Loạt ảnh Before - After tại các điểm du lịch nổi tiếng thế giới cho thấy sự ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 (Phần 2)

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 17:20 19/03/2020

Từng luôn đông nghịt du khách, giờ đây các địa danh này trở nên vắng vẻ, thậm chí là không một bóng người.

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Các quốc gia đã có hàng loạt biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của virus, từ cách ly cho đến cấm nhập cảnh, ngừng cấp visa và cả phong toả đất nước. Vì vậy mà tại nhiều địa danh nổi tiếng thời điểm này, khung cảnh vắng vẻ đến đáng sợ:

Là một trong những địa điểm du lịch đông khách nhất thế giới, nhưng tháp Eiffel hiện giờ đang không-một-bóng-người vì lệnh phong toả toàn quốc được tiến hành từ trưa 17/03.


Đại lộ Khải Hoàn Môn - con đường đắt đỏ luôn tấp nập kẻ mua người bán và xe cộ đi lại trước đây (trái) với bây giờ (phải).


Lượng du khách đến tham quan đền Taj Mahal giảm rõ rệt. Hai bức ảnh được chụp vào 01/2018 (trái) và 16/03/2020 (phải).


“Thánh đường” mua sắm trong trung tâm thương mại Galleria Vittorio Emanuele II ở Milan, Ý đã đóng cửa toàn bộ các cửa hàng, không một khách ghé đến.


Giao lộ Shibuya (Tokyo, Nhật Bản) được xem là ngã tư đông đúc nhất thế giới thì cũng vắng người đi đáng kể trong thời điểm này. Ảnh bên phải được chụp vào 09/03.


Là công trình mang tính biểu tượng của nước Anh và cũng là nơi ở của Nữ hoàng Anh - Cung điện Buckingham trong ảnh chụp vào 08/2019 (trái) và 18/03/2020 (phải). Hoàng gia Anh cũng đã rời khỏi Cung điện Buckingham để tránh dịch Covid-19.


Hàng người xếp hàng dài để vào chơi ở Disneyland California Adventure đã không còn. Hiện chuỗi công viên giải trí này cũng đã đóng cửa các cơ sở trên toàn cầu.


Biểu tượng chính của thành phố Berlin, Đức - Brandenburg Gate trước đây (trái) và trong ảnh chụp hôm 16/03 (phải).


Quảng trường Thời đại Times Square (New York, Mỹ) vắng vẻ hơn hẳn, ảnh bên phải chụp hôm 18/03 vừa qua.

Nguồn: Buzzfeed.

 
Loạt ảnh Before - After tại các điểm du lịch nổi tiếng thế giới cho thấy sự ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 (Phần 2) - Ảnh 19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm