SofM phô diễn đẳng cấp, cộng đồng eSports quốc tế bỗng dưng đồng loạt "nói tiếng Việt"

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:00 05/10/2020

Suning đã có được chiến thắng đầu tiên tại CKTG 2020 sau khi đánh bại Team Liquid một cách tương đối nhẹ nhàng. Thế trận hoàn toàn áp đảo mà SofM và đồng đội có được khiến cho trận đấu này không có nhiều diễn biến đáng chú ý.

Cá nhân SofM đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả quốc tế. Nidalee trong tay anh sở hữu chỉ số lính... gấp đôi Lee Sin của Broxah (270 so với 127) và tầm ảnh hưởng cũng vượt trội hoàn toàn.

Bên cạnh đó, lối chơi cướp rừng và tốc độ dọn dẹp bãi quái thần tốc của SofM chính là chìa khóa then chốt để Suning thiết lập thế trận lăn cầu tuyết ngay từ giai đoạn đầu trận. Chính vì lẽ đó, tuy là trận đấu không có quá nhiều highlight, nhưng màn đối đầu trước Team Liquid đã phô bày những tố chất ưu việt nhất của SofM trong việc kiểm soát và xâm lăng rừng.

Sau trận đấu, cộng đồng game thủ quốc tế tiếp tục bày tỏ sự ngưỡng mộ với SofM. Nói gì đi nữa, việc chơi trên cơ cả 2 người Đi rừng hàng đầu LMHT phương Tây như Jankos và Broxah cũng không phải là điều dễ dàng và màn trình diễn của SofM thực sự đã làm không ít người mê mẩn. 

Lần này, thậm chí khán giả còn lựa chọn cách chúc mừng bằng... tiếng Việt để khích lệ anh chàng thần rừng người Việt Nam.

SofM phô diễn đẳng cấp, cộng đồng eSports quốc tế bỗng dưng đồng loạt nói tiếng Việt - Ảnh 2.

Biệt danh Duy Cầu Giấy dường như đã được phổ cập rộng rãi trên Weibo, Admin đội tuyển Dota 2 và CS:GO của Team Secret cũng "lậm" cái tên này

SofM phô diễn đẳng cấp, cộng đồng eSports quốc tế bỗng dưng đồng loạt nói tiếng Việt - Ảnh 3.

"Anh hùng LMHT - người giàu nhất Việt Nam"

SofM phô diễn đẳng cấp, cộng đồng eSports quốc tế bỗng dưng đồng loạt nói tiếng Việt - Ảnh 4.

Weibo của Team Secret cổ động SofM cực kỳ nhiệt tình trong thời gian gần đây

SofM phô diễn đẳng cấp, cộng đồng eSports quốc tế bỗng dưng đồng loạt nói tiếng Việt - Ảnh 5.

Dagda - bình luận viên LPL tiếng Anh cũng gia nhập hội "fan xa xứ" nói tiếng Việt: "Này tôi nói cho đằng ấy biết (tag đồng nghiệp Ender) - Anh yêu SofM"

SofM phô diễn đẳng cấp, cộng đồng eSports quốc tế bỗng dưng đồng loạt nói tiếng Việt - Ảnh 6.

Một page Weibo thậm chí còn chụp lại bình luận của fan Việt với nội dung: "Bạn ơi đừng cướp nữa, nhà mình còn gì đâu..."

Mặt khác, rất nhiều bình luận bàn tán về màn đối đầu giữa SofM và Broxah cũng được lan truyền trên các phương tiện MXH:

- SofM nhìn Broxah khóa vào Lee Sin và nhẹ nhàng cười khẩy.

- SofM kiểm soát tuyệt hảo và tiếp tục lấy về Linh Hồn Rồng, nhưng thế quái nào mà ông vẫn trừng phạt hụt con Baron được vậy?

- Để thấu hiểu với Broxah, hãy nhớ rằng Condi đã từng hồn bay phách lạc khi nhìn thấy con báo mang tên SofM lấp ló ở rừng nhà anh ta.

- Nhìn mấy ông rừng LPL đánh Nidalee chạy tung tăng mệt thực sự, thế mà vào tay SofM làm tôi tỉnh cả ngủ, đúng chuẩn máy farm quái rừng.

- Chỉ cần không nhầm CKTG là Demacia Cup thì rừng nào SofM cũng chơi.

- SofM khi ra bắt tay Jensen: "Ê bạn hiền, con Baron vừa nãy 10.000 USD nhé, nhớ chuyển khoản luôn đấy!".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm