Lý giải cho thất bại nặng nề của khu vực LCS tại CKTG 2020: "Không train với đội trẻ vì sợ bị thất nghiệp!"

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 06/10/2020

Khi những cái tên trẻ tuổi ở LCS không thể đánh bại những ông lớn thì những siêu tân tinh ở các khu vực khác sẽ thay họ làm điều này tại CKTG.

Vòng bảng của CKTG 2020 đang diễn ra. Lượt đi đã gần kết thúc, các đội đều có cho mình những điểm số quan trọng làm nền tảng để bước vào lượt về. Thế nhưng, khu vực Bắc Mỹ lại đang có bảng điểm "nát bét" với 1 chiến thắng và 5 trận thua. Sau trận thua nặng nề của Team Liquid trước Suning, bình luận viên LCK LS đã tiết lộ bí mật động trời.

Lý giải cho thất bại nặng nề của khu vực LCS tại CKTG 2020: Không train với đội trẻ vì sợ bị thất nghiệp! - Ảnh 1.

"Những bất ổn của các đội tuyển Bắc Mỹ đang trong tình trạng đáng báo động. Có cả những câu chuyện kinh hoàng đằng sau hậu trường như việc các tuyển thủ từ chối luyện tập với đội trẻ chỉ vì nó khiến những tuyển thủ academy sẽ giỏi lên và như thế sẽ làm ảnh hưởng tới suất đánh chính của họ. Không một ai thèm quan tâm tới việc này, nó bị hợp pháp hóa khủng khiếp", LS chia sẻ.

Đọc xong có thể sẽ nhiều người thấy bất ngờ. Nhưng đây cũng là điều hợp lý. Nhiều năm qua, chính sách tuyển chọn nhân sự cũng như đào tạo thế hệ mới ở Bắc Mỹ luôn bị gọi là "ngu ngốc".

Không có mấy tài năng trẻ mới được phát hiện, mà có cũng chỉ ở mức "làng nhàng", cả giải quanh đi quẩn lại vẫn mấy cái tên quen thuộc như Doublelift, Bjergsen... Dù có tậu về ngoại binh người Hàn, thế nhưng cũng chả thấm vào đâu. Thành tích tồi tệ hại khiến LCS bị gắn cái mác "Trại dưỡng già", fan LCS dù muốn cũng chả thể nào mà cãi lại.

Lý giải cho thất bại nặng nề của khu vực LCS tại CKTG 2020: Không train với đội trẻ vì sợ bị thất nghiệp! - Ảnh 2.

Ngoài LS, Fionn On Fire cũng thẳng mặt chỉ trích LCS, anh viết: "10 tổ chức Bắc Mỹ cần ngồi lại và bàn bạc cụ thể để đánh giá lại LCS. Lương trung bình là 400.000 USD (hơn 9 tỷ đồng) và đây là thành quả của cả giải tại CKTG trước hàng triệu người theo dõi. Không có tí gì tích cực. Không có tia sáng nào hết".

Bài viết của cả LS lẫn Fionn On Fire đã tạo ra làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng LMHT quốc tế. Bởi ai cũng biết, để có thể có được sự chuyên nghiệp trong eSports thì phải có chế độ đãi ngộ nhân tài tốt cũng như hệ thống đào tạo trẻ chuẩn chỉ.

Thế nhưng, LCS lại đang đi ngược hoàn toàn với triết lý xây dựng này. Dù rằng chỉ có người trong cuộc mới là người hiểu rõ nhất, nhưng fan cũng cần có câu trả lời rõ ràng để không hối tiếc vì đã đặt niềm tin vào LCS.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14