Google Chrome thay đổi logo sau 8 năm nhưng lại gây tranh cãi gay gắt vì... phí tiền mà nhìn chẳng khác gì cái cũ!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 12:23 07/02/2022

Sau 8 năm trời, Google đã cho làm mới lại bộ nhận diện thương hiệu của trình duyệt web Chrome.

Cộng đồng mạng đang xôn xao khi trình duyệt nổi tiếng Google Chrome vừa có màn thay đổi logo nhận diện sau 8 năm trời. Cụ thể, mẫu logo vẫn giữ các màu sắc cơ bản từ khi ra mắt 2008 đến nay với 4 màu, đỏ, vàng, xanh lá và xanh dương.

Google Chrome thay đổi logo sau 8 năm nhưng lại gây tranh cãi gay gắt vì... phí tiền mà nhìn chẳng khác gì cái cũ! - Ảnh 1.

Thoạt nhìn, người dùng sẽ khó lòng nhận ra sự khác biệt. Mẫu logo năm 2022 đã bỏ hiệu ứng Shadow ở cạnh viền của mỗi màu, chấm trung tâm màu xanh dương có kích thước lớn hơn và màu sắc nhìn cũng tươi hơn. 

Theo chia sẻ của Elvin Hu, nhà thiết kế đồ họa cho Google Chrome thì đội ngũ thiết kế của Google nhận thấy đặt 2 màu cố định như xanh và đỏ cạnh nhau tạo nên những mảng màu sáng gây khó chịu. Vì vậy, họ quyết định sử dụng những vùng chuyển màu Gradient tinh tế hơn, giúp mang lại cảm giác hài hoà cho mắt.

Google Chrome thay đổi logo sau 8 năm nhưng lại gây tranh cãi gay gắt vì... phí tiền mà nhìn chẳng khác gì cái cũ! - Ảnh 2.

Mắt thường sẽ khó nhận ra sự thay đổi này

Hiện logo mới đã xuất hiện trong bản thử nghiệm Chrome Canary. Bản Public sẽ được áp dụng trong vòng vài tháng tới. Không chỉ vậy, logo Chrome mới trên các hệ điều hành cũng sẽ có sự khác nhau đôi chút. Ví dụ trên ChromeOS màu của logo sẽ đậm đà hơn, trên macOS thì có một cái Shadow nhỏ còn trên Windows 11 và 10 thì có hiệu ứng Gradient cho phù hợp với phong cách UI.

Tuy nhiên, cũng vì sự thay đổi mà giống như không thay đổi này, cộng đồng mạng đã tranh cãi cho rằng đây liệu có phải là một màn tạo hiệu ứng truyền thông như sự thay đổi logo của hãng điện thoại nào đó.

- Khác ghê, khác tới nỗi không nói là không nhận ra luôn á.

- Chuyển từ dạng 3D sang 2D rồi, theo xu hướng thôi mà.

- Lại 1 chiến dịch marketing như đợt Xiaomi hay gì đây?

- Edit việc nhẹ lương cao ghê.

- Chiếc logo thay đổi cũng như không.

https://kenh14.vn/google-chrome-thay-doi-logo-sau-8-nam-nhung-lai-gay-tranh-cai-gay-gat-vi-phi-tien-ma-nhin-chang-khac-gi-cai-cu-20220207121912385.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14