Lừa đảo nạp thẻ Tốc Chiến, chiêu trò "xưa như Trái Đất" nhưng vẫn có nhiều người mắc bẫy

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 27/02/2021

Nhiều người nhẹ dạ cả tin vẫn mắc bẫy bởi chiêu trò dụ nạp card nhận Wild Cores trong Tốc Chiến. Motip lừa đảo này đã xuất hiện từ cách đây gần chục năm.

Hiện nay, dạo một vòng các hội nhóm Tốc Chiến, người dùng có thể dễ dàng bắt gặp các bài đăng kêu gọi, rủ rê nạp tiền để quy đổi thành Wild Cores - loại tiền tệ để giao dịch trong Tốc Chiến. Tuy vậy, sau khi nạp tiền "thành công", tài khoản Tốc Chiến của bạn cũng không nhận thêm bất kì Wild Cores nào hay các khuyến mãi đi kèm giống quảng cáo. Điều duy nhất bạn nhận được đó là sự bực bội và bài học về việc phải cẩn trọng hơn.

Lợi dụng lòng tham của người dùng mới, những kẻ lừa đảo này thường chào mời với mức giá thấp hơn rất nhiều so với mức nạp nhà phát hành đưa ra, đi kèm với đó là những phần thưởng cực khủng. Số tiền nạp càng lớn thì mức chênh lệch càng nhiều.

Lừa đảo nạp thẻ Tốc Chiến, chiêu trò xưa như Trái Đất nhưng vẫn có nhiều người mắc bẫy - Ảnh 1.

Lấy ví dụ cụ thể như với gói 1 triệu đồng, bạn có thể mua được 4.750 đơn vị tiền và được thưởng thêm 600 Wild Cores. Cũng ở mức nạp đó, trong một bài post "chào hàng" trên mạng xã hội, người dùng có thể đổi được 5.500 đơn vị và được thưởng thêm 525 Wild Cores. Rõ ràng với mức chênh lệch như vậy, người chơi không tỉnh táo sẽ dễ dàng trở thành miếng mồi béo bở cho kẻ gian.

Được biết, đây là hình thức lừa đảo không hề mới lạ, đã xuất hiện từ lâu và gây nhức nhối trong cộng đồng game thủ. Bằng những thủ đoạn tinh vi, kẻ gian sẽ dẫn dắt con mồi vào cái bẫy đã được dàn dựng một cách khéo léo của mình.

Phổ biến nhất đó là chiêu trò mạo danh tên miền sau đó tạo dựng giao diện website tương tự như của nhà phát hành game để người dùng mất cảnh giác và rơi vào bẫy. Sau khi hoàn tất các thủ tục đánh lạc hướng như khai báo tên, điền số điện thoại, ID game, người dùng sẽ bị dẫn dắt đến bước nạp tiền bằng cách khai báo mã nạp tiền cùng số seri của các loại thẻ cào Viettel, Mobile, Vinaphone... Kết thúc bước này cũng là lúc người dùng nhận ra mình hoàn toàn không được gì cả và đã mất trắng số tiền "học phí".

Lừa đảo nạp thẻ Tốc Chiến, chiêu trò xưa như Trái Đất nhưng vẫn có nhiều người mắc bẫy - Ảnh 2.

Hệ quả trước mắt đối với người dùng chính là tiền mất tật mang. Đi kèm theo khoảng "học phí" là hàng loạt thông tin cá nhân đã được cấp miễn phí cho kẻ gian lợi dụng. Có trời mới biết những thông tin đó sẽ bị sử dụng như thế nào. Tiếp đến, uy tín của nhà phát hành game cũng bị tổn hại nghiêm trọng.

Bất chấp những cảnh báo liên tục từ nhà phát hành, những game thủ mới chơi, nhẹ dạ cả tin vẫn dễ dàng sa bẫy trước những website giả mạo liên tục mọc lên như nấm sau mưa. Tất nhiên, dù bạn có phàn nàn như thế nào thì nhà phát hành game cũng chẳng thể giúp được bạn.

Lừa đảo nạp thẻ Tốc Chiến, chiêu trò xưa như Trái Đất nhưng vẫn có nhiều người mắc bẫy - Ảnh 3.

Chính vì vậy, để có thể tự bảo vệ bản thân và tránh mất tiền oan uổng, game thủ hãy giữ cái đầu lạnh trước những lời chào mời "có cánh" trên các hội nhóm mạng xã hội. Trường hợp muốn nạp Wild Cores để mua các vật phẩm trong Tốc Chiến như trang phục, mẫu mắt, biểu tượng cảm xúc... hãy vào trang nạp chính thức để được đảm bảo.

Không chỉ riêng gì Tốc Chiến, game thủ cũng nên cẩn trọng hơn khi nạp tiền với các tựa game khác như Free Fire, Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG... Hãy nhớ, luôn luôn truy cập vào trang chính của nhà phát hành hoặc nạp trực tiếp trong game để tránh bị lừa dễ dàng.

Lừa đảo nạp thẻ Tốc Chiến, chiêu trò xưa như Trái Đất nhưng vẫn có nhiều người mắc bẫy - Ảnh 5.
Lừa đảo nạp thẻ Tốc Chiến, chiêu trò xưa như Trái Đất nhưng vẫn có nhiều người mắc bẫy - Ảnh 6.
Lừa đảo nạp thẻ Tốc Chiến, chiêu trò xưa như Trái Đất nhưng vẫn có nhiều người mắc bẫy - Ảnh 7.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày