Cô gái 20 tuổi có ngoại hình như một đứa trẻ do mắc phải hội chứng hiếm gặp

Quỳnh Phương, Theo Helino 20:32 19/02/2018

Không chỉ có ngoại hình thấp bé khác với những bạn bè bằng tuổi, Michelle Kish còn khiến nhiều người bất ngờ vì khuôn mặt chẳng giống người bình thường chút nào.

Michelle Kish (20 tuổi) sống tại Illinois (Mỹ) mắc phải một căn bệnh di truyền hiếm gặp khiến nhiều người mới gặp qua sẽ tưởng cô chỉ là một đứa trẻ.

Cô gái 20 tuổi có ngoại hình như một đứa trẻ do mắc phải hội chứng hiếm gặp - Ảnh 1.

Michelle Kish.

Michelle chia sẻ rằng, cô mắc một rối loạn di truyền có tên gọi là Hội chứng Hallermann-Streiff. Đây vốn là một căn bệnh rất hiếm gặp, tỉ lệ mắc phải chỉ là 1/5 triệu người. Vào thời khắc Michelle ra đời, chỉ có khoảng 250 người trên thế giới mắc phải Hội chứng này.

Cô gái 20 tuổi có ngoại hình như một đứa trẻ do mắc phải hội chứng hiếm gặp - Ảnh 2.
Cô gái 20 tuổi có ngoại hình như một đứa trẻ do mắc phải hội chứng hiếm gặp - Ảnh 3.

Chính vì mắc phải căn bệnh này, khuôn mặt và thân hình của Michelle bị rối loạn và thay đổi hoàn toàn từ khi còn bé. Khác với ngoại hình của một cô gái 20 tuổi, Michelle không thể nhìn rõ được nữa do cườm mắt khô lại nên gây ảnh hưởng tới thị lực. Cô còn gặp vấn đề ở tim, dạ dày, phổi và cần phải nhờ tới sự trợ giúp của máy trợ thở trong suốt 12 tiếng/ngày. Nhiều lúc, Michelle phải dùng máy thở cả ngày khi cảm thấy cơ thể không được khoẻ nhằm đề phòng nguy cơ ngưng thở khi ngủ.

Michelle cũng chia sẻ rằng, ngay từ khi mới sinh ra, cô thường xuyên phải vào bệnh viện nhiều đến nỗi còn tưởng bệnh viện là ngôi nhà thứ 2 của mình. Hội chứng hiếm gặp này còn khiến Michelle xuất hiện bướu ở vùng trán, đường thở bị thu hẹp lại, mũi trở nên dị dạng, ống tai hẹp...

Cô gái 20 tuổi có ngoại hình như một đứa trẻ do mắc phải hội chứng hiếm gặp - Ảnh 4.

Theo kết quả khám bệnh, Michelle có tất cả 26 dấu hiệu trong tổng số 28 biểu hiện thường gặp của căn bệnh này. Mẹ của Michelle cho biết, khi mang thai cô thì bà không hề có biểu hiện bất thường gì mà hoàn toàn khoẻ mạnh như bao người phụ nữ khác.

Cô gái 20 tuổi có ngoại hình như một đứa trẻ do mắc phải hội chứng hiếm gặp - Ảnh 5.

Hiện tại, Michelle vẫn đang sống rất vui vẻ cùng gia đình. Sở thích hàng ngày của cô vẫn là chơi trò chơi trên máy tính và xem tivi, đùa giỡn cùng chú chó Piper. Michelle cũng mong rằng sẽ sớm tìm được một người bạn trai chấp nhận ngoại hình của mình. Còn mong ước trong tương lai thì Michelle muốn trở thành một bác sĩ nhi khoa hoặc một nhà thiết kế thời trang.

Cô gái 20 tuổi có ngoại hình như một đứa trẻ do mắc phải hội chứng hiếm gặp - Ảnh 6.
Cô gái 20 tuổi có ngoại hình như một đứa trẻ do mắc phải hội chứng hiếm gặp - Ảnh 7.
Cô gái 20 tuổi có ngoại hình như một đứa trẻ do mắc phải hội chứng hiếm gặp - Ảnh 8.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm