Nhóm idol Gen 4 hát live cực đỉnh: "Em trai" BTS ai cũng giỏi nên không có main vocal, ITZY được khen hát tốt hơn hẳn TWICE

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 28/11/2020

Những nhóm nhạc này được đánh giá là sở hữu kỹ năng hát live đứng đầu dàn idol Gen 4 của Kpop.

Do nhiều nhóm nhạc Gen 3 vẫn còn rất mạnh nên khái niệm Kpop thế hệ 4 chưa nhận được sự thống nhất của toàn bộ người hâm mộ. Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng Gen 4 manh nha xuất hiện từ năm 2018, khi Kpop dần vươn ra thế giới và những nhóm nhạc debut từ giai đoạn này trở đi sở hữu tài năng đáng gờm chẳng kém đàn anh, đàn chị.

Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã bàn luận về khả năng hát live của các nhóm nhạc thần tượng Gen 4. Những cái tên được nhắc đến nhiều nhất gồm TXT, Stray Kids, ATEEZ, ITZY và STAYC. Điểm chung của họ là tuổi nghề chưa cao nhưng khả năng hát live không phải dạng vừa, thậm chí còn xuất sắc hơn tiền bối cùng công ty.

TXT

TXT ra mắt đầu năm 2019 và nhanh chóng chứng minh khả năng hát live ổn định từ ca khúc debut, họ từng bị tắt nhạc nhưng vẫn xử lý tình huống ngon ơ và hát hết mình. Điểm mạnh của nhóm "em trai" BTS là thể lực tốt, các thành viên có thể vừa hát vừa nhảy mà không bị đuối sức hay hụt hơi, qua thời gian lại càng tiến bộ.

Crown - TXT (nhạc tắt từ 1:23)

Can't We Just Leave The Monster Alive - TXT

Đặc biệt, Big Hit không chia vị trí chính thức cho TXT, do đó nhóm không có main vocal. Điều này cho thấy 5 chàng trai giỏi đồng đều, được giao cho vai trò nào cũng hoàn thành xuất sắc.

Nhóm idol Gen 4 hát live cực đỉnh: Em trai BTS ai cũng giỏi nên không có main vocal, ITZY được khen hát tốt hơn hẳn TWICE - Ảnh 3.

TXT không có main vocal và các vị trí chính thức vì các thành viên có vai trò ngang nhau

Stray Kids

Stray Kids được coi là nhóm nhạc đa tài vì có thể tự sáng tác, tự biên đạo, đã thế còn sở hữu kỹ năng hát live ấn tượng dù mới ra mắt hơn 2 năm. Âm nhạc của Stray Kids tương đối "nặng đô", vũ đạo lại khó và phức tạp nhưng 8 chàng trai vẫn hát live "như nuốt đĩa".

Nhóm idol Gen 4 hát live cực đỉnh: Em trai BTS ai cũng giỏi nên không có main vocal, ITZY được khen hát tốt hơn hẳn TWICE - Ảnh 4.

Stray Kids nổi tiếng vì vũ đạo khó nhưng vẫn hát live ngon ơ

Cứ lên sân khấu là nhóm hát to và rõ ràng, thể lực tốt cũng giúp họ không bị hụt hơi khi diễn những ca khúc mang nhịp điệu mạnh mẽ.

God's Menu - Stray Kids (Music Core 27/6/2020)

TOP - Stray Kids (Music Core 20/6/2020)

ITZY

ITZY mới debut đầu năm 2019 nhưng khả năng hát live không thua kém tiền bối nào. Dù vũ đạo có khó đến đâu thì giọng hát của đa số các thành viên vẫn vững vàng và ổn định, main vocal Lia là người có thể lực yếu nhất nhưng cũng dần tiến bộ theo thời gian.

Nhóm idol Gen 4 hát live cực đỉnh: Em trai BTS ai cũng giỏi nên không có main vocal, ITZY được khen hát tốt hơn hẳn TWICE - Ảnh 7.

ITZY được đánh giá là hát live tốt hơn TWICE

WANNABE - ITZY live

Đặc biệt, ITZY từng gây sốc khi "chơi lớn" hát live trong video tập nhảy ca khúc Not Shy dù các nhóm nhạc khác bình thường chỉ tập trung vào vũ đạo. Điều này khiến một số cư dân mạng đánh giá kỹ năng hát live của nhóm tốt hơn hẳn đàn chị TWICE.

ITZY hát live khi tập vũ đạo Not Shy

ATEEZ

Nhiều người trầm trồ trước khả năng vũ đạo cực đỉnh của ATEEZ mà quên mất nhóm nhạc ra mắt năm 2018 live tốt chẳng kém. 8 chàng trai đến từ KQ Entertainment nổi tiếng vì cứ lên sân khấu là hát cực "sung" bất chấp âm nhạc mạnh mẽ và những điệu nhảy phức tạp, tốn sức.

Nhóm idol Gen 4 hát live cực đỉnh: Em trai BTS ai cũng giỏi nên không có main vocal, ITZY được khen hát tốt hơn hẳn TWICE - Ảnh 10.

ATEEZ hát live tốt dù vũ đạo vô cùng tốn sức

INCEPTION - ATEEZ (MCountdown 30/7/2020)

Black Cat - ATEEZ (Immortal Songs 2 29/8/2020)

STAYC

STAYC là tân binh "út ít" trong dàn idol Gen 4 vì mới ra mắt vào tháng 11/2020. Thế nhưng họ đã chiếm trọn cảm tình của công chúng nhờ kỹ năng ca hát cực đỉnh, giống như lời khẳng định của Black Eyed Pilseung - bộ đôi producer "nhào nặn" ra nhóm, rằng các thành viên STAYC có thể cân từ ngoại hình đến giọng hát.

Nhóm idol Gen 4 hát live cực đỉnh: Em trai BTS ai cũng giỏi nên không có main vocal, ITZY được khen hát tốt hơn hẳn TWICE - Ảnh 13.

STAYC đã xinh lại còn hát hay

Là tân binh nhưng STAYC rất chăm hát live. Những sân khấu đầu tiên của họ đều để lại ấn tượng tốt vì các thành viên kiểm soát giọng hát ổn, một số người còn chẳng thua main vocal.

SO BAD - STAYC (Music Bank 27/11/2020)

SO BAD - STAYC live

Nguồn: theqoo - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Nhóm idol Gen 4 hát live cực đỉnh: Em trai BTS ai cũng giỏi nên không có main vocal, ITZY được khen hát tốt hơn hẳn TWICE - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm