Loại cá là đặc sản của các tỉnh phía Bắc, giá bán 300 nghìn/kg vẫn được yêu thích

Hồng Nhung, Theo Tổ quốc 16:13 23/11/2022

Loại cá này thường sống ở các vùng nước sông ven biển tại tỉnh Nam Định, Quảng Ninh,...

Cá nhụ bốn râu vốn được ít người biết đến. Song gần đây, chúng bỗng trở thành loại đặc sản nổi tiếng và được nhiều người tìm mua về thưởng thức. Thậm chí nó được yêu thích đến nỗi nhiều nhà hàng, hàng quán để loại cá này vào thực đơn để phục vụ cho khách hàng.

Ở Việt Nam, cá nhụ bốn râu là một trong 4 loài cá quý, được xếp vào hàng đặc sản. Cá nhụ bốn râu có thân hình hơi dẹt, 3 vây hậu môn và 9 vây lưng, 4 râu dài. Mỗi con cá trưởng thành có kích thước từ 50cm đến 70cm, trọng lượng tối đa là 7kg.

Trên thị trường, cá nhụ bốn râu thuộc hàng hải sản có giá trị cao, đặc biệt trong tự nhiên khá khan hiếm. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có trong thịt cá cũng như vị thơm, chắc và dai trong cấu tạo thịt đã khiến rất nhiều người sẵn sàng bỏ từ 300 - 350 nghìn/kg mua về thưởng thức.

Cá nhụ bốn râu có sức khỏe rất tốt nên chúng có thể tồn tại trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau như khu vực nước mặt và nước lợ hoặc trong các khu rừng ngập mặn. Ở nước ta cá nhụ bốn râu được tìm thấy nhiều nhất các khu vực biển tại phía Bắc như Nam Định, Quảng Ninh… Ngoài ra chúng cũng được nuôi tại các khu vực ao hồ, sông suối.

Loại cá là đặc sản của các tỉnh phía Bắc, giá bán 300 nghìn/kg vẫn được yêu thích - Ảnh 1.
Loại cá là đặc sản của các tỉnh phía Bắc, giá bán 300 nghìn/kg vẫn được yêu thích - Ảnh 2.

Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có trong thịt cá cũng như vị thơm, chắc và dai trong cấu tạo thịt đã khiến rất nhiều người sẵn sàng bỏ từ 300 - 350 nghìn/kg mua cá nhụ bốn râu về thưởng thức. Ảnh minh họa.

Nhiều người đã từng một lần có cơ hội thưởng thức thịt cá nhụ bốn râu thì chắc chắn sẽ không thể quên được. Thịt cá chắc, thơm, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nên được các bà nội trợ rất yêu thích.

Hiện tại, bạn có thể tìm mua cá nhụ bốn râu tại các chợ hải sản quanh khu vực sinh sống. Hoặc có thể đặt mua trên các hội nhóm, chợ online cũng có rất nhiều người bán.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm