Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma?

Anh Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 16:15 25/03/2020

Thương hiệu kinh điển X-Men sắp được Marvel thổi vào làn gió mới thông qua The Eternals. Vậy những dị nhân là ai, và thay đổi toàn bộ vũ trụ Marvel như thế nào?

Loạt phim X-Men được trình chiếu từ năm 2000 đã chính thức kết thúc từ năm ngoái sau khi Dark Phoenix nhận được những phê phán tiêu cực vì chạy theo thương mại. Bên cạnh đó, The New Mutants sắp được ra mắt, đã mang đến kết thúc khác cho toàn bộ thương hiệu X-Men, bởi lẽ bom tấn này hiện cũng đang nằm dưới quyền kiểm soát của Disney. Tại hội nghị Comic-Con diễn ra ở San Diego năm ngoái, chủ tịch của Marvel Studios, Kevin Feige cũng xác nhận rằng kế hoạch dành cho dị nhân X-Men sẽ được khởi động lại trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 1.

Dark Phoenix nhận được nhiều phê phán tiêu cực, dẫn đến sự sụp đổ của thương hiệu X-Men dưới thời 20th Century Fox.

Mạch kể truyện thần thoại hóa các siêu anh hùng trong MCU hiện nay đã mở ra một viễn cảnh vô cùng khó khăn nếu muốn giới thiệu thêm dị nhân X-Men. Tuy nhiên, nhưng cá thể siêu năng lực khác trong The Eternals hoàn toàn có khả năng giới thiệu thêm những dị nhân này. The Eternals sẽ ra mắt vào tháng 11, mặc dù X-Men và Eternals không liên quan nhiều đến nhau trong truyện tranh, đã có nhiều giả thuyết cho rằng The Eternals sẽ là bộ phim dọn đường trước cho X-Men.

Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 2.
Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 3.

The Eternals là một bộ phim được dự đoán sẽ dọn đường cho X-Men

Marvel vẫn luôn nung nấu ý định tạo một vương quốc riêng cho những dị nhân?

X-Men là những siêu anh hùng đột biến vốn xuất hiện từ lâu trong truyện tranh của Marvel, được biết đến nhiều qua những bộ phim hoạt hình và trò chơi điện tử. Hãng 20th Century Fox sở hữu bản quyền của thương hiệu này trong nhiều thập kỷ. Điều này có nghĩa là, khi MCU được lăng xê từ năm 2008, thương hiệu X-Men đã chiếm được thị phần lớn từ 8 năm trước. Tuy sức ảnh hưởng của X-Men ban đầu mạnh hơn rất nhiều so với Marvel, vũ trụ của Kevin Feige vẫn ngậm ngùi không thể mang các dị nhân về một nhà bởi lý do khác chủ sở hữu.

Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 4.

X-Men từng có chỗ đứng vững chắc trước khi The Avengers xuất hiện

Tuy nhiên điều này không khiến Marvel dừng việc đưa các cá thể dị nhân vào MCU, sê-ri phim truyền hình Inhumans (Siêu Dị Nhân) là một minh chứng rõ ràng cho tham vọng của Marvel, tuy là sức ảnh hưởng của nó chưa lớn. Inhumans chiếm vị trí quan trọng trong câu chuyện về những dị nhân khi họ là những người có sức mạnh đặc biệt hơn người. Tuy nhiên, Inhumans chung số phận với Agents of S.H.I.E.L.D. (Đặc Vụ SHIELD), dù được Marvel đặt nhiều hy vọng, phim vẫn chìm nghỉm. Kết quả đáng ngại của Inhumans dường như không khiến tham vọng quảng bá dị nhân vào MCU của Kevin Feige giảm đi chút nào, có nhiều đồn đoán cho rằng ông trùm sẽ đẩy mạnh việc quảng bá trên kênh Disney+ hay thậm chí là cả một bom tấn mới ngoài rạp.

Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 5.

Inhumans, cú "bom xịt" dị nhân của Marvel

Có thể thấy, những dị nhân xưng hùng xưng bá trong giang hồ của 20th Century Fox đều đã được Disney thâu tóm lại và việc “xào” lại những nhân vật này trong MCU thế nào sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng hãng phim sẽ phải làm thế nào để đưa X-Men gia nhập một cách mượt mà nhất, không bị “lạc quẻ” giữa dàn Avengers? Dường như câu trả lời sẽ được tìm thấy ở The Eternals.

Nguồn gốc của tộc The Eternals, người tiền nhiệm của X-Men?

Giống như Guardians of the Galaxy (Vệ Binh Dải Ngân Hà) trước đây, The Eternals là một nhóm những nhân vật khá mơ hồ trong thần thoại Marvel, nhưng điều này chắc chắn sẽ thay đổi khi bộ phim ra mắt. Eternals là một chủng tộc gồm những sinh vật được tạo ra bởi các thực thể được gọi là Celestials. Du hành đến Trái đất hàng triệu năm trước, những người ngoài hành tinh đầy siêu năng lực này đã thực hiện thí nghiệm di truyền trên loài người, The Wanderers và điều này dẫn đến việc tạo ra hai chủng tộc khác nhau là Eternals và Deviants.

Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 6.

Cả Eternals và Deviants đều sống rất lâu, có năng lực đặc biệt độc đáo và sử dụng công nghệ tiên tiến. Mặc dù những Deviant thường yếu hơn những Eternal, nhưng sau này do chủng tộc có tỷ lệ sinh thấp dẫn đến sự khó khăn cho việc duy trì số lượng.

Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 7.

Dàn cast của bom tấn The Eternals sắp tới.

Eternals và Deviants đã trở thành kẻ thù trong nhiều thiên niên kỷ và tộc Eternals đã phải cùng lúc tự bảo vệ đồng loại trước sức ép từ Deviants và cả những mối đe dọa khác. Hiện tại, thông tin về mối thâm thù này chưa có nhiều, trong khi đó những Deviant được mô tả hoàn toàn khác so với nguyên bản truyện tranh. Với việc sắp sửa trở thành bom tấn lớn nhất của Marvel và thay đổi nhiều so với nguyên tác, The Eternals hoàn toàn có thể mở đường cho X-Men bước vào câu chuyện vũ trụ.

The Eternals sẽ kết nối với X-Men như thế nào?

Trang ScreenRant từng lưu ý rằng, X-Gene, nguồn gốc của sự đột biến ở người trong vũ trụ Marvel, đã được đưa vào nhân loại trong các thí nghiệm The Celestials. Điều này làm liên tưởng đến những giả thiết mới trong MCU, liệu các dị nhân (X-Men) có phải là những thử nghiệm thất bại trước khi tạo ra Eternals?

Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 8.

X-Men liệu có phải là những thử nghiệm thất bại trước khi tạo ra Eternals?

Mặt khác, trang Inverse lại cho rằng các dị nhân của MCU có thể là hậu duệ của Deviants hoặc mang một nửa phần người, mà sau đó Người Sói đã trở thành một phần của Eternals chính thức. Giả thiết về Deviants là rất thú vị, bởi lẽ trong khi nhiều người đột biến trông giống con người, thì cũng có những người như Nightcrawler không thể hòa nhập được với dân chúng, và đây được coi là một cách giải thích hay cho việc nhân vật có ngoại hình khác lạ.

Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 9.

X-Men cũng có thể là "anh em" của kẻ thù nhà The Eternals.

Những dị nhân có thể được tạo ra bằng thử nghiệm The Eternals hoặc do Deviants tự sinh sôi. Tuy nhiên câu trả lời vẫn là một ẩn số, bởi lẽ những sinh vật này đã sống hơn hàng chục ngàn năm, mã gen X đã có một quá trình rất dài để mã hóa và dẫn đến việc đột biến hoàn toàn có thể xuất hiện một cách bất chợt nào đó trong chiều dài lịch sử.

The Eternals “bắt tay” với X-Men, điều này có ý nghĩa thế nào với toàn vũ trụ Marvel?

Những bộ phim X-Men trước đây dưới thời Fox chưa từng đào sâu vào lý do tồn tại những dị nhân. Đi sâu vào khía cạnh này sẽ là một cách hiệu quả để X-Men của MCU trở nên nổi bật hơn so với những người tiền nhiệm. Tham vọng của Marvel là luôn muốn tạo một mạng lưới lớn các siêu anh hùng, việc gắn kết các dị nhân X-Men vào The Eternals có thể xem là ý tưởng hợp lý để biến điều đó thành sự thật. Hiện giờ, vẫn chưa có thông tin chính thức lúc nào thì X-Men dấn thân vào MCU. Nhưng việc The Eternals đặt nền tảng cho phần giới thiệu của X-Men khiến bộ phim được theo dự đoán nhiều hơn bao giờ hết.

Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 10.

Tạo hình của các nhân vật trong The Eternals.

Bên cạnh đó, nếu như những dị nhân sinh ra từ The Eternals, thì họ đã được chứng kiến những sự kiện nào trong MCU. Giả sử Celestials đã thực hiện các thí nghiệm của họ hàng triệu năm trước như trong truyện tranh, thì sẽ có phần lớn dân số hiện nay mang gen X. Điều này có nghĩa, trong số 23 bộ phim đầu tiên của Marvel, hẳn là đã có những dị nhân được đề cập thoáng qua, ngay cả khi chưa xuất hiện X-Men.

Đây được coi là trở ngại lớn nhất, không chỉ trong việc kết nối X-Men và The Eternals, mà còn đối với cả những dị nhân trong MCU nói chung. Có thể, Marvel sẽ phải nhờ đến những hòn đá vô cực và cú búng tay thần thánh của Thanos trong Avengers: Infinity War hoặc Avengers: Endgame để giải thích cho việc một hậu quả không may xảy ra đã đưa các dị nhân vào lịch sử MCU, hoặc cùng lắm là du hành thời gian trong Endgame đã gây ra chuyện này. Điều này cũng có nghĩa, các dị nhân có thể tồn tại trong một vũ trụ riêng biệt, nhắc lại rằng Doctor Strange trong Multiverse of Madness có thể mở ra cánh cửa để khám phá các thực tại song song.

Marvel nhăm nhe giới thiệu “át chủ bài” X-Men vào vũ trụ qua The Eternals, đội Avengers sắp đi đời nhà ma? - Ảnh 11.

Avengers: Endgame có thể sẽ được coi là cách giải thích cho sự xuất hiện của X-Men.

Sử dụng The Eternals để dẫn đường cho X-Men sẽ là một cách tuyệt vời để kết nối hai nhóm siêu anh hùng đặc biệt của Marvel mà trong truyện tranh đã gần như bỏ lỡ. Chưa dám chắc The Eternals sẽ nhắc nhiều đến X-Men, nhưng chỉ cần một cú “thả thính” nhẹ nhàng cũng đủ để mở ra cả một bầu trời siêu anh hùng mới trong MCU.

The Eternals dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 11, tuy nhiên giữa đại dịch Corona biến hóa khôn lường, ngày phát hành có thể được thay đổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14