Bỏ túi 8 món đậu phụ nóng sốt cho ngày lạnh vừa đến

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 21/12/2015

Những công thức với đậu phụ này không những dễ làm, mà món nào món nấy lại cứ nóng hôi hổi, ăn kèm với bát cơm trắng nữa thì thích cực luôn!

1. Đậu phụ rán trứng sốt cay:

Chỉ với 2 nguyên liệu chính là đậu phụ và trứng thôi, nhưng thay vì nấu riêng ra theo cách thường, ta có thể biến tấu thành món đậu phụ rán với trứng sốt cay "mượn" của Hàn Quốc. Món này có kết cấu khá đặc, hợp để ăn với cơm nóng như cà ri, để chuẩn bị cho bữa cơm, bạn chỉ cần luộc thêm một đĩa rau củ tổng hợp để ăn kèm nữa là ổn.

     

2. Canh kim chi đậu phụ:

Đã "vay mượn" các món Hàn Quốc thì không thể nào thiếu món canh kim chi này rồi! Canh kim chi ăn trong ngày lạnh thì khỏi phải bàn rồi, lần này ta sẽ nấu với cá ngừ để canh có vị lạ một chút, thay vì chỉ nấu với thịt gà hay nấu với kim chi thông thường. Thêm một đặc điểm của món canh này là không chỉ ngon mắt mà mùi cũng rất thơm nữa đấy!


3. Đậu phụ Tứ Xuyên:

Nhắc đến đậu phụ là phải nhớ ngay đến đậu phụ Tứ Xuyên. Công thức đậu sốt này không phải không dưng mà lại nổi tiếng toàn thế giới như vậy. Đậu phụ mềm mịn ăn với sốt sa tế và thịt vừa thơm vừa cay nồng, thêm một bát cơm nóng ăn kèm nữa thì chẳng ai còn nhớ đến cái lạnh nữa nhỉ. Công thức đậu phụ Tứ Xuyên này cũng khá dễ làm, bạn có thể đi chợ nhanh để mua nguyên liệu rồi làm đãi cả nhà luôn cũng được đấy!


4. Đậu phụ kho coca:

Vừa xem qua các món đậu rán, đậu xào rồi, bây giờ ta thử làm đậu phụ kho đãi cả nhà xem sao. Công thức đậu kho này đặc biệt ở chỗ, bạn sẽ dùng coca để kho cùng. Coca-cola sẽ giúp đậu phụ mềm và thơm, đồng thời có hương vị rất lạ, ăn mùa lạnh thì cực kỳ thích luôn!

     

5. Đậu trứng nhà làm:

Ta đã tự làm được kim chi, làm được đến cả khô bò để ăn vặt mùa đông thì sao không tự làm đậu trứng nhỉ? Đậu trứng khác với đậu phụ thường ở chỗ, ăn vào sẽ thơm ngậy hơn, thích hợp cho những bạn đã khá ngấy hương vị đậu phụ thường. Đậu trứng khi làm xong chỉ cần đem đi rán lên rồi chấm xì dầu ăn là ngon, nhưng nếu thích, bạn cũng có thể đem làm đậu sốt cà hoặc chiên thật giòn lên ăn, đảm bảo ngon mê li luôn!


6. Đậu trứng sốt thịt:

Đã biết cách làm đậu trứng rồi thì phải tham khảo ngay công thức đậu sốt thịt này thôi! Từng miếng đậu thơm ngậy rán giòn, ăn kèm với sốt thịt đậm đà, nếu thích ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm cả một ít ớt hoặc sa tế vào sốt. Mùa lạnh mà có đĩa đậu trứng sốt thịt thế này thì ai mà chả thích cơ chứ!


7. Đậu chiên mè:

Những món đậu chiên, đậu rán nếu biết làm mới thì sẽ luôn "đắt hàng" trong bữa cơm gia đình. Thay vì chiên thông thường, bạn hãy áo đậu qua một lớp mè trắng rồi chiên lên, miếng đậu sẽ không chỉ thêm được độ giòn mà còn rất thơm, ăn hấp dẫn vô cùng luôn đó!

     

8. Đậu phụ hấp trứng:

Nếu đã chán ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, ta đổi sang đậu phụ hấp với thịt và trứng này xem nhé! Đặc điểm của món này là ngon vì vị ngọt còn giữ lại khi hấp, lại thanh nhẹ vì không cần dùng chất béo. Đặc biệt, lòng đỏ trứng muối sẽ làm cho món đậu có vị mằn mặn rất lạ miệng, đáng để thử ngay trong bữa cơm gia đình đấy!