Lỗ hổng trên iPhone khiến 1 tỷ người dùng đối mặt nguy hiểm: Thực hiện ngay điều này để tránh nguy cơ bị tấn công!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 22:37 07/12/2021

Để giữ an toàn, người dùng iPhone cần thay đổi một cài đặt mặc định trên chính thiết bị của Apple.

Tờ Daily Star đưa tin, iPhone của Apple chứa một lỗ hổng lớn khiến hàng nghìn tin nhắn riêng tư của người dùng đối mặt với nguy cơ rủi ro. Điều này buộc người dùng phải thay đổi cài đặt trên thiết bị của họ để giữ an toàn.

Một cuộc điều tra của Forbes đã phát hiện ra rằng, các tin nhắn riêng tư được gửi qua iMessage trên iPhone không an toàn nếu bạn sử dụng cài đặt mặc định của Apple.

Lỗ hổng trên iPhone khiến 1 tỷ người dùng đối mặt nguy hiểm: Thực hiện ngay điều này để tránh nguy cơ bị tấn công! - Ảnh 1.

iPhone của Apple chứa một lỗ hổng lớn khiến hàng nghìn tin nhắn riêng tư của người dùng đối mặt với nguy cơ rủi ro

Mặc dù các ứng dụng nhắn tin được mã hóa như iMessage và WhatsApp giúp cho tin nhắn của bạn hoàn toàn an toàn khi còn ở trên thiết bị, nhưng một lỗ hổng trong hệ thống sao lưu iCloud có thể khiến các tin nhắn riêng tư của bạn bị truy cập bên ngoài ứng dụng.

Nguyên nhân là Apple lưu trữ các khóa mã hóa cho tin nhắn của bạn trong các bản sao lưu iCloud, điều này làm giảm đi tính bảo mật giúp giữ an toàn cho các ứng dụng nhắn tin như iMessage.

Lỗ hổng trên iPhone khiến 1 tỷ người dùng đối mặt nguy hiểm: Thực hiện ngay điều này để tránh nguy cơ bị tấn công! - Ảnh 2.

Mặc dù mã hóa tin nhắn iMessage, nhưng Apple không mã hóa các bản sao lưu của nó trên máy chủ đám mây

Trong một mục nhỏ về chính sách bảo mật của Apple, công ty cho biết: "Mã hóa đầu cuối giúp bảo vệ các cuộc trò chuyện iMessage trên tất cả các thiết bị của bạn để Apple không có cách nào đọc được tin nhắn của bạn khi chúng được gửi giữa các thiết bị".

Mặc dù mã hóa tin nhắn iMessage, nhưng Apple không mã hóa các bản sao lưu của nó trên máy chủ đám mây.

Điều này khiến Apple đang đối mặt với áp lực từ phía người dùng trong việc cung cấp mã hóa mạnh hơn, sau khi vụ rò rỉ tài liệu của FBI gần đây cho thấy, các cơ quan tình báo Mỹ thường xuyên truy cập dữ liệu cá nhân từ 9 dịch vụ nhắn tin "được mã hóa" khác nhau, trong đó có iMessage của Apple.

Lỗ hổng trên iPhone khiến 1 tỷ người dùng đối mặt nguy hiểm: Thực hiện ngay điều này để tránh nguy cơ bị tấn công! - Ảnh 4.

Mức độ bảo mật tin nhắn iMessage của iPhone có sự khác biệt lớn chỉ với một thay đổi nhỏ trong cài đặt: Bên trái là bảo mật hoàn toàn và bên phải là không được bảo mật hoàn toàn (Ảnh: Forbes / Apple)

Đáng chú ý, FBI cho biết họ cũng có thể truy cập một số nội dung tin nhắn "nếu mục tiêu đang sử dụng iPhone và đã bật tính năng sao lưu iCloud, các bản sao lưu iCloud có thể chứa dữ liệu nội dung tin nhắn".

May mắn là, bạn có thể bảo mật tin nhắn của mình ngay bây giờ bằng cách thay đổi cài đặt mặc định của iCloud.

Lỗ hổng trên iPhone khiến 1 tỷ người dùng đối mặt nguy hiểm: Thực hiện ngay điều này để tránh nguy cơ bị tấn công! - Ảnh 5.

Để bảo vệ các cuộc trò chuyện của bạn khỏi nguy cơ bị người khác xem trộm, bạn hãy truy cập ứng dụng Cài đặt > Đi tới Apple ID > iCloud > Nhấn vào tuỳ chọn "iCloud Backup" và tắt nó đi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm