Cô bé 6 tuổi mắc hội chứng hiếm gặp khiến mái tóc dựng đứng bất thường

Quỳnh Phương, Theo Helino 16:45 21/02/2018

Nhiều người còn ví von Little Charleigh Sayor giống như thiên tài Albert Einstein chỉ vì mái tóc dựng đứng kỳ lạ khác hẳn với những đứa trẻ bằng tuổi.

Little Charleigh Sayor (6 tuổi) sống tại Michigan (Mỹ) mắc phải một hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp khiến mái tóc cô bé dựng đứng bất thường.

Cô bé 6 tuổi mắc hội chứng hiếm gặp khiến mái tóc dựng đứng bất thường - Ảnh 1.

Little Charleigh Sayor.

Theo chia sẻ từ bà Lisa Parsons (mẹ của Charleigh), kể từ khi chào đời thì Charleigh gần như không hề có tóc. Khi Charleigh lớn lên, tóc cô bé mọc nhiều hơn nhưng vẫn rất ít so với những đứa trẻ bằng tuổi khác. Có người còn tưởng rằng, liệu có phải mẹ của Charleigh đã cắt bớt tóc của cô con gái hay không.

Little Charleigh Sayor và mẹ của cô bé.

Kỳ lạ hơn, mái tóc của Charleigh dần dần mọc lên nhiều hơn và đặc biệt luôn dựng xù thẳng đứng giống hệt như tóc của thiên tài Albert Einstein.

Đến tháng 8/2017, mẹ của Charleigh đã đưa con gái đi khám để kiểm tra kỹ hơn về tình trạng sức khoẻ của cô bé. Theo chẩn đoán từ phía các bác sĩ, Charleigh đã mắc phải hội chứng Uncombable Hair (tạm dịch: hội chứng tóc mất kiểm soát).

Sau đó, Charleigh đã phải bổ sung thêm vitamin để giúp cho mái tóc phát triển bình thường. Cô bé và gia đình cũng hy vọng rằng, sau một thời gian thì mái tóc sẽ không còn hiện tượng kỳ lạ này nữa.

Cô bé 6 tuổi mắc hội chứng hiếm gặp khiến mái tóc dựng đứng bất thường - Ảnh 6.

Dù phải sống cùng mái tóc khác lạ hơn những đứa trẻ 6 tuổi khác, nhưng Charleigh vẫn rất tự hào về mái tóc của mình. Hàng ngày, mẹ của cô bé phải dùng loại dầu gội cao cấp để gội đầu cho Charleigh nhằm cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho mái tóc của con gái.

Hội chứng tóc mất kiểm soát (Uncombable Hair) là một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp khiến mái tóc của người mắc phải bị dựng đứng và không thể vào nếp bình thường được.

Đặc điểm nhận dạng: Người mắc phải hội chứng này thường có mái tóc màu ánh kim hoặc bạch kim.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm