Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 14/11/2022

Những chi tiết này rất nhỏ, hiếm ai thấy được trong Harry Potter nhưng rõ ràng vô cùng hài hước.

Harry Potter có không ít những chi tiết ẩn, khó phát hiện mà cho đến nay khán giả mới tìm ra và bàn tán. Trong đó có một số tình tiết khá hài hước, thậm chí không có ý gây cười. Thế nhưng do hoàn cảnh, hay cách diễn của diễn viên mà những cảnh sau đây lại trở nên dí dỏm, đáng yêu lạ thường.

Snape bất thình lình xuất hiện

Trong phần 3 Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban, bộ ba của phim đã khám phá ra vô vàn sự thật khi gặp gỡ Sirius Black và Lupin tại căn Lều Hét dưới chân cây liễu roi. Trong khi tất cả mọi người đang đắm chìm trong câu chuyện về tên Pettigrew, một nhân vật không ai ngờ đến đã xuất hiện. Snape chẳng biết từ đâu xông vào với bộ dạng hớt hải, "bắt quả tang" cả hội và còn đe dọa sẽ giao nộp Sirius lẫn Lupin cho Giám Ngục. Sau đó Snape bất ngờ bị Harry tấn công đến bất tỉnh, cũng là một khoảnh khắc dở khóc dở cười khác của phần phim.

Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 1.

Cô McGonagall giật mình vì chiếc nón phân loại

Ngay trong phần 1 của Harry Potter, khán giả đã phải choáng ngợp với ngôi trường Hogwarts lộng lẫy, hoành tráng và người cô McGonagall nghiêm khắc, đáng mến. Trong buổi phân loại học sinh vào 4 nhà, ở thời điểm Ron Weasley bước lên để xem "số phận" của mình, phản ứng của chiếc nón phân loại đã dọa cả cô McGonagall giật mình. Vì nữ giáo viên lập tức lùi ra một bên nên khoảnh khắc hài hước, đáng yêu này không phải ai cũng thấy. Điều đáng nói là nữ diễn viên Maggie Smith đã có phản ứng khá tuyệt vời vì ở hậu trường, chiếc nón này hoàn toàn không thể cử động, hù dọa như trên phim được.

Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 2.
Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 3.

Dumbledore hoang mang khi thấy Hermione

Trong phần Chiếc Cốc Lửa, Hermione có lẽ là người duy nhất ủng hộ Harry Potter khi cậu tham gia cuộc thi Tam Pháp Thuật. Ở phần thi đầu tiên liên quan đến rồng, Hermione đã đến tận lều tuyển thủ để hỏi thăm, cổ vũ cậu bạn mình. Thế nhưng khi ấy cô và Harry đã bị tay phóng viên Rita Skeeter chụp lại ảnh, rồi sau đó cô không thể rời đi do tập thể giáo viên dẫn đầu bởi Dumbledore tiến vào. Lúc này, Dumbledore ôm thành vòng tròn cùng mọi người để động viên, ai ngờ... kéo luôn cả Hermione không liên quan vào.

Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 4.
Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 5.

"Hermione, trò làm gì ở đây vậy?"

Phần 4 - thiếu kinh phí cắt tóc và ai cũng thích leo cây

Tiếp tục là phần phim thứ 4 đầy thú vị của Harry Potter. Nhiều khán giả vẫn luôn đùa rằng Chiếc Cốc Lửa là phần phim mà có lẽ các học sinh đều không có dư dả tiền để cắt tóc, nên từ Harry, Ron đến anh em sinh đôi George - Fred đều đầu tóc rũ rượi, nóng bức. Chưa dừng lại ở đó, không ít nhân vật của phim còn thích trèo cây, sau đó nhảy xuống để chào hỏi người khác, điển hình là Draco và anh chàng Cedric.

Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 6.
Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 7.

Hội học sinh nghe lén

Harry Potter có thể được xem là "kẻ bị ghét" suốt đoạn đầu của Chiếc Cốc Lửa. Sau khi bất ngờ được xướng tên là thí sinh Tam Pháp Thuật, Harry Potter đã bị ghẻ lạnh bởi bạn bè, trong đó có cả Ron. Tuy nhiên khi chiến thắng vòng đầu tiên, Harry đã lập tức trở thành người hùng của Gryffindor. Cậu được mọi người tung hô, sau đó tất cả đều im lặng khi Ron xuất hiện. Trong phân đoạn này, Ron và Harry có cuộc nói chuyện làm lành và thực chất mọi người xung quanh đều cố gắng nghe lén nó, trong đó có cả Hermione và Ginny.

Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 8.
Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 9.

Cuộc nói chuyện giữa 2 cậu bạn thân khá kín đáo, được cả nhà Gryffindor lắng nghe

Voldemort la lên "Không!"

Nếu không có sự giúp sức từ bố mẹ và những linh hồn đã khuất, Harry đã không thể thoát thân khỏi tên Voldemort trong vòng cuối cuộc thi Tam Pháp Thuật. Ngay khi Harry thành công rời khỏi nơi tụ tập của băng Chúa tể Hắc ám cùng chiếc Khóa Cảnh và thi thể của Cedric, Voldemort đã vô cùng tức giận và la lên "Không!" thật to và lâu. Tuy nhiên cách thể hiện của Ralph Fiennes khi ấy khá cũ và sến, thành ra khiến phân đoạn có phần tức cười và thiếu nghiêm túc.

Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 10.

Harry Potter ngã từ tay Hadgrid

Ở trận chiến cuối cùng, Harry Potter được cho là đã chết và được thông báo đến toàn thể Hogwarts bởi chính Voldemort. Thế nhưng sự thật không phải như vậy. Ngay khi Neville Longbottom tuyên bố không bỏ qua cho Voldemort và rút ra thanh kiếm nhà Gryffindor, Harry Potter đã nhân cơ hội này tỉnh dậy trong sự hoảng loạn của các Tử Thần Thực Tử. Thế nhưng cách Harry tỉnh dậy lại không... hoành tráng cho lắm, ngược lại còn khá hài hước khi cậu lăn từ tay Hagrid và ngã phịch xuống đất.

Loạt cảnh hài hước ít ai để ý của Harry Potter: Nghiêm túc như Snape cũng có lúc gây cười - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày