Máy sấy giày Xiaomi SOTHING bán chạy, nhiều review 5 sao mà dùng chẳng ổn lắm, mất cả thanh xuân giày mới chịu khô

PH - WeBuy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:08 08/02/2022

Hàng do Xiaomi “bảo kê” nên chất lượng y như quảng cáo, có điều còn vài thứ ai dùng rồi chắc sẽ thấy lấn cấn.

Lại một mùa mưa ẩm đến, hẳn ai cũng cần một chiếc máy sấy giày trong nhà mà dùng khi cần kíp. Gần đây có một mẫu máy sấy của hãng SOTHING sản xuất, là hàng nội địa Trung do Xiaomi bán ra, khá nổi tiếng và được nhiều người mua về dùng, nhận đánh giá tích cực. Đặc biệt là món này giá chỉ khoảng 200k thôi nên càng hợp túi tiền người Việt.

Máy sấy giày Xiaomi SOTHING bán chạy, nhiều review 5 sao mà dùng chẳng ổn lắm, mất cả thanh xuân giày mới chịu khô  - Ảnh 1.

Chiếc máy sấy giày thiết kế lạ mắt, nhỏ gọn để đút vào trong giày dễ dàng

Máy sấy giày Xiaomi SOTHING bán chạy, nhiều review 5 sao mà dùng chẳng ổn lắm, mất cả thanh xuân giày mới chịu khô  - Ảnh 2.

Loại này có nút bấm hẹn giờ lần lượt 3 - 6 và 9 giờ

Máy sấy giày Xiaomi SOTHING bán chạy, nhiều review 5 sao mà dùng chẳng ổn lắm, mất cả thanh xuân giày mới chịu khô  - Ảnh 3.

Dù là hàng nội địa nhưng may mà vẫn dùng chân cắm 2 chấu thay vì 3 chấu, đỡ phải mua thêm bộ chuyển

Chúng tôi vì thấy nó hot quá nên cũng mua về dùng thử. Cảm nhận ban đầu hơi hụt hẫng vì vẻ ngoài không được đẹp đẽ, tinh tươm, nuột nà như trên ảnh quảng cáo. Chất nhựa không được mịn mà hơi nhăn và xước, nhìn chung là gia công khá kém.

Máy sấy giày Xiaomi SOTHING bán chạy, nhiều review 5 sao mà dùng chẳng ổn lắm, mất cả thanh xuân giày mới chịu khô  - Ảnh 4.

Bề mặt nhựa của máy nhăn nhúm, sần sùi chứ không mịn mượt như tưởng tượng

Điểm cộng là nó hoạt động đúng như quảng cáo: Cắm điện, bấm nút là bắt đầu tỏa hơi nóng đều, đủ để làm nước bốc hơi hay cầm trên tay làm máy sưởi, đút vào mũ, tất… để sấy luôn cũng tiện. Theo quảng cáo, bộ phát nhiệt bên trong có thể nóng đến 150 độ C, và khi tỏa ra ngoài sẽ giữ ở mức 55 độ C. Dùng thật thì còn tùy nhiệt độ môi trường nữa, ví dụ như mấy hôm nay ở Hà Nội trời mưa lạnh, nhiệt tỏa ra thực tế chỉ khoảng ~40 độ C thôi.

Máy sấy giày Xiaomi SOTHING bán chạy, nhiều review 5 sao mà dùng chẳng ổn lắm, mất cả thanh xuân giày mới chịu khô  - Ảnh 5.

Bên trong máy là 2 bộ phát nhiệt. Dù không có quạt thổi nhưng nhiệt tỏa ra khá đều, không bị chỗ nóng chỗ không

Máy sấy giày Xiaomi SOTHING bán chạy, nhiều review 5 sao mà dùng chẳng ổn lắm, mất cả thanh xuân giày mới chịu khô  - Ảnh 6.

Ưu điểm so với các máy sấy giá cao khác là công suất chỉ 20w nên tiết kiệm điện hơn, bạn nào ở nhà trọ giá điện cao đỡ lấn cấn

Tuy nhiên, điểm trừ thực ra cũng khá lớn: Vì chiếc máy chỉ tỏa nhiệt, không có quạt gió để lưu thông khí nên hiệu quả làm khô rất chậm. Dùng với các loại giày chất liệu mỏng, thoáng thì hợp chứ với giày vải canvas hay đệm da dày dặn thì hơi nước khó thoát ra ngoài, nếu giày giặt không sạch có khi còn làm bốc mùi thêm. Giày hơi ẩm vì dính mưa thì không sao chứ nếu giặt giày bằng nước thì chờ đợi mất cả thanh xuân mới chịu khô!

Ngoài ra, nếu đút vào giày quá ướt có khả năng còn làm nước xâm nhập qua các lỗ thoát hơi nóng làm hỏng mạch bên trong. Nhà sản xuất không quảng cáo gì về khả năng chống nước nên khi dùng bạn phải thật cẩn thận, giũ giày kĩ càng cho ráo bớt nước đi rồi hãy sấy.

Máy sấy giày Xiaomi SOTHING bán chạy, nhiều review 5 sao mà dùng chẳng ổn lắm, mất cả thanh xuân giày mới chịu khô  - Ảnh 7.

Chiếc máy hoạt động như quảng cáo nhưng rất lâu khô, nhất là với giày vải canvas, giày đệm da...

Nhìn chung chúng tôi thấy sản phẩm này chỉ hợp dùng khi giày bị ẩm nhẹ, không phải ướt sũng hoặc vừa giặt xong. Ngoài ra cũng cần phải dùng ở nơi thoáng khí, tốt nhất là có gió thổi qua hoặc thêm quạt mini thốc trực tiếp vào thì hiệu quả sấy giày mới đáng kể. Nếu thực sự muốn giày khô nhanh, bạn nên đầu tư hẳn loại có quạt thổi hơi nóng, công suất cao hơn và hiệu quả chắc chắn nhanh hơn nhiều.

Máy sấy giày Xiaomi SOTHING bán chạy, nhiều review 5 sao mà dùng chẳng ổn lắm, mất cả thanh xuân giày mới chịu khô  - Ảnh 8.

Loại này dùng chỉ ổn nếu kết hợp với quạt gió để đẩy hơi ẩm ra nhanh hơn, nếu không phải chờ rất lâu và đôi khi còn làm giày bốc mùi hôi hơn

Nếu vẫn muốn dùng thử, mọi người có thể đặt mua máy sấy giày Xiaomi SOTHING, kèm thêm một chiếc quạt mini cũng của Xiaomi nữa thổi vào cho nhanh khô đồ. Bên cạnh đó là một vài gợi ý máy sấy giày khác xịn hơn vì có sẵn quạt thổi hơi nóng.

https://genk.vn/may-say-giay-xiaomi-sothing-ban-chay-nhieu-review-5-sao-ma-dung-chang-on-lam-mat-ca-thanh-xuan-giay-moi-chiu-kho-20220206231538809.chn

Bình luận