Lương Triều Vỹ bị lừa đóng cảnh thân mật với Trương Quốc Vinh

Lê Chi, Theo VTC 23:00 22/03/2023

Lương Triều Vỹ - nam diễn viên đình đám Hong Kong - vừa chia sẻ về tình thân với Châu Tinh Trì, đồng thời tiết lộ anh bị đạo diễn lừa đóng cảnh nóng với Trương Quốc Vinh.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Lương Triều Vỹ đã có những chia sẻ về ảnh hưởng của các nhà làm phim như Châu Tinh Trì và Vương Gia Vệ trong sự nghiệp của mình. Đặc biệt, nam tài tử đã tiết lộ cách Vương Gia Vệ "lừa" anh vào vai đồng tính trong bộ phim Happy Together (Xuân Quang Xạ Tiết), đóng cùng Trương Quốc Vinh.

Bị Vương Gia Vệ "lừa" vào vai đồng giới

Happy Together có nội dung xoay quanh chuyện tình yêu của Lê Diệu Huy (Lương Triều Vỹ) và Hà Bảo Vinh (Trương Quốc Vinh). Họ thường xuyên chia tay rồi tái hợp dù nhiều lần khiến đối phương tổn thương. Để "hâm nóng" mối quan hệ nguội lạnh, Lê Diệu Huy và Hà Bảo Vinh quyết định rời Hong Kong, sang Argentina du lịch.

Tại nơi đất khách, đôi tình nhân tiếp tục mâu thuẫn và đường ai nấy đi. Hai người sau đó tìm cách tồn tại, vượt qua nỗi cô đơn. Lê Diệu Huy buộc phải ở lại Argentina làm việc vì không đủ tiền về nước. Họ bị cuốn vào vòng xoáy chia tay - tái hợp, yêu nhau mãnh liệt nhưng cũng không ngại hành hạ tinh thần đối phương.

Lương Triều Vỹ bị lừa đóng cảnh thân mật với Trương Quốc Vinh - Ảnh 1.

Lương Triều Vỹ và Trương Quốc Vinh

Chia sẻ về vai diễn, Lương Triều Vỹ thổ lộ rất lo lắng khi vào vai đồng giới: "Tôi lo lắng về việc đóng vai đồng tính và đạo diễn Vương biết điều đó. Anh ấy đã đưa cho tôi một kịch bản giả mà trong đó cha tôi qua đời ở Buenos Aires và tôi phải đến đó để nhận thi thể. Tại đó, tôi sẽ phát hiện cha mình là người đồng tính và tôi phải tìm ra người yêu của ông. Nhưng khi tôi đến Buenos Aires, đạo diễn Vương đã tiết lộ rằng tôi mới là nhân vật đồng tính".

Nói thêm về cảnh thân mật với bạn diễn Trương Quốc Vinh, nam tài tử cho biết: "Chúng tôi quay cảnh thân mật ngay ngày đầu tiên. Đạo diễn Vương bảo tôi thay đồ ngay khi tôi bước vào trường quay. Mặc dù khó tin nhưng tôi đã hoàn thiện cảnh quay. Tôi đã mất ba ngày để vượt qua trải nghiệm này. Vương Gia Vệ cũng nói với tôi rằng không nên chìm đắm vào suy nghĩ về cảm nhận của bản thân khi hôn Quốc Vinh, bởi nếu không tôi sẽ không thể hoàn thiện việc quay phim".

Lương Triều Vỹ bị lừa đóng cảnh thân mật với Trương Quốc Vinh - Ảnh 2.

Bộ phim giúp Vương Gia Vệ giành giải Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes 1997

Tác phẩm của đạo diễn Vương Gia Vệ là chiêm nghiệm về sự mong manh của tình yêu, nỗi bất lực trong việc hòa hợp hai tâm hồn xa lạ. Bộ phim là tác phẩm hay nhất mọi thời đại của điện ảnh Hong Kong nhờ sự tinh tế trong nội dung, diễn xuất và từng khung hình. Happy Together giúp Vương Gia Vệ giành giải Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes 1997.

Châu Tinh Trì rủ rê diễn xuất

Trước khi bắt đầu diễn xuất, Lương Triều Vỹ chia sẻ công việc đầu tiên của anh là bán đồ gia dụng: "Tôi là bạn thân của Châu Tinh Trì vào thời điểm đó, và anh ấy thường nói về diễn xuất và đạo diễn. Anh luôn theo đuổi giấc mơ trở thành một ngôi sao, ngay cả khi mới 17 tuổi. Tôi đã cho rằng chuyện này là bất khả thi nhưng anh ấy không hề từ bỏ. Châu Tinh Trì có nhắc đến trường đào tạo TVB, và vì quá chán nản với công việc bán tủ lạnh, điều hòa nên tôi đã nộp đơn."

Khi chia sẻ về quãng thời gian khi "lối sống mới mẻ, những ràng buộc tình cảm và danh tiếng cản trở triển vọng của bản thân", Lương Triều Vỹ cho biết: "Đã có một thời gian tôi không hề có động lực để làm việc. Tôi thấy mình như mất đi bản sắc. Tôi muốn từ bỏ sự nghiệp diễn xuất và làm kén trong chiếc "tổ" của mình cả ngày hơn là đi chơi. Nhưng chẳng bao lâu sau thì tôi nhận ra mình không thể tiếp tục như vậy được nữa".

Lương Triều Vỹ bị lừa đóng cảnh thân mật với Trương Quốc Vinh - Ảnh 3.

Châu Tinh Trì là người bạn thân đã rủ rê Lương Triều Vỹ theo nghiệp diễn

Trong buổi phỏng vấn năm 2000, nam tài tử người Hong Kong cho rằng diễn xuất là một thử thách thực sự và mỗi vai diễn đều có khó khăn riêng. "Khi tôi bắt đầu quay một bộ phim, tôi dành nhiều thời gian điều chỉnh bản thân để có thể nhập tâm vào nhân vật mà tôi đang đóng. Đó không phải là nhiệm vụ đơn giản. Không dễ để một diễn viên có thể nhập tâm vào vai diễn của một bộ phim ngay lập tức và tôi cũng không phải là ngoại lệ. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng của mỗi chúng ta."

Để chuẩn bị cho các vai diễn, Lương Triều Vỹ chia sẻ: " Đầu tiên, tôi phải hiểu rõ vai trò của mình. Tôi tìm ra những thói quen của nhân vật mà tôi đang diễn và học theo để trở nên quen thuộc hơn với vai diễn đó. Ví dụ, nếu nhân vật đó thường đi ngủ muộn và thức dậy muộn, tôi sẽ làm điều tương tự trong cuộc sống thực tế. Trong tiềm thức, tôi biến đổi bản thân theo hình ảnh này. Đó là một quá trình khá đau đớn. Trong giai đoạn quay phim, tôi cố gắng không liên lạc với những người bạn thân thiết của mình và hoàn toàn chìm đắm vào bộ phim. Những cảnh quay không có thật, nhưng cảm xúc của tôi thì có".

Lương Triều Vỹ bị lừa đóng cảnh thân mật với Trương Quốc Vinh - Ảnh 4.

Lương Triều Vỹ đã được vinh danh là Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh châu Á

Mới đây, Lương Triều Vỹ đã được vinh danh là Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh châu Á. Danh hiệu này chỉ là một trong vô số các giải thưởng diễn xuất mà nam tài tử đạt được suốt nhiều thập kỷ xuất hiện trong giới điện ảnh Hong Kong.

Đề cập đến tương lai và khả năng lùi về phía sau máy quay, Lương Triều Vỹ cho biết nam diễn viên chưa có kế hoạch đạo diễn bất kỳ bộ phim nào: "Tôi chưa đủ chín chắn, và tôi không biết liệu tôi có khả năng đó hay không. Tôi là một người trầm lặng và bên ngoài màn ảnh tôi không biết phải thể hiện bản thân như thế nào. Tôi cũng không biết phải truyền đạt những ý nghĩa của bản thân ra sao".