SofM là rừng top 3 tại CKTG 2020 trong mắt các chuyên gia, vậy Levi đã từng được xếp top bao nhiêu tại CKTG 2019?

Loris CarryUs, Theo PLBD 01:00 24/09/2020

Với những phẩm chất của mình, Levi dù chưa thể so sánh với SofM, nhưng anh xứng đáng nhận được sự tôn trọng của người hâm mộ LMHT Việt Nam.

Với màn thể hiện ấn tượng trong giải đấu mùa hè, các tuyển thủ của Suning đang là những cái tên được đánh giá cực kỳ cao tại CKTG 2020. Nhiều ý kiến cho rằng đội tuyển này có đủ khả năng để lọt top 4 đội mạnh nhất, và bên cạnh đó, mỗi vị trí của SN đều được nhận định là đang sở hữu những tuyển thủ thuộc top đầu giải đấu.

SofM cũng không phải ngoại lệ. Mới đây, ESPN và Inven Global đã đưa ra bảng xếp hạng về top 5 người đi rừng hàng đầu CKTG năm nay. Mặc dù có một vài sự xáo trộn nho nhỏ, nhưng điểm chung giữa hai tờ báo lớn này chính là thứ bậc của SofM. Người đi rừng của Suning hiện được đánh giá thuộc top 3 người đi rừng xuất sắc nhất góp mặt ở CKTG thời điểm hiện tại.

SofM là rừng top 3 tại CKTG 2020 trong mắt các chuyên gia, vậy Levi đã từng được xếp top bao nhiêu tại CKTG 2019? - Ảnh 1.

ESPN và Inven Global đều xếp hạng SofM thuộc top 3 người đi rừng tốt nhất CKTG 2020

Cụ thể, BXH của ESPN:

1. Seo "Kanavi" Jin-hyeok.

2. Kim "Canyon" Geon-bu.

3. Lê "SofM" Quang Duy.

4. Han "Peanut" Wang-ho.

5. Oskar "Selfmade" Boderek.

Còn đây là BXH của Inven Global:

1. Seo "Kanavi" Jin-hyeok.

2. Kim "Canyon" Geon-bu.

3. Lê "SofM" Quang Duy.

4. Hung "Karsa" Hao-Hsuan.

5. Kim "Clid" Tae-min.

Rõ ràng, bảng xếp hạng này không mang lại quá nhiều bất ngờ, bởi LPL, nói không ngoa thì vẫn đang là "cái rốn" của vũ trụ. Khu vực này sở hữu tới 2 ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch, và đồng thời cũng có được sự phục vụ của những siêu sao đẳng cấp nhất thế giới.

Vậy nên việc nằm trong top 3 người đi rừng của LPL cũng gần như tương tự với việc anh là một trong 3 người đi rừng hàng đầu thế giới. Thậm chí, cả ESPN lẫn Inven Global đều có chung quan điểm rằng trong top 4 người đi rừng của LPL góp mặt tại CKTG, SofM chỉ thua mỗi Kanavi và anh được đánh giá là dưới một bậc so với người đi rừng đến từ LCK - Canyon.

SofM là rừng top 3 tại CKTG 2020 trong mắt các chuyên gia, vậy Levi đã từng được xếp top bao nhiêu tại CKTG 2019? - Ảnh 3.

Nhìn chung, việc SofM được đánh giá cao đã là chuyện nghiễm nhiên, nhưng điều đáng nói ở đây đó là trong quá khứ, cũng có một người đi rừng Việt Nam khác được giới chuyên gia quốc tế đánh giá cực cao. Cái tên đó chính là Levi.

Năm 2019, ESPN xếp Levi trong top 22 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2019, xét ở vị trí đi rừng, anh được đánh giá chỉ đứng sau Jankos của G2, Clid của SKT và Karsa của RNG. Hay nói đúng hơn, dựa trên cùng một thang điểm của ESPN thì nếu SofM là Rừng top 3 CKTG 2020, thì Levi cũng nằm trong top 4 người đi rừng hàng đầu của CKTG 2019.

SofM là rừng top 3 tại CKTG 2020 trong mắt các chuyên gia, vậy Levi đã từng được xếp top bao nhiêu tại CKTG 2019? - Ảnh 4.

Levi nằm ngoài danh sách top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2019 của ESPN, nhưng anh vẫn được đánh giá là một trong 4 người đi rừng hàng đầu giải đấu này

Như vậy, câu nói "Levi là rừng top 4 thế giới" không phải là quan điểm mang tính chủ quan và cảm tính của riêng Tinikun, mà các chuyên gia Esports trên thế giới cũng có những nhận định tương tự. Việc GAM nhận phải thành tích bết bát tại CKTG 2019 đã khiến câu nói này trở thành đề tài châm biếm của những người không hâm mộ GAM hay Levi, nhưng nếu nhìn nhận vào thực tế, chúng ta có thể thấy được những ngôi sao hàng đầu ở vị trí Đi rừng của Việt Nam đều được đánh giá vô cùng cao tại các giải đấu quốc tế.

Về câu chuyện so sánh giữa Levi và SofM (và cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc cả 2 bỗng dưng nhận không ít anti-fan), khi bản thân hai tuyển thủ này luôn dành sự tôn trọng cho nhau, thì có lẽ những người hâm mộ của họ cũng không nên thể hiện một thái độ quá khích trước việc đưa ra những thước đo mang nặng cảm tính để đưa hai người họ lên bàn cân. Có lẽ các fan của VCS nên cảm thấy tự hào vì sở hữu 2 ngôi sao xuất chúng và đều góp công lớn trong việc mang tên tuổi của nền LMHT đến với bạn bè quốc tế mới đúng.

SofM là rừng top 3 tại CKTG 2020 trong mắt các chuyên gia, vậy Levi đã từng được xếp top bao nhiêu tại CKTG 2019? - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày