|
Bước 1: - Đầu tiên, nếu mua đậu phụ miếng to, bạn cắt đậu thành từng miếng nhỏ. |
|
Bước 2: - Ướp đậu với một ít muối, sau đó để sang 1 bên. |
|
Bước 3: - Để làm phần sốt, bạn trộn ớt bột, hành tây, vừng, xì dầu, tương cà, một ít đường và tiêu vào trong 1 tô. |
|
Bước 4: - Thêm khoảng 1/2 bát nước rồi trộn đều lên. |
|
Bước 5: - Bây giờ chúng ta sẽ rán đậu nhé! Thấm khô từng miếng đậu trước khi rán. |
|
- Bạn cho đậu vào chảo dầu nóng già, rán mỗi mặt khoảng 3’, đến khi vừa chuyển vàng là được. |
|
Bước 6: - Sau khi đã rán đều các miếng đậu, bạn đổ phần sốt vào cùng rồi đun cho sôi. |
|
Bước 7: - Khi đã sôi, bạn đậy kín chảo lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 10’ nữa. Sau 10’, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng. |
|
Bước 8: - Đập lần lượt trứng gà vào chảo rồi tiếp tục đun. Bạn chú ý nên dùng nắp đậy chảo lại sau khi cho trứng vào để phần lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ vẫn mềm nhé! |
|
Bước 9: - Cuối cùng, khi trứng chín, bạn rắc thêm hành lá lên bề mặt nữa là xong. |