"Lột mặt nạ" những giọng ca giấu mặt sau mascott

Thùy Trang, Theo Người Lao Động 13:49 22/08/2023

Chương trình "The masked singer" (Ca sĩ mặt nạ) mùa 2 thu hút khán giả bởi những giọng ca bí ẩn khó định danh nhưng sự thật thì khó ai qua được cư dân mạng.

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 1.

Chương trình "The masked singer" mùa 2 thu hút sự chú ý của công chúng

Mỗi một giọng ca giấu mặt xuất hiện tại chương trình "The masked singer" mùa 2 là một lần cộng đồng mạng "xốn xang" việc tìm kiếm một cái tên phù hợp. Chính những lần đoán già đoán non về ca sĩ sau lớp mặt nạ đã tạo nên sức hút thú vị cho chương trình này. Minh chứng là vị trí top đầu trên bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm.

Hẳn nhiên, những phỏng đoán của khán giả cũng chỉ mang tính ước chừng và cảm tính nhưng những cái tên được liệt kê ra cũng đủ làm "dậy sóng" cõi mạng.

Đang được quan tâm nhất hiện nay chính là danh tính của "Voi Bản đôn" khi giọng ca này chinh phục khán giả bằng bản hit "Ngày mai người ta lấy chồng". Anh Tú, Quốc Thiên là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Tác giả ca khúc "Ngày mai người ta lấy chồng", Đông Thiên Đức, khẳng định "Voi Bản Đôn" chắc chắn chỉ có thể là Quốc Thiên. Trong khi đó một bộ phận không nhỏ khẳng định "Voi Bản Đôn" lại chính là Anh Tú The Voice.

Bản thân Anh Tú khi được hỏi có phải là "Voi Bản Đôn" không cũng khẳng định "Tôi đang nghiêng về Quốc Thiên bởi vì anh ấy có rất nhiều kỹ thuật. Anh ấy "siêu dày" kỹ thuật và thích bẻ giọng như thế nào cũng được, tôi tin đó là anh Quốc Thiên".

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 2.

Khán giả nói "Voi Bản Đôn" là Anh Tú

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 3.

Nhưng Anh Tú lại đoán là Quốc Thiên nhưng khán giả không tin Anh Tú đang nói thật

Anh Tú cũng thừa nhận nhiều người đã nhắn tin riêng nhờ anh xác nhận bản thân chính là Voi Bản Đôn. "Nhưng mọi người để ý mà xem, dư luận đang nhắc đến anh Quốc Thiên, anh Hoài Lâm, anh Tùng Dương...". Kiểu chia sẻ của Anh Tú không khẳng định cũng chẳng phủ nhận nên nhiều ý kiến cho rằng "Anh Tú nói gì mặc Anh Tú vì có thể đây chỉ là cách Anh Tú tung hỏa mù. Tất nhiên, cho đến khi ca sĩ "lột mặt nạ" mới biết được đó là ai nhưng niềm tin của khán giả "Voi Bản Đôn đích thị là Anh Tú" cũng không hẳn vô lý.

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 4.

"Sứa thủy tinh" cũng là trường hợp gây bất ngờ

"Sứa thủy tinh" cũng đang là một trong những giọng ca đang rất được cư dân mạng quan tâm. Nếu như hội đồng cố vấn của "Ca sĩ mặt nạ" đưa ra hàng loạt những cái tên như Lệ Quyên, Miu Lê, Hòa Minzy, Hương Ly,…không mấy thuyết phục, thì người xem lại cho rằng "Hương Tràm" hay "Võ Hạ Trâm" nhưng nhiều nhất là "Phượng Vũ"- cựu thí sinh The Voice 2015. Những dự đoán này đến từ những dữ liệu mà "Sứa thủy tinh" cung cấp.

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 5.

Khán giả đoán Sứa thủy tinh là Phượng Vũ

Khi kể chuyện tình đời mình, "Sứa thủy tinh" tiết lộ: "Sự nghiệp chị đã có, thế nhưng tình yêu thì... Đó từng là kỷ niệm đẹp, và rồi mình cũng chỉ là một "em gái mưa" mà thôi. Mà thôi, nhất định sẽ có người nào đó đến và cho Sứa gần bên thêm chút nữa. Khi bạn gặp đúng người, đúng thời điểm, cuộc sống và sự nghiệp sẽ thăng hoa". Câu chuyện của "Sứa thủy tinh" cũng hệt như cuộc đời của Phượng Vũ.

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 6.

Thỏ xỏ khuyên

"Thỏ xỏ khuyên" xuất hiện tại chương trình cũng tạo nên ít nhiều "thương nhớ" với giọng hát đầy nội lực của mình. Hoàng Dũng - giọng hát Việt 2015 được khán giả nhắc đến nhiều nhất. Ở đoạn clip gợi ý, nhiều bằng chứng cũng hướng về Hoàng Dũng.

Theo đó, "Thỏ xỏ khuyên" ôm đàn, chia sẻ: "Lâu lâu tôi cũng bay lên những đám mây để hát tại nơi cao 1500m so với mực nước biển" khiến khán giả liên tưởng ngay đến những đêm diễn tại Đà Lạt của học trò Thu Phương. Đặc biệt, những chia sẻ này cũng gợi nhớ đến biệt danh "Hoàng tử tình ca" của Hoàng Dũng.

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 7.

Khán giả mạnh dạn đoán Hoàng Dũng

Ở các tập trước đó, khán giả cũng đoán "Cú Tây bắc" là danh ca Hương Lan, "HippoHappy" là Lâm Bảo Ngọc, "Cún Tóc lô" là ca sĩ Ngọc Anh 3A, "Cừu bông" là ca sĩ Khởi My,…Thật ra, tất cả những đồn đoán này chỉ mang ý nghĩa cá nhân và khán giả chỉ biết chính xác khi mặt nạ được mở ra.

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 8.

Cú Tây bắc

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 9.

Khán giả đoán là ca sĩ Hương Lan

Dù vậy, điều không thể phủ nhận là các giọng ca này khi giấu mặt càng làm tăng sức hút cho chương trình. Không quá lời khi nói rằng "The masked singer" đang là một trong những chương trình được yêu thích nhất hiện nay.

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 10.

Cún Tóc lô

Lột mặt nạ những giọng ca giấu mặt sau mascott - Ảnh 11.

Khán giả đoán ca sĩ Ngọc Anh 3A

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày