một bước đi sai lầm khiến Hà Anh phải dừng lại ước mơ chinh phục vương miện. Một bộ phận dân mạng khác tỏ ra thông cảm với Chế Nguyễn Quỳnh Châu vì đội chỉ còn 3 thí sinh, phần thể hiện của Trần Quân trong các thử thách vừa qua đã rất tốt.

MC VTV Cab bị loại khỏi Hoa hậu Chuyển giới, netizen thất vọng lựa chọn của Chế Nguyễn Quỳnh Châu - Ảnh 3.

Khán giả tranh cãi dữ dội vì quyết định của HLV Chế Nguyễn Quỳnh Châu

Trước những ý kiến này, Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu chính thức lên tiếng trên trang cá nhân vào tối ngày 10/3. Cụ thể, Chế Nguyễn Quỳnh Châu chia sẻ: "Với vai trò là mentor (huấn luyện viên), Châu buộc phải chọn nhìn nhận công tâm. Cho dù bạn không tên tuổi, bạn không được nhìn nhận là gà chiến từ đầu, nhưng bạn làm tốt nhất thì mình vẫn phải công nhận. Vì nếu chuyện đó không xảy ra, thì những tập sau, những thí sinh khác không ai muốn cố gắng nữa, vì có cố gắng thì cũng chỉ làm nền cho người khác.

Đã đi được cùng nhau một chặng đường dài như vầy rồi. Mất ai mà Châu không tiếc? Châu là người thèm khát nhất việc 5 thí sinh được đi với nhau tới hết hành trình. Khán giả xem chương trình yêu thương các bạn 1, thì với vai trò là HLV, tiếp xúc trực tiếp với các bạn, lựa từng bộ đồ, chỉnh từng dáng pose, Châu còn buồn gấp 10 lần. Đội 3 người, và phải đưa vào 2, việc quyết định không nằm ở tay Châu nữa, Châu và team đã làm hết cách rồi. Hôm nay trong vòng loại, Hà Anh đã làm rất tốt, HLV thắng thì có quyền loại em".

Đồng thời, Chế Nguyễn Quỳnh Châu đã lên tiếng kêu gọi khán giả bình chọn để 3 thí sinh bị loại là Hà Anh - Quincy Lê - Kha Nữ có cơ hội trở lại.

MC VTV Cab bị loại khỏi Hoa hậu Chuyển giới, netizen thất vọng lựa chọn của Chế Nguyễn Quỳnh Châu - Ảnh 4.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu cho biết buồn gấp 10 lần khi Hà Anh bị loại nhưng quyền loại người phụ thuộc vào HLV chiến thắng là Thủy Tiên

Nói về lý do loại Hà Anh, Thủy Tiên nói lên sóng chương trình: "Ngay phút giây tôi thấy bạn trong vòng loại, tôi cũng không muốn loại bạn ấy. Chính HLV của bạn đã đẩy bạn vào vòng loại, chính HLV của bạn cũng không trao cho bạn cơ hội an toàn. Tôi nghĩ HLV của bạn cũng phải trả giá vì điều đó. Tôi rất tiếc vì sẽ giữ quyết định của mình. Tôi mong mọi người hiểu cho tôi, tôi ở đây để huấn luyện cho thí sinh của mình giành chiến thắng chứ không phải để đội mình nhìn hào quang của đội khác".

Trước mặt các thí sinh và chất vấn của ban giám khảo Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam, Chế Nguyễn Quỳnh Châu đã giải thích lý do không thay thế người khi Thủy Tiên cho cơ hội: "Đội của tôi chỉ có 3 người thôi. Bây giờ Tiên dắt Hà Anh vào và hỏi em có muốn đổi Hà Anh không thì em đổi kiểu gì. Bạn nào cũng làm tốt như nhau mà. Trong buổi ngày hôm nay thì bạn ấy không xứng đáng phải bị loại, em đã xin cơ hội đó từ ban giám khảo. Nếu nói Hà Anh rất tốt mà vẫn loại thì đó không phải là vấn đề của đội em, cũng không phải là vấn đề của em".

MC VTV Cab bị loại khỏi Hoa hậu Chuyển giới, netizen thất vọng lựa chọn của Chế Nguyễn Quỳnh Châu - Ảnh 5.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu tức giận bỏ ra khỏi phòng sau khi Hà Anh bị loại

MC VTV Cab bị loại khỏi Hoa hậu Chuyển giới, netizen thất vọng lựa chọn của Chế Nguyễn Quỳnh Châu - Ảnh 6.

Hà Anh bật khóc khi kết thúc giấc mơ chinh phục ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023

Hà Anh sinh năm 1997, quê Bắc Giang, là mỹ nhân sở hữu nhan sắc ấn tượng từ những vòng đầu tham gia Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam. Trong một lần tham gia talkshow chia sẻ về câu chuyện chuyển giới, Hà Anh được mọi người yêu quý và mời làm BTV - MC của đài VTV Cab. Trước khi bị loại, Hà Anh chính là một trong những ứng viên sáng cho ngôi vị người chiến thắng.

Nhan sắc nổi bật của Hà Anh - nữ MC của VTC Cab

Ảnh: Hoa hậu chuyển giới Việt Nam, FBNV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày