Main vocal tuổi Sửu trong girlgroup Kpop: Rosé (BLACKPINK) giọng độc, Jihyo "cân" TWICE nhưng đều có lúc chịu thua "em gái BTS"

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 14/02/2021

Có nhiều main vocal sinh năm 1997 trong các girlgroup Kpop, một số người còn được xem là trụ cột của nhóm ở khoản hát hò.

Đối với các nhóm nhạc Kpop, giọng ca chính không chỉ là người hát hay mà còn có kỹ năng thanh nhạc tốt nhất, đủ sức "cân" những phân đoạn khó. Vì vai trò quan trọng mà họ được coi là "xương sống" của nhóm. Trong dàn idol nữ sinh năm 1997, không hẹn mà gặp khi nhiều người lại là main vocal của các girlgroup đang hoạt động tích cực ở thời điểm hiện tại.

Dưới đây là một số nữ idol tuổi Sửu giữ vai trò giọng ca chính. Một số người không những có tài ca hát nổi bật mà còn để lại ấn tượng mạnh trong những lần đụng độ nhau trên sân khấu.

Rosé (BLACKPINK)

Nhắc đến main vocal tuổi Sửu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Rosé. Trong thời gian BLACKPINK mới ra mắt, giọng hát của cô nàng sinh năm 1997 từng gây tranh cãi. Nhưng khó có thể phủ nhận rằng Rosé sở hữu màu giọng lạ, độc đáo đến nỗi chỉ cần cất tiếng hát là người nghe có thể nhận ra cô mà không cần lộ mặt.

Main vocal tuổi Sửu trong girlgroup Kpop: Rosé (BLACKPINK) giọng độc, Jihyo cân TWICE nhưng đều có lúc chịu thua em gái BTS - Ảnh 1.

Rosé sở hữu màu giọng độc đáo, lạ tai, là điểm nhấn trong các ca khúc của BLACKPINK

Qua thời gian, khả năng ca hát của Rosé ngày càng hoàn thiện, cô thường xuyên gây ấn tượng qua những sân khấu live cực sung. Chất giọng của Rosé cũng là điểm nhấn khiến các ca khúc của BLACKPINK thêm hấp dẫn. Đây là lý do vô số người háo hức khi biết tin nữ idol debut solo sau 3 năm chờ đợi. 

Let It Be + You And I + Only Look At Me - Rosé (BLACKPINK TOKYO DOME 2019-2020)

Rosé - Coming Soon Teaser

Jihyo (TWICE)

Trong TWICE, Jihyo là trưởng nhóm kiêm main vocal. Là người có kỹ thuật tốt nhất nên cô nàng sinh năm 1997 được xem là trụ cột của nhóm ở mảng hát hò, nhất là khi TWICE không được đánh giá cao về khả năng ca hát.

I Can't Stop Me (English Version) - Jihyo (KBS Gayo Daechukje 2020)

Kỹ thuật của Jihyo chỉ nằm ở mức khá nhưng nữ idol ghi điểm ở chất giọng ngọt ngào, khỏe khoắn và bắt tai. Trong những sân khấu gây tranh cãi của TWICE, cô luôn là người để lại ấn tượng tốt nhất cho khán giả vì hát live tự tin, rõ ràng, xử lý được nhiều nốt khó.

Main vocal tuổi Sửu trong girlgroup Kpop: Rosé (BLACKPINK) giọng độc, Jihyo cân TWICE nhưng đều có lúc chịu thua em gái BTS - Ảnh 6.

Jihyo có kỹ năng ca hát tốt nhất TWICE, thường xuyên "cân" nhiều phân đoạn khó

A Late Night of 1994 (Jang Hye Jin) - Jihyo cover

Yuju (GFRIEND)

Không thể không nhắc đến Yuju trong dàn giọng ca chính tuổi Sửu của các nhóm nữ Kpop. Thành viên nhóm nữ cùng nhà với BTS được đánh giá là một trong những idol có kỹ năng ca hát xuất sắc nhất Gen 3. Yuju sở hữu chất giọng đầy nội lực, kỹ thuật lên nốt cao ổn định và khả năng hát live "như nuốt đĩa".

Main vocal tuổi Sửu trong girlgroup Kpop: Rosé (BLACKPINK) giọng độc, Jihyo cân TWICE nhưng đều có lúc chịu thua em gái BTS - Ảnh 8.

Yuju là một trong những main vocal xuất sắc của Kpop Gen 3

Dynamite (BTS) - Yuju cover

Từng có lúc nữ idol được đánh giá cao hơn cả Rosé và Jihyo. Tại SBS Gayo Daejeon 2017, 3 main vocal của GFRIEND, BLACKPINK, TWICE đã collab trong sân khấu Butterfly cùng thành viên Wanna One và BTOB. Yuju chiếm trọn spotlight vì lên nốt cao rất vững và vang.  Kết quả là chỉ mình nữ idol được cư dân mạng xứ Hàn khen nức nở, làm cả Jihyo lẫn Rosé lu mờ.

Butterfly (SBS Gayo Daejeon 2017) - Yuju (GFRIEND) x Jihyo (TWICE) x Rosé (BLACKPINK) x Jaehwan (Wanna One) x Sungjae (BTOB)

Miyeon và Minnie ((G)I-DLE)

(G)I-DLE có tới 2 giọng ca chính là Miyeon và Minnie, trùng hợp ở chỗ họ cùng sinh năm 1997. Miyeon được đánh giá là tài sắc vẹn toàn, cô không chỉ sở hữu visual lộng lẫy mà còn hát tốt. Đáng tiếc là Miyeon vẫn chưa có nhiều đoạn hát nổi bật trong các ca khúc của (G)I-DLE, fan vẫn luôn mong nữ idol được thể hiện nhiều hơn nữa ở những lần comeback sau.

Main vocal tuổi Sửu trong girlgroup Kpop: Rosé (BLACKPINK) giọng độc, Jihyo cân TWICE nhưng đều có lúc chịu thua em gái BTS - Ảnh 11.

Miyeon không những xinh đẹp mà còn hát hay

Goodbye Sadness, Hello Happiness - Miyeon (King Of Masked Singer)

Về phần Minnie, nữ idol người Thái là một trong những main vocal ngoại quốc hiếm hoi của Kpop. Chất giọng của Minnie gây ấn tượng ở màu sắc ma mị, lại vô cùng nội lực. Nét đặc biệt trong giọng hát của nữ idol đã góp phần đem lại không khí bí ẩn, quyến rũ theo đúng concept mà các ca khúc của (G)I-DLE theo đuổi.

Main vocal tuổi Sửu trong girlgroup Kpop: Rosé (BLACKPINK) giọng độc, Jihyo cân TWICE nhưng đều có lúc chịu thua em gái BTS - Ảnh 13.

Minnie sở hữu chất giọng ma mị, quyến rũ

Why Do You Love Me (Charlotte Lawrence) - Minnie cover

Be Natural - Miyeon & Minnie ((G)I-DLE) cover

Chaewon (APRIL)

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến Chaewon trong danh sách giọng ca chính tuổi Sửu của các nhóm nữ. Cô sở hữu chất giọng mỏng, nhẹ đầy truyền cảm, cảm nhận về cao độ khá ổn và hát live tương đối tốt. 

How You Like That (BLACKPINK - Chaewon (APRIL) cover

Fiesta (IZ*ONE) - Chaewon (APRIL) cover

Do đó, dễ hiểu vì sao Chaewon được xem là giọng ca tốt nhất của APRIL. Tiếc là nhóm vẫn chưa thể bật lên dù đã debut từ năm 2015, vì vậy không nhiều người biết đến tài ca hát của Chaewon.

Main vocal tuổi Sửu trong girlgroup Kpop: Rosé (BLACKPINK) giọng độc, Jihyo cân TWICE nhưng đều có lúc chịu thua em gái BTS - Ảnh 18.

Chaewon hát hay nhưng chưa có nhiều cơ hội thể hiện ở vị trí main vocal

Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm