Mang trên mình hàng chục vết sẹo mổ, cô bé 14 tuổi này vẫn mạnh mẽ vượt qua rất phi thường

Quỳnh Phương, Theo Helino 21:14 22/02/2018

Do mắc phải hội chứng hiếm gặp đã khiến Bria Baumann trải qua tới 38 ca phẫu thuật khi chỉ mới 14 tuổi.

Bria Baumann (14 tuổi) sống tại Texas (Mỹ) đã được chẩn đoán là một trong 200 người trên thế giới mắc phải hội chứng CLOVES (một dạng bệnh hiếm gặp bất thường về mạch máu, da và cả tủy sống).

Mang trên mình hàng chục vết sẹo mổ, cô bé 14 tuổi này vẫn mạnh mẽ vượt qua rất phi thường - Ảnh 1.

Bria Baumann và mẹ của cô (bà Sophia).

Chỉ vì mắc phải căn bệnh này, Bria đã phải mang trên mình những bướu mỡ bẩm sinh, mọc ra nhiều bướu ác tính do dị dạng mạch máu, da cô xuất hiện những bớt thượng bì, cong vẹo cột sống, dị tật ở xương và tuỷ sống.

Mang trên mình hàng chục vết sẹo mổ, cô bé 14 tuổi này vẫn mạnh mẽ vượt qua rất phi thường - Ảnh 2.

Ngay từ khi mang thai Bria, bà Sophia (mẹ của Bria) đã được khuyên nên phá thai vì các bác sĩ phát hiện cái thai sinh ra sẽ không giống những đứa trẻ bình thường khác. Tuy nhiên, bà Sophia vẫn quyết định giữ cái thai lại đến cùng.

Khi Bria được sinh ra, cô mang trên mình một khối bướu lớn nặng tới 1,2kg mọc bên thân trái, kéo dọc dài từ cổ xuống bụng. Và chỉ mới được 20 ngày tuổi sau đó, Bria đã phải trải qua ca phẫu thuật đầu tiên trong cuộc đời.

Hiện tại, khi bước qua tuổi 14 thì Bria đã phải trải qua tổng cộng là 38 cuộc phẫu thuật để loại bỏ các khối u liên tục mọc ra và phá huỷ dần dần các cơ quan trên cơ thể cô. Tuy nhiên, phổi trái của Bria vẫn phải chịu tổn thương nghiêm trọng, một số bướu khác của cô phải chịu áp lực lớn lên tim, thận trái và các dây chằng, khớp.

Dù phải chịu rất nhiều đau đớn từ khi còn nhỏ, nhưng Bria vẫn bất chấp mọi thứ mà vượt qua nỗi đau này một cách phi thường. Nếu nhìn bên ngoài, người ta chỉ thấy Bria là một cô bé xinh đẹp, yêu đời và đam mê múa. Mẹ của Bria cũng chia sẻ rằng, chính nhờ việc nhảy múa đã giúp con gái của bà có thêm nghị lực sống mỗi ngày.

Và Bria cũng chẳng ngại nói sự thật với mọi người về chuyện cô phải trải qua 38 cuộc phẫu thuật với những vết sẹo chằng chịt trên cơ thể. Kỳ diệu hơn, Bria cũng vừa chiến thắng một cuộc thi sắc đẹp dành cho tuổi thiếu niên ở địa phương. Hiện tại, mẹ của Bria đang thực hiện chiến dịch gây quỹ để có thêm kinh phí điều trị lâu dài cho cô con gái. Bởi vì, để tiếp tục sống sót thì Bria sẽ phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật khác trong tương lai mà thu nhập của mẹ cô lại không đủ chi trả tất cả.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm